Đêm qua em mơ gặp ông nội Lê Nin - Dân Làm Báo

Đêm qua em mơ gặp ông nội Lê Nin

Cu Tèo (Danlambao) - Lâu lắm rồi em không còn nằm ngủ bị mơ gặp bác Hồ (1), mớ gặp Côn an Nhân dân (2) mớ gặp thím Ngân (3) không mớ gặp vân vân ai nữa. Thế mà đêm qua em lại bị mớ gặp "ông nội" Lê Nin!

Em định mớ qua rồi bỏ (“nghe qua rồi bỏ”), vì dân Nga đã bỏ tượng "ông nội" ngoài bãi rác bên ấy từ xấp xỉ 30 năm ấp xỉ nay rồi.


Nhưng sực nhớ hôm qua xem đài thấy cảnh nhà nước CHXHCN... bên này ăn m...ày kỷ niệm "100 năm Cắt Mạng Tháng Mười Nga", em bèn thấy tội nghiệp "ông nội" tức “cha đẻ cắt mạng”, nên cố gắng phấn đấu kể lại đây, hầu may ra có “đồng chí CS trung kiên” nào biết được “sự cố” và thương tình thắp cho “ông nội” một cây nhang cho “Người” đỡ lạnh nơi bãi rác mùa đông Liên Xô.

Số là em đang ngủ ngon thì nghe tiếng quát lơ lớ giọng nước ngoài: ”Thăng Tròng Lù đầu?”

Em giật nẩy mình, mở mắt ra, không cần dụi cũng thấy rõ ràng người đang đứng lù lù cuối chân giường em là "ông nội" Lê Nin. Em chưa kịp chào thì "ông nội" đã nhanh nhẩu,”Cháo cu teo”.

Em hiểu "ông nội" nói “cháo cu teo” là “chào Cu Tèo”, nhưng em không hiểu “Thăng Tròng Lù đầu” là gì, nên phải nhờ "ông nội" “làm rõ sự cố” mãi mới hay tổ sư cắt mạng Lê Nin muốn hỏi: “Thằng Trọng Lú đâu rồi?”.

Nghe "ông nội" gọi bác Tổng bí thư vô vàn kính yêu của đảng ta bằng thằng, em cực kỳ bức xúc. Đã thế "ông nội" lại còn xông vào nhà em để hỏi một cách ăn sống nuốt tươi người thừa kế cha già DT Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiện ngập chủ nghĩa CS đã bị người ta vứt vào bãi rác ngay tại “cái nôi” sinh ra nó.

Em hỏi ông Nin sao không vô Ba đình mà kiếm “Thăng Tròng Lù” mà lại vô nhà em thì “Người” bảo, “Tau đã sục khắp nơi nhưng không thấy. Cuối cùng tau nghĩ, “Thăng Tròng Lù” chỉ còn chỗ trốn cuối cùng là nhà Cu Tèo vốn ngày xưa có lúc là cháu ngoan bác Hồ”. Ông Nin vừa nói vừa cúi xuống, xếch hết mắt sục sạo dưới giường em.

Sau khi được em đồng ý để cho "ông nội" Nin lục khắp nhà, kể cả thùng đựng rác, hầm cầu hai ngăn và không phát giác ra “Thăng Tròng Lù”, ông Nin nói bằng giọng thất vọng: “Ông mà bắt được, ông dọng cho mày một trận!”

Nghe “ông nội” Lê Nin đòi đinh “thằng cháu” Nguyễn Phú Trọng một trận, em kinh ngạc vô cùng - à quên phải gọi cho đúng “văn hóa mới, con người mới xhxcn” ngày nay là “ bức xúc cực kỳ”. Em chưa kịp hỏi "ông nội" Nin tại sao lại ra nông nỗi thế này, thì ông tổ Cắt Mạng xổ một mạch:

“Cái đồ khốn nạn! Ông tổ của chúng nó đã bị vứt nằm ngoài đống rác 30 năm rồi, mà chúng không để cho yên. Đến nay mà Việt Nam bay còn bày trò hát hò “Cách Mạng Tháng Mười Nga”. Để thiên hạ lại có dịp lôi đầu Tổ sư chúng bay ra chửi!”

Rồi "ông nội" Lê Nin biến đi. Như mọi con ma Cộng Sản sẽ không còn mồ.

Chỉ có bãi rác.


10.11.2017________________________________

Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo