Phiếm chuyện chức danh “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước” - Dân Làm Báo

Phiếm chuyện chức danh “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước”

Lê Thiên (Danlambao) - Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đột tử ngày 21/9/2018. Bà Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lên “quyền chủ tịch nước” chưa nóng đít thì ngày 03/10/2018, Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng nhảy vào đoạt ngang chức Chủ tịch nước với 100% “phiếu thuận” từ BCH Trung Ương Đảng CSVN – bao gồm cả cái phiếu “người bầu tự bầu chọn mình”, phiếu của cử tri Nguyễn Phú Trọng bầu ứng viên Nguyễn Phú Trọng làm chủ tịch nước! Thế mới nên “một trăm phần trăm, em ơi!”

Rồi ngày 23/10/2018, Quốc hội CSVN với 99 cộng lẻ phần trăm (99,79%) “phiếu bầu” chính thức hợp thức hóa “về mặt nhà nước” cái kết quả của BCH Trung Ương Đảng ban cho TBT Nguyễn Phú Trọng đóng thêm vai Chủ tịch nước. Chỉ thiếu 0,21%) để đạt đỉnh trăm phần trăm! Dân chủ một trăm phần trăm! Vượt xa mọi nền dân chủ văn minh tiến bộ khắp hành tinh này! 

“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước”

Ông Trọng dứt khoát rằng ông không “kiêm nhiệm” hai chức vụ. Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri ngày 8/10 tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lệnh: "Không nên nói Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước vì đây là 2 cơ chế khác nhau, hai cơ quan khác nhau. Nói kiêm vai nào chính, vai nào phụ thì không chuẩn". Gọi là kiêm thì vẫn có thể “trông coi” hai chức vụ, hai cơ chế, hai cơ quan, hoặc ngang nhau, hoặc cao thấp khác nhau, đâu ai đòi buộc phải chính hay phụ trong kiêm nhiệm đâu! 

Mô hình “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng” đã được đóng ấn! Vật có thể đổi, sao có thể dời, nhưng dưới oai quyền của Tổng Trọng, công thức “không kiêm” của ông nhất định không thay đổi: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”! 

Từ đây, truyền thông CSVN lẫn các giấy tờ chính thức hay không chính thức của Đảng và Nhà nước Việt Nam cứ răm rắp “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”. Đại để như mẩu tin này: “Sáng 09/11/2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón Chủ tịch Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez”. 

So với lối xưng hô của Cu Ba “Chủ tịch Cuba” (chẳng Đảng cũng không Nước) lối xưng tụng của phía Việt Nam nghe hoành tráng hơn xa! “Chủ tịch nước” thì đã rõ. Nhưng Tổng bí thư là bí thư của cái tổ chức gì vậy? Tại sao lại cất kỹ cái từ “Đảng” đi mà lại giữ lấy từ “Nước”? Hẳn phải có hậu ý, mà hậu ý như thế nào có lẽ ai cũng rõ: Điều 4 HP năm 2013! Quyền Đảng tối cao và mang tính tuyệt đối! Vượt lên trên Nuớc!

Cho nên Nguyễn Phú Trọng chặn dân không cho dân coi Tổng Bí Thư Đảng kiêm Chủ tịch nước. Không! Là Tổng Bí Thư Đảng, Nguyễn Phú Trọng đương nhiên là Chủ tịch nước, làm gì có chuyện đang nắm chức này kiêm nhiệm kia, phải không? 

Trong các chính thể dân chủ, vị đứng đầu nước thường được gọi là Tổng Thống. Nay, trong chế độ “Tổng Bí thư (phẩy) Chủ tịch nước”, mấy cái chức danh nghe luộm thuộm quá! Sao không thu gọn thành “Tổng Chủ”, nghe gần với từ “Tổng thống”, dễ đọc, dễ nhớ… Cứ gọi Tổng chủ lâu ngày quen tai, quen miệng thôi! Tổng chủ muôn năm!

Đảng hay Nước, trước hay trên?

Cái danh xưng “Tổng Bí Thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng” nghe kiêu căng hàm hồ lắm! ĐẢNG TRÊN NƯỚC? Thói kiêu ngạo cộng sản đấy! Sự kiêu căng ấy lại bộc lộ não trạng PHẢN QUỐC rõ rệt của đám cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Chúng coi Nước Việt Nam chẳng ra thể thống gì đâu khi chúng đặt Đảng bên trên đỉnh đầu! 

Cái cờ nền đỏ sao vàng trong nước hiện nay, bảo đó là Cờ Tổ quốc ư? Láo! Lại còn bịa ra chuyện một tay vô danh tiểu tốt nào đó là thiên tài tột đỉnh chế ra cái mẫu cờ Đỏ Sao Vàng này! Nếu quả có một kỳ tài xuất chúng “vẽ ra” cái Cờ Đỏ Sao Vàng… thì kỳ tài ấy phải được tôn là kỳ tài xuất chúng về “ăn cắp bản quyền” đến nỗi bè đảng CSVN hết long bái phục! 

Láo thật! Cứ so hai lá cờ: Cờ Đảng Cộng sản (cả CS quốc tế lẫn CSVN) và cái gọi là “Cờ Tổ quốc VN” ắt thấy ngay cái Cờ đỏ Sao vàng đích thị là phiên bản sao vẽ từ mẫu Cờ đỏ Búa liềm vàng và Cờ đỏ cụm Sao vàng Tàu cộng! Một sao hay nhiều sao hoặc chỉ búa liềm đính trên nền đỏ, cũng phát xuất từ cùng một mẫu, con một nhà gà một chuồng thôi! 

 Cờ Tàu cộng,                     Cờ Cộng đảng,                          Cờ Việt cộng

Ấy là chưa nói tới một chuyện khác: chuyện Cờ 6 Sao thay cho Cờ 5 Sao của Tàu cộng đã từng có thời xuất hiện “hoành tráng” giữa Thủ đô Hà Nội! 

Với tâm thức “đảng thuộc” đối với CS đàn anh Trung Quốc, CSVN trở thành đám nô lệ “Hán thuộc” một cách đê hèn bỉ ổi khi chúng tự nguyện bất thần đưa thêm một ngôi sao bé vào nhóm 4 ngôi sao “vệ tinh” (tức chư hầu) có sẵn trên cờ Tàu cộng. Cờ Tàu Cộng 1 sao lớn 4 sao nhỏ khi vào đất Việt nay đã được hóa phép thành i Cờ đỏ, 1 sao vàng lớn, 5 sao vàng nhỏ quây quần hình bán nguyệt quanh mặt trời Trung Quốc vĩ đại “đẹp như tranh” truyền thần cổ tích Hán tộc! 

Đón Tập Cận Bình, CSVN cho trẻ em VN mang cờ 6 Sao tôn vinh Tàu cộng

Cờ 6 sao và hành tung phản quốc, bán nước!

Xin nhắc lại cách đây 7 năm: Khi Tập Cận Bình còn là Phó Chủ tịch nước Tàu cộng (sắp lên ngôi Tổng) đến thăm Hà Nội ngày 21/12/2011, nhà cầm quyền CSVN bấy giờ lập tức lùa đám trẻ em Việt Nam ra đón ông Tàu họ Tập. CSVN khôn ngoan chuẩn bị đầy đủ Cờ Tàu may sẵn, mang ra phân phát cho đám trẻ con ngây thơ VN để cháu trương cờ Tàu, đón chào họ Tập. Điều không ai ngờ là thứ cờ Tàu mà các giới chức CSVN may sẵn để các em cầm đi đón ấy là loại cờ mới do trí tuệ Đảng ta sáng tạo với ý tưởng chờ đợi ơn mưa móc của ông lớn Đại Hán. Đó là Cờ một sao lớn với 5 sao nhỏ thay vì Cờ một sao lớn 4 sao nhỏ đúng với mẫu cờ TC. 

Có người hỏi: Nước Tàu chỉ có 4 chư hầu, gọi là 4 khu tự trị (Tây Tạng, Quảng Tây, Nội Mông, Tân Cương). Giờ thêm một sao bé ghép chung vào nhóm “sao hầu”, 4 sao hầu thành 5 sao hầu! Sao hầu thứ năm là chư hầu nào vậy, nếu không phải là Việt Nam? Bởi do chính phía Việt Nam tự nguyện làm… ngôi sao hầu thứ 5 kia mà! Đâu có ai ép? Hay thỏa hiệp ngầm? 

Tội phản quốc trắng trợn trên đây lại được biện minh hết sức đơn giản là “sự cố kỹ thuật”. Trước đó, bao nhiêu hành động bán nước trắng trợn của tập đoàn CSVN cũng đều là “biến cố kỹ thuật” hay được biện bạch na ná như vậy cả! 

Điển hình là Công hàm 1958 Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký dâng lên mẫu quốc Tàu qua tay Chu Ân Lai. 

Như vụ Tàu cộng đánh cướp Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ngày 19/01/1974 sau khi giết chết 74 Chiến sĩ Hải quân VNCH, phía CS Bắc Việt im tiếng là làm sao? 

Như ngày 14/3/1988, quân Tàu Cộng lại hạ sát 64 lính hải quân CSVN để cướp đoạt đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa) là do ai? Cùng nhiều vụ khác nữa, kể không hết! Sự cố kỹ thuật cả đấy, phải không?

Ấy là chưa kể bao nhiêu vụ CSVN đã cấu kết hoặc tuân lệnh quan thầy Tàu cộng gây nên hàng vạn tang thương chết chóc, hỗn loạn trong nước từ trước đến nay, như Chiến dịch Cải cách ruộng đất, như Phong trào Trăm hoa đua nở đánh Nhân Văn Giai Phẩm, như Vụ án xét lại chống đảng, như Hội nghị Thành Đô 1990, như nhiều vụ đánh khác nhân danh chống phản động, chống diến biến hòa bình, chống tự diễn biến, chống tự chuyển hóa… chống đảng!…..

Chuyện nhỏ? Chớ xem thường!

Có người bĩu môi: Chuyện ông Nguyễn Phú Trọng chọn cách xướng chức danh của ông là chuyện nhỏ, sao lại lải nhải moi ra đủ thứ chuyện bới bèo ra bọ, vạch lá tìm sâu?

Không nhỏ đâu! Ta hãy cùng nhắc lại lời phán của Nguyễn Phú Trọng: "Không nên nói Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước vì đây là 2 cơ chế khác nhau, hai cơ quan khác nhau. Nói kiêm vai nào chính, vai nào phụ thì không chuẩn".

Thiên ha hồ tâng bốc tung hê LỜI VÀNG như đinh đóng cột của Nguyễn Phú Trọng! Tuyệt vời trí tuệ của đảng ta hiện thân nơi bộ óc của ngài Đảng trưởng. Cho nên danh xưng “Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng” đích thị là dấu ấn đỉnh cao bất khả thay thế dầu chỉ một dấu phẩy.

Nhưng đố ai biết hay nhớ cái cụm danh xưng “Tổng bí thư, chủ tịch nước” đẻ ra từ lò ấp nào không? Từ đỉnh cao trí tuệ Trung Quốc vĩ đại, chứ đâu phải từ Nguyễn Phú Trọng! Sản phẩm Tàu cộng, một trăm phần trăm! Chịu khó lật lại trang báo Tuổi Trẻ cách đây 3 năm là thấy ngay. 

Đây này! Dưới nhan đề “Ông Tập Cận Bình phát biểu 20 phút tại Quốc hội Việt Nam”, báo Tuổi Trẻ Online ngày 06/11/2015 (cách đây 3 năm) nêu rõ: “Sáng 6-11, Tổng bí thư, chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã dẫn ngạn ngữ ‘mất hàng ngàn vàng mua láng giềng gần’ khi phát biểu hơn 20 phút trước Quốc hội Việt Nam”. 

Báo Tuổi Trẻ hồi năm 2015 không sáng chế ra kiểu gọi chức danh như trên mà chắc chắn đã công phu lặp lại các gọi chức danh của lãnh đạo cao nhất đảng và nhà nước Tàu! 

“Tổng bí thư, chủ tịch nước” là cách gọi do Tàu cộng chế ra! Nói theo ngôn ngữ thương trường thời đại, thì cách xưng hô trên đúng là thương hiệu Trung Quốc! Nhãn buôn của thương lái Tàu, Nguyễn Phú Trọng ẵm về làm của riêng! Trơ trẽn lấy đó làm sản phẩm độc đáo của riêng mình, vỗ ngực ồn ào: "Không nên nói Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước vì đây là 2 cơ chế khác nhau, hai cơ quan khác nhau. Nói kiêm vai nào chính, vai nào phụ thì không chuẩn".

Chủ nghĩa MACKENO!

Đấy! Nhỏ nhất như cái nhãn “Tổng bí thư, Chủ tịch nước” trên đây mà CSVN đàn em còn ê nguyên xi của đàn anh vĩ đại Trung Quốc thì còn nói gì nữa với những chuyện khác, cả lớn lẫn nhỏ? 

Giờ diệt vong đã điểm đối với đất nước quê hương và với cả dân tộc ta nếu người dân Việt Nam mình cứ mải mê an phận trùm kín trong tấm chăn chủ nghĩa MACKENO! 

Trong khi người dân tỏ ra dễ dãi MACKENO đối với bọn CSVN ác với dân hèn với giặc Tàu cộng cùng các hành tung buôn dân bán nước trắng trợn của chúng, thì bè lũ bạo quyền CS lại không để MẶC KỆ người dân quyền ăn, quyền nói, quyền sống, quyền làm người… Người dân ngày càng cùng cực bởi không ngừng bị rình mò, bắt bớ, giam cầm trái phép; tài sản, đất đai bị đoạt ngang, cướp cạn. Thậm chí khi người dân biểu thị lòng yêu nước trước họa xâm lăng của loài Hán tặc cả trên đất liền lẫn trên biển đảo Việt Nam, thì lập tức bị “bạo lực Cách mạng CS” thẳng tay đàn áp, đánh đập dã man, kể cả bắt bớ tù đày và sát hại tàn nhẫn! 

15/11/2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo