Nếu khủng long chưa tuyệt chủng, Việt Nam đã ra sao? - Dân Làm Báo

Nếu khủng long chưa tuyệt chủng, Việt Nam đã ra sao?

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Nếu như một tiểu hành tinh không đâm sầm vào Trái Đất hồi 66 triệu năm trước khiến khủng long bị quét sạch, liệu Việt Nam có như ngày nay?

Khủng long từng tồn tại trên Trái Đất 
cho tới khi bị tuyệt chủng hồi 66 triệu năm trước *

“Hồi 66 triệu năm trước, một tiểu hành tinh với đường kính 15km đâm sầm vào Trái Đất với một lực tương đương với khoảng 10 tỷ quả bom Hiroshima, xóa sổ toàn bộ các sinh vật có trọng lượng trên 25kg; thực tế là khoảng 75% tất cả các chủng loài đã bị tuyệt chủng.

“Nhưng nếu tiểu hành tinh đó bay trật mục tiêu hoặc đến sớm hơn, hoặc muộn hơn vài phút thì sao?

“Các nhà khoa học này, trong đó có nhà địa chất học Sean Gulick thuộc Đại học Texas, cho rằng nếu tiểu hành tinh này chỉ đến sớm hoặc muộn hơn mấy khoảnh khắc, thay vì va vào vùng nước nông của bán đảo Yucatan ở Mexico, nó có lẽ sẽ lao sâu xuống vùng biển Thái Bình Dương hoặc Đại Tây Dương, khiến lực tác động bị giảm và hạn chế việc phóng thích lưu huỳnh làm nghẽn bầu khí quyển trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới.

“Nếu điều đó xảy ra, thảm họa vẫn xảy ra và nhiều loại sẽ tuyệt chủng, nhưng một số loài khủng long lớn hơn biết đâu đã có cơ hội sống sót? 

“Và nếu vậy thì liệu những loài khủng long mới nào đã có thể xuất hiện? Liệu khủng long có phát triển trí thông minh giống con người? Động vật có vú liệu có trở nên loài kém ưu việt hơn? Con người liệu có tìm cách tồn tại song song với chúng như đã được miêu tả trong bộ phim năm 2015 của Disney - Chú khủng long tốt bụng?” *

Những chú khủng long tốt bụng này, nếu có, theo Bá tước Đờ Ba-le, chắc chắn đã đến Việt Nam ăn tươi nuốt sống sạch banh mấy con Cộng Sản
Con Cộng Sản

Để loài người sống trên mãnh đất mang hình Chữ S này không bị lâm vào cảnh khốn nạn như hôm nay họ đang chịu trận với con Cộng Sản.

Ghi chú:

Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo