Đi về hướng Trung cộng và Bắc Hàn - Dân chết hay cán bộ chết? - Dân Làm Báo

Đi về hướng Trung cộng và Bắc Hàn - Dân chết hay cán bộ chết?

Nguyễn Phú Trọng và cộng sự nên nhìn người mà tự run!

Tư Búa (Danlambao) - ...Khi Việt Nam đã có “Cha Tập, Mẹ Bành” hay một đứa trẻ con nào đó trong vai lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, thì liệu Nguyễn Phú Trọng có được thảnh thơi như Đỗ Mười, Lê Đức Anh hay lại ngồi ngáp ruồi để nghe cha Tập diễn hơn 3 tiếng đồng hồ như Giang Trạch Dân? Thậm chí là bị hành quyết như Jang Song-taek? Liệu Trần Đại Quang có được thảnh thơi như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Văn An hay lại vô nhà đá như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai? Thậm chí là bị hành quyết như Jang Song-taek?...

*

I. CSVN - Tuy đêm đen, nhưng còn le lói ánh đèn dầu!

“Quyền lực làm con người tha hóa. Quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến tha hóa tuyệt đối!” - Lord Acton.

Ít người nhận thức được những mối nguy hiểm của quyền lực chính trị rõ ràng như Lord Acton. Ông hiểu rằng những người nắm quyền thường đặt quyền lợi của chính họ cao hơn tất cả và sẽ làm tất cả mọi việc nhằm giữ được quyền lực. Họ thường xuyên nói dối. Họ vu cáo những người cạnh tranh. Họ chiếm đoạt tài sản tư nhân. Họ phá hủy của cải. Đôi khi họ còn giết người, thậm chí tàn sát nhiều người. 

Ở Việt Nam hiện nay, quyền lực nằm trong tay các nhóm lợi ích, điều này mọi người, nhất là những lãnh đạo cao cấp của CSVN đã thừa nhận! (“Nhóm lợi ích” đang chuẩn bị để đối phó với quyết tâm của Tổng Bí - giaoduc.net.vn), tuy nó đã có những trả giá đau khổ, đến cùng quẫn, như: Vụ đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh - đó là sự thật, mặc cho Ban Sức khỏe trung ương bác tin ông Bá Thanh bị đầu độc - VnExpress. (Tất nhiên, họ phải nói thế.) Rồi “Số phận Đinh Thế Huynh giống Nguyễn Bá Thanh hay Phùng Quang Thanh” Như giọt nước mắt của Tổng Trọng tại kỳ họp của hội nghị trung ương 6 khóa 11, khi không kỷ luật nỗi Thủ Dũng - trong khi Bộ Chính Trị đã biểu quyết kỷ luật! (Nghĩ về “giọt nước mắt rơi vào lịch sử” của Tổng Bí thư - Dân trí), để rồi sau đó, khi đã thắng thế, Tổng Trọng đã ngang nhiên đàn áp đàn em của Thủ Dũng nào là Đinh La Thăng rồi Nguyễn Xuân Anh… Ở vụ đàn áp Đinh La Thăng chúng ta còn thấy những tội trạng của Đinh Thăng là rõ ràng. Điều oái oăm ở đây là nhiều cán bộ cấp như Đinh Thăng cũng có tội trạng tương tự, nhưng là phe Trọng thì không những không bị đàn áp mà còn thăng tiến vù vù. Nhưng ở vụ Nguyễn Xuân Anh thì rõ ràng chúng ta thấy: Một sự áp đặt đến trắng trợn! Tất nhiên, Nguyễn Xuân Anh cũng chẳng trong sáng, liêm khiết gì, nhưng điều oái oăm ở đây là do cơ chế đảng lãnh đạo tập thể, nên Trọng không thể kết Nguyễn Xuân Anh vào một tội trạng nào cụ thể, đến mức phải lấy cả cái bằng Tiến sĩ bên Mỹ ra để nói là dùng bằng giả! Ô hay, có trường thì người ta học, can cớ gì mà nói bằng giả? Ông không công nhận thì thôi, can cớ gì mà nói không trung thực? Thật nực cười khi Việt Nam lại đi chê nền Giáo dục Mỹ - Một nền giáo dục luôn nhất thế giới từ xưa đến nay!) Ấy thế mà rồi, Trọng cũng “Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư Đà Nẵng, cho thôi ủy viên...” (VietnamNet.vn)...

Vậy đó, CSVN đã chém giết nhau một cách vô tội vạ như vậy đó! Ấy vậy nhưng xem ra so với Tàu cộng, Bắc Hàn thì CSVN vẫn còn kém xa! Ấy vậy nhưng so với Tàu cộng, Bắc Hàn thì CSVN vẫn còn là một nước “dân chủ gấp ngàn lần”!

II. Nguyễn Phú Trọng và cộng sự nên nhìn người mà tự run!

Sáng nay, đọc báo thấy bài “Việt Nam sẽ tiến đến con đường toàn trị như Bắc Hàn!”, bài báo của tác giả Nguyên Thạch trên Danlambao đã viết: “Thương cho phận kiếp người dân Việt Nam như những bầy cừu, bầy nai ngơ ngác tội tình vì ĐCSVN (Đảng Cướp Sạch VẸM Nô) sẽ không ngại ngần dùng nhiều thủ đoạn vô nhân tính để bảo đảm sự tồn tại của bầy sói hoang mà người dân Bắc Hàn hay Tây Tạng là những hình ảnh điển hình.”

“Dự luật An ninh mạng của Việt Nam, không biết do vô tình hay cố ý, giống Luật An ninh mạng của Tàu cộng một cách đáng kinh ngạc. Các quy định này giữa Việt Nam và Trung Quốc giống nhau như hai giọt nước... Việt Nam sẽ tiến đến con đường toàn trị như Bắc Hàn và Trung cộng. Facebook, Google, YouTube, Twitter, Dân Làm Báo, các trang Lề Dân... cấm tất.”

Theo tôi, bài báo chưa chính xác!

Vâng, hiện tại thì 90 triệu dân Việt Nam tôi cũng đang như một bầy dê rồi, “Cụ Phan Chu Trinh nói: 90 triệu dân Việt Nam ta hiện nay = “không khác nào một đàn dê”!” Việc có cấm thêm “Facebook, Google, YouTube, Twitter, Dân Làm Báo, các trang Lề Dân” thì cũng chỉ tiến đến dê hơn chút nữa mà thôi!

Tôi chỉ lo là lo cho những con dê lãnh đạo đó thôi! 

Nguyễn Phú Trọng và cộng sự: Chớ “tự lấy đá ghè chân mình”!

Người Việt Nam có câu thành ngữ “Tự lấy đá ghè chân mình”, lời răn có ý nghĩa giáo dục mỗi người là đừng làm việc gì để tự hại chính mình. 

CSVN đã chém giết nhau một cách vô tội vạ như vậy đó! Ấy vậy nhưng so với Tàu cộng, Bắc Hàn thì CSVN vẫn còn là một nước “Dân chủ gấp ngàn lần”!

Quan nhất thời, dân vạn đại! Rồi lãnh đạo cũng phải đến lúc nghỉ. Mặc dù là giả tạo, nhưng ít ra những Đỗ Mười, những Lê Đức Anh, những Nguyễn Minh Triết, những Nguyễn Văn An, những Nguyễn Tấn Dũng... những bóng ma đó vẫn còn được cấp dưới tôn trọng, kính thưa - mặc dù là giả tạo, nhưng ít ra thì bọn chúng vẫn được an nghỉ khi tuổi già!

Kìa, ai dám chắc sau khi Việt Nam đi về hướng hệt như Tàu cộng và Bắc Hàn, lúc đó Việt Nam ắt sẽ có “Cha Tập, Mẹ Bành” hay một đứa trẻ con nào đó trong vai lãnh tụ tối cao Kim Jong-un - nhục không?

Khi Việt Nam đã có “Cha Tập, Mẹ Bành” hay một đứa trẻ con nào đó trong vai lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, thì liệu Nguyễn Phú Trọng có được thảnh thơi như Đỗ Mười, Lê Đức Anh hay lại ngồi ngáp ruồi để nghe cha Tập diễn hơn 3 tiếng đồng hồ như Giang Trạch Dân? Thậm chí là bị hành quyết như Jang Song-taek?

Khi Việt Nam đã có “Cha Tập, Mẹ Bành” hay một đứa trẻ con nào đó trong vai lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, thì liệu Trần Đại Quang có được thảnh thơi như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Văn An hay lại vô nhà đá như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai? Thậm chí là bị hành quyết như Jang Song-taek?

Đó sẽ là sự hiển hiện rõ ràng nhất!

Nguyễn Phú Trọng và cộng sự nên, nhìn người mà tự run!

Này những tướng lãnh CSVN, này những ủy viên Bộ Chính Trị CSVN oai hùng... các ngươi hãy khẩn trương mua ngay cuốn sổ tay để mà: 

“Trong thời gian gần đây, báo chí Bắc Hàn liên tục đưa ra những bức ảnh chụp cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm nhiều doanh trại quân đội, nhà máy, xí nghiệp. Trong tất cả những bức ảnh này, điều dễ dàng nhận thấy nhất là việc các quan chức và tướng lĩnh tháp tùng Kim Jong-un đều lăm lăm trong tay một cuốn sổ ghi chép nhỏ và cây bút.

Vậy những người đang chăm chú ghi chép đó là ai, và tại sao họ lại ghi chép như vậy? Họ không phải là phóng viên báo chí, mà thực ra đó là những tướng lĩnh, đảng viên trong đảng Lao động Triều Tiên hay quan chức chính phủ, theo giáo sư James Grayson, chuyên gia về Bắc Hàn tại Đại học Sheffield.

Mặc dù máy tính bảng tự sản xuất đã khá phổ biến ở Triều Tiên, song các quan chức nước này vẫn thích ghi chép vào sổ tay. Giáo sư Grayson nhận định: 

“Những hình ảnh này sẽ được phát trên truyền hình và đăng tải trên báo chí, thế nên các quan chức này muốn chứng tỏ rằng họ đang ghi chép từng lời của Kim Jong-un.”

…Ông Tsang nói rằng những bản ghi chép này thường được cơ quan tuyên truyền công khai trước người dân, thế nên các quan chức phải rất cẩn thận với những dòng chữ mình viết ra để bảo đảm phản ánh trung thực những gì mà nhà lãnh đạo tối cao chỉ đạo.” (Vì sao quan chức cạnh Kim Jong-un luôn ghi chép? - 24h)

Này những tướng lãnh CSVN, này những ủy viên Bộ Chính trị, những Ủy viên Trung ương đảng CSVN... các ngươi hãy khẩn trương làm ngay di chúc sẵn ngay đi kẻo mà:

 “Một nguồn tin cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho đợt thanh trừng thứ ba đối với các quan chức ủng hộ Jang Song-taek. Đợt thanh trừng đầu tiên nhắm vào các thành viên trong gia đình, họ hàng của Jang Song-taek và các quan chức cấp cao trong đảng, còn đợt thanh trừng thứ hai đang được tiến hành. Đợt thứ ba sẽ nhắm vào những người ủng hộ Jang tại các đảng bộ cấp tỉnh.

Nguồn tin này nói rằng chị gái của Jang là Kye-sun và chồng bà này là đại sứ Triều Tiên tại Cuba Jon Yong-jin đã bị xử tử cùng với con rể Kim Yong-ho, người đứng đầu một công ty thương mại của Bắc Hàn. Tuy nhiên cháu của Jang Song-taek là Jang Yong-chol, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia đã thoát chết trong đợt thanh trừng này.

Ông này đã được đưa tới một trại tập trung ngay sau khi Jang Song-taek bị xử tử. Được một thời gian, Jang Yong-chol được lệnh trở về Bình Nhưỡng sau khi báo chí Hàn Quốc đưa tin về việc ông này đã bị tử hình.

Trong đợt thanh trừng đầu tiên, 2 trợ lý thân tín nhất của Jang Song-taek là Ri Yong-ha và Jang Su-gil cùng 9 quan chức cấp cao khác của Đảng Lao động Triều Tiên đều bị xử tử, trong khi khoảng 100 quan chức cấp thấp hơn trung thành với Jang bị sa thải.

Theo các nguồn tin, ông O Sang-hon, Thứ trưởng Bộ Công an Triều Tiên đã bị “thiêu sống bằng súng phun lửa”.” (Triều Tiên: Một thứ trưởng công an bị thiêu sống? - 24h).

Đó sẽ là sự hiển hiện rõ ràng nhất!

Đêm đen sẽ không còn ngọn đèn dầu leo lắt!

Nguyễn Phú Trọng và Cộng sự nên nhìn người mà tự run!

Người Việt ta có câu “chưa thấy quan tài, chưa nhỏ lệ”. Nguyễn Phú Trọng và cộng sự nên, nhìn sang nước “bạn” mà tự thiết kế quan tài cho mình đi là vừa!

10.11.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo