Nỗi ô nhục mang tên Quần Chúng Tự Phát

Le Nguyen (danlambao) - Có lẽ không có nơi nào trên hành tinh này, có những chuyện quái đản như ở Việt Nam kể từ khi người cộng sản du nhập, vay mượn tư tưởng Marx- Lenin đấu tranh giai cấp, đấu tranh cách mạng dân chủ nhân dân, nó làm đảo lộn trật tự xã hội, phá nát tình làng nghĩa xóm, cắt lìa sợi giây thiêng liêng gắn kết gia tộc và cũng chính nó dần triệt tiêu tính thiện trong mỗi con người vốn có, để còn lại tính thú lồng lộn hung dữ sẵn sàng lao vào cắn xé tranh mồi theo lối sống hoang dã thời thượng cổ.

Thử hỏi, làm người chỉ biết tranh ăn, chém giết nhau chỉ vì một phần lợi nhỏ, nhắm mắt bịt tai làm theo lời người khác chỉ đạo, định hướng không phân biệt điều hơn lẽ thiệt, thiện ác, đúng sai có khác chi loài chim muông, cầm thú như thế có đáng làm người không? 

Thế nhưng, ở đất nước Việt Nam từ khi có đảng, có nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã sản sinh thú dữ nhiều hơn con người, chúng cắn xé đồng loại, chúng giết người dân lành vô tội gắn bản án tưởng tượng lên ngực xác chết, chúng nửa đêm vào nhà bắt người dẫn đi biệt tích, chúng ném xác thả trôi sông, chúng giết dân góp công góp của trong kháng chiến chống Pháp, chúng đày đọa “đồng chí” đã cùng vào sinh ra tử, chúng xúi dục dân đấu cha tố mẹ trong cải cách ruộng đất, chúng đập đầu, đâm chém, bắn, chôn sống đồng bào trong Huế, Mậu Thân, chúng pháo kích bừa bãi vào nhà thương trường học, chùa chiền nhà thờ, chúng bắn thẳng vào dân trên đại lộ kinh hoàng của mùa hè đỏ lửa năm 72, chúng tập trung pháo vào đoàn người chạy loạn năm 75, chúng lùa dân xuống biển, đày dân lên rừng, chúng giết lần mòn quân, cán, chính Miền Nam trong các trại tù mang danh trại cải tạo... và còn nhiều, nhiều nữa... 

Tất cả tội ác của lũ thú dữ mang hình người luôn núp sau bóng nhân dân bức xúc, quần chúng tự phát, mọi tội lỗi gây ra chúng đều trút lên đầu nhân dân, nhân danh nhân dân gieo tội ác. Những tưởng rằng nhân loại ngày càng văn minh tiến bộ, cộng sản Việt Nam nhân theo đà đó thay đổi để theo kịp đà phát triển văn minh tiến bộ của loài người, nhưng không như Boris Yeltsin tổng thống Nga, đảng viên cộng sản nói “cộng sản chỉ có thay thế chứ không thể thay đổi” quả không sai, chúng vẫn tiếp tục lừa gạt nhân dân, tiếp tục gây tội ác với nhân dân như thế kỷ trước, thuở người dân còn nằm dưới ách xích xiềng nô lệ của ngoại bang. 

Giờ đây thế kỷ 21, những lời nói đầu môi: “khúc ruột ngàn dặm; khép lại quá khứ hướng tới tương lai; hòa hợp hòa giải dân tộc...”những khẩu hiệu lòe loẹt: “sống theo luật pháp và hiến pháp; nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; chính quyền của nhân dân...”tất cả đều là những thứ xa xỉ, bịp bợm, mị dân đáng ghê tởm của cộng sản không xứng đáng, không chính danh để cầm quyền. 

Chúng tiếm danh nhân dân lãnh đạo nhà nước và xã hội, chúng nhân danh nhân dân làm điều phi pháp như băng đảng xã hội đen mạt hạng, chúng không dám đối diện với công lý, sư thật với nhân dân, chúng bài trò quần chúng tự phát ném phân, đồ hôi thối vào nhà ông Hoàng Minh Chính viện trưởng viện triết học Marx-Lenin và làm điều tương tự với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Chúng nhân danh quần chúng tự phát khuấy động chốn tôn nghiêm tu tập, hành đạo của các tổ chức tôn giáo, chúng tấn công tu viện Bát Nhã ở Lâm Đồng đuổi thiền sinh về nơi cư trú không cho tu tập và cũng với “trò diễn”quần chúng tự phát, chúng hành hung linh mục, tu sĩ, giáo dân ở Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Toà cũng như với nhiều cá nhân, đoàn thể khác trên khắp nước Việt Nam. 

Hiện nay ngay thời điểm này, chúng lại ở diễn trò quần chúng tự phát, “nhân dân kiên quyết phản đối” ở điểm nóng Thái Hà khi nhà thờ quyết tâm đòi lại tài sản nhà nước mượn của giáo xứ và vì không có cơ sở luật pháp hợp pháp chính đáng, chúng lại mượn phương tiện loa, đài vu khống, định hướng dư luận, chúng chỉ đạo cái gọi là quần chúng tự phát phá cổng, phá hoại tại sản nhà thờ hành hung giáo dân, linh mục nhưng vẫn leo lẻo đổ vấy cho bức xúc của nhân dân, cho quần chúng tự phát, cho nhân dân kiên quyết phản đối...??? 

Nhân dân giờ đã khôn ra, không còn ngây thơ như thế kỷ trước, nhắm mắt nghe theo lời tuyên truyền dối trá ngon ngọt, lặp đi lặp lại lâu dần quen tai để người dân tin như thật và trong sự kiện Thái Hà người dân đã lên tiếng chỉ thẳng ra cái được chúng gọi là nhân dân kiên quyết phản đối, quần chúng tự phát với nhiều ý kiến đại loại của các cộng tác viên cũng như bạn đọc danlambao như sau: 

“Giáo xứ Thái Hà bị khủng bố, linh mục, giáo dân bị đánh đập... Chính quyền dùng côn đồ tấn công giòng chúa cứu thế Thái Hà... Công an đâu mà để những ông bà này loạn ở nhà thờ vậy?... Một kẻ lưu manh, côn đồ mấy đi nữa cũng không bao giờ tấn công vào nhà thờ, chùa chiền hay các cơ sở tôn giáo. Vậy những đối tượng này là ai?... Bọn côn đồ nó thừa đểu giả gian manh, mấy cái thằng mang máy quay đã được chuẩn bị sẵn, côn đồ cướp phá chúng không quay nhưng nếu người dân manh động chúng sẽ dựa vào đó vu oan, lấy cớ để đàn áp... Ông Nguyễn Thế Thảo đâu, ông cho Nguyễn Đức Nhanh muốn làm gì thì làm à, hay ông chỉ thị cho nó? Ông có xứng đáng là người nữa hay không, sao ông để cho quân cướp đến cướp phá nhà thờ!?... Cảnh sát đứng nhìn, có nghĩa cảnh sát chỉ đạo, tổ chức cho côn đồ vi phạm pháp luật và chỉ đạo cảnh sát là ai, chính quyền hay đảng cộng sản Việt Nam? Dù không nói ra nhưng người dân dù ít học, ai cũng hiểu! (*) 

Chắc chắn, sử dụng trích dẫn, trích đoạn ý tưởng, ý kiến của các bạn đọc và cộng tác viên danlambao làm nền cho lý luận phản bác nhân dân bức xúc, quần chúng tự phát, không khéo sẽ bị các ông bà (tạm dùng ý chữ ông bà của giáo sư Ngô Bảo Châu khá thích hợp cho ngữ cảnh của bài viết này) mê tín, cuồng tín cộng sản cho là thiếu trung thực, không khách quan vì theo họ bọn này, bọn danlambao là lũ phản động bị các thế lực thù địch, lòng đầy sân hận xúi dục nói xấu, phỉ báng đảng, nhà nước không đáng tin! Thế thì người viết không sử dụng trích dẫn những suy tư, quan điểm của bạn đọc, cộng tác viên và “mỗi người là một chiến sĩ thông tin” của danlambao. Người viết sẽ thảo luận trên nền luận điểm “nhân dân bức xúc và quần chúng tự phát” là sự kiện có thật theo như tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam, được không nào ông bà cộng sản mê, cuồng? 

Đồng ý với các ông bà cộng sản “nhân dân bức xúc và quần chúng tự phát” là hai trạng thái tâm lý có thật trong đời sống con người. Chẳng hạn như nhân dân bức xúc vì bị mất đất mất nhà, bị đối xử bất công. Nhân dân bức xúc vì chủ nhân nước ngoài xúc phạm danh dự nhân phẩm, sỉ nhục dân tộc. Nhân dân bức xúc vì “tàu lạ” đuổi bắt đòi tiền chuộc, bắn giết ngư dân trên ngư trường truyền thống của tổ tiên nhưng nhà nước không tỏ rõ thái độ đúng mực bênh vực người dân bảo vệ sự thật, công lý, không lên tiếng khẳng định Việt Nam là một nước độc lập có chủ quyền mà tỏ ra hèn nhược khúm núm, nói lí nhí không ra lời trước kẻ thù. Chính vì lẽ đó, quần chúng nhân dân từ bức xúc bất công, bức xúc kẻ ngoại thù sỉ nhục, xâm phạm chủ quyền, chuyển sang hành động tự phát, biểu đạt thái độ bằng cách xuống đường đòi hỏi quyền lợi chính đáng, xuống đường chống thế lực thù địch xâm phạm độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc và họ hành động, tuân thủ đúng luật pháp, hiến pháp của quốc gia cũng như theo đúng nền tảng luật pháp quốc tế, là một trong những hình thức nhân dân bức xúc chính đáng, quần chúng tự phát chính đáng thể hiện tính nhân văn và nếp sống văn minh khá cao của quần chúng nhân dân. 

Vậy, sự việc các ông bà gọi là nhân dân bức xúc, kiên quyết phản đối, tự phát xông vào nhà thờ lớn tiếng chửi bới hành hung giáo dân, linh mục đập phá cổng nhà thờ, gây náo loạn chốn tôn nghiêm nhưng cảnh sát đồng phục, không phải một vài ông mà khá đông đưa mắt nhìn là sao? Mọi người dân đều nghe thấy lãnh đạo của các ông bà luôn ra rả trên loa đài, kẻ trên khẩu hiệu từ thành thị đến nông thôn “sống theo luật pháp và hiến pháp... nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa... quyền con người được bảo đảm trong nước Việt Nam...” 

Thế thì hành động nhân dân “này” bức xúc, tự phát hành hung nhân dân “khác” có chính đáng, có đúng quyền con người được bảo đảm, có đúng với luật pháp, hiến pháp của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa không? Chắc chắn là không, không có luật pháp văn minh của nước nào trên hành tinh này cho phép nguyên nhân bức xúc, tự phát xúc phạm thân thể, tinh thần, tài sản, quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức trừ thành phần bất hảo, du côn, băng đảng xã hội đen sống ngoài vòng pháp luật, không tuân thủ luật pháp nhà nước mới giải quyết bức xúc bằng tự phát giải quyết tranh chấp theo luật giang hồ, luật rừng mà thôi. 

Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các ông bà cứ xưng xưng là nhà nước pháp quyền, không thể dùng luật giang hồ hay luật rừng để giải quyết tranh chấp, không chỉ với giáo xứ Thái Hà mà với tất cả các đoàn thể xã hội, tổ chức tôn giáo hay mọi người dân như dân anh chị lưu manh, du côn trên đất nước này được! Hình thức nhân dân bức xúc, quần chúng tự phát như các ông bà lu loa, lấp liếm từ xưa đến nay, không còn hiệu quả cho thời đại này, nó đã biến khỏi đời sống nhân loại từ rất lâu rồi, đừng mang nhân dân bức xúc, quần chúng tự phát che chắn, biện minh cho việc hành hung giáo dân, linh mục phá hoại tài sản tôn giáo nếu không muốn nói là đàn áp tôn giáo rồi chối bay, chối biến trên diễn đàn quốc tế sẽ là nỗi ô nhục quốc thể vì họ biết các ông bà ngụy biện dối trá và họ không biết nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nằm ở đâu, ở đẳng cấp nào trong thế giới văn minh hiện đại. 

Xin hỏi ông bà, có phải nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tiến lên “tới”cộng sản chủ nghĩa nên không cần tổ chức nhà nước, không cần cảnh sát thực thi luật pháp, bảo vệ cuộc sống ngay lành của nhân dân nên phải “diễn trò” nhân dân bức xúc, quần chúng tự phát đối đầu với người dân, hay nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của các ông bà đã quay ngược đầu trở lại thời cộng sản nguyên thủy hoang dã nên con người hoang dã sử dụng sức mạnh của loài thú dữ mạnh được yếu thua, hở các ông bà mê tín cuồng tín cộng sản Việt Nam!? 

63 Nhận xét

 1. tổ chức maphia thì có

  Trả lờiXóa
 2. cộng sản việt nam là quân cướp của giết người

  Trả lờiXóa
 3. Thank Tg, bài viết rất hay.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết này là bản án của cđcs, một bản án vạch trần tội ác chính xác đến 99.9% sự thật.
  Xin cảm ơn tác giả. Bạn nào dịch bài này ra được không?

  Trả lờiXóa
 5. Trích bài chủ:
  "Thế nhưng, ở đất nước Việt Nam từ khi có đảng, có nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã sản sinh thú dữ nhiều hơn con người"
  ----------------------------------------------------------------------
  Xã hội chủ nghĩa

  Trời ơi tôi sống giữa người
  Mà sao tôi thấy đười ươi quanh mình
  Xã hội chủ nghĩa văn minh
  Biến người thành thú tài tình đảng ta
  Mai nầy chắc chắn không xa
  Ít người nhiều thú nước ta thành rừng
  Đảng ta mở tiệc ăn ăn mừng
  Chủ nghĩa xã hội lẩy lừng thành công.


  đảo điên

  Ai về thăm đất nước tôi
  Nhìn xem xã hội thú ngồi trên dân
  Đảo điên thế sự xoay vần
  Đây thời thú vật hóa thân làm người
  Cái thời mà lủ đười ươi
  Ngang nhiên ăn sống nuốt tươi dân lành
  Nông thôn cho đến thị thành
  Đi đâu cũng thấy thú hành nhân dân
  Việt Nam nổi tiếng xa gần
  Bắt người là thú xử dân luật rừng

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi ngày phải hô 3 lần :
  Đả đảo đảng Cộng Sản Việt Nam ; Đả đảo đảng Cộng Sản Việt Nam ; Đả đảo đảng Cộng Sản Việt Nam.
  Down with Vietnamese Communist Party ; Down with Vietnamese Communist Party ; Down with Vietnamese Communist Party.

  Trả lờiXóa
 7. người công giáo sài gòn09:51 7 tháng 11, 2011

  cám ơn anh Lê Nguyễn đã cho thôn làm báo biết sự thật của Cổng sản mà hiện nay còn rất nhiều người đang còn coi cái đảng cộng sản là số 1 và coi người sáng lập đảng cộng sản là thánh có mà thánh tướng thì có phải không anh.chúng ta phải vượt qua được nỗi sợ của bản thân thì mới mong cái chế độ quái thai nay sụp đổ được.riêng bọn em sống ở miền nam đã từng nghe kể những tội ác của cộng sản đến rợn người.cha em và cả họ hàng đã từng tham gia lính VNCH để bảo vệ cho tự do nhưng đã thất bại chúng em cũng muốn góp tý sức để việt nam tiến lên tự do thật sự nhưng chưa có người đứng ra lãnh đạo chúng em cũng bị bắt bớ trong mùa hè vừa qua vì tội chống tầu khựa hiên chúng em đang bơ vơ ở giữa sài gòn mà không kết nối được lại với nhau để làm nên chuyện chỉ có lời cầu nguyện cho quê hương thân yêu được thoát khỏi ách cộng sản.những người như anh lê Nguyễn đã vượt qua được sự sợ hãi có những bài viết mà 10 năm về trước thì chẳng ai dám viết và nói lên 1 sự thật đang giết chết cái chân thiện mỹ của người Việt Nam nhưng nay đã có những người như anh viết lên sự thật buồn sẽ là những cơn mưa dầm thấm đất đúng không anh và càng nhiều người biết thì cái chế độ cs sẽ sớm bị tiêu diệt phải không anh chân thành cám ơn những tác giả như anh đã vượt qua nỗi sợ cộng sản đem đến cho ngươi dân việt những làn gió mới

  Trả lờiXóa
 8. BON CONG SAN HA NOI LA 1 BAY THU,CHU CON NGUOI PHAI CO LUONG TRI" DA DAO BON CONG SAN HA NOI VUA AN CUOP ,VUA LA LANG..."

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử đã chứng minh rằng: Chế độ nào hưng thịnh rồi cũng suy tàn, chỉ có quốc gia và dân tộc là trường tồn vĩnh cữu. Nay dân tộc Việt Nam đang đứng trước một đại họa là hàng hoá của Trung Quốc kém phẩm chất và có chất độc hoá học tràn ngập thị trường Việt Nam đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta.

  http://diendancongnhan.blogspot.com/2011/11/hang-hoa-trung-quoc-tuong-lai-nuoc-viet.html

  Trả lờiXóa
 10. Bản Án Chế Độ Cộng Sản!

  Trả lờiXóa
 11. VÌ SAO NÊN NỔI...
  Dân làm báo nhìn lại thời cuộc đi.
  Vì sao một tôn giáo thì bị đàn áp,lấn chiếm,còn một tôn giáo thì được tổ chức đại lể hoàng tráng,ba bốn đài tivi đưa tin trực tiếp.
  Hãy khách quan mà nhận xét.
  Thời buổi tấc đất tấc vàng mà,làm sao giữa thủ đô vô thần lại để một tôn giáo chống đối sở hữu một khu đất rộng lớn như vậy được.
  Một bên thì được huân chương,được tổ chức đại lể với qui mô lớn,được truyền hình trực tiếp trên nhiều đài,còn vì sao THÁi HÀ lại phải chịu khổ đau như vậy.
  Tòa thánh VATICAN ở đâu,lực lượng giáo dân ở đâu sao không suy nghỉ lại vì sao sự việc lại như thế và bản thân mình phải làm gì để giúp giáo hội vượt qua sóng gió,vượt qua khó khăn mà CHÚA đang thử thách con của ngài,còn hơn là ngồi chửi đổng những kẻ vô thần,những kẻ gây ra tội ác trên chắc chắn không bao giờ ngồi đọc những phản hồi của bạn,vậy bạn chửi cho ai nghe,cho ai đọc,rốt cuộc thì chỉ có chính mình chửi mình,chửi những người đang đọc DÂN LÀN BÁO.
  Hãy phản hồi những ý kiến sâu sắt,những góp ý chân thành thì sẻ tốt hơn nhiều.
  CHÚA Ở CÙNG ANH CHỊ EM.

  Trả lờiXóa
 12. Cam on nguoi viet bai viet nay da noi len nhung gi can phai noi

  Trả lờiXóa
 13. nguyễn thiên thần Sàigòn.10:42 7 tháng 11, 2011

  Mong ước ! Ước mong mọi người dân Việt lương giáo đều đọc và suy ngẫm về bài này cua Lê Nguyên.
  Ai có khả năng hãy in ra và chuyển cho người khác cũng đọc và suy ngẫm. (nhưng coi chừng chó săn)!

  Trả lờiXóa
 14. người có lương tri. Hà Nội10:48 7 tháng 11, 2011

  @Nặc danh says:
  10:32 Ngày 07
  vậy thì "Hãy phản hồi những ý kiến sâu sắt,những góp ý chân thành thì sẻ tốt hơn nhiều."bạn thử làm trước đi. đừng dài lời phí. Mỗi người đều có cách riêng, cách nào cũng tốt, miễn là có lòng thành. đừng chỉ nói suông. Bạn @Nặc danh:10:32 Ngày 07Hãy phản hồi những ý kiến sâu sắt đi. nếu không, bạn cũng chỉ là chó xủa vường hoang.

  Trả lờiXóa
 15. Đây mới thật là NHÂN DÂN TỰ PHÁT:
  Năm 1995, giáo xứ Trà Cổ 2, thuộc huyện Thống Nhất(bây giờ là Trảng Bom), Đồng nai, bí thư xã Phan Thế Đam đòi cướp thêm đất của xứ đạo để làm nhà văn hoá...Sau khi đã bị mất mát oan nghiệt nhiều, lần này Trà Cổ không hèn nữa, họ xuống đường phản đối, làm tắc nghẹt quốc lộ 1A, kết quả là họ kéo tới nhà ông Đam( ở gần đó) và đốt cháy rụi căn nhà này. Không có tử vong trong vụ việc nhưng sự đoàn kết , anh hùng của giáo dân Trà Cổ khiến bạo quyền phải chùn tay, mặc dù sau đó đưa Phan Thế Đam lên chức ở cấp huyện (Mặt Trận)..Đích thân thủ tướng Duyệt về giải quyết và nhờ cha xứ, giám mục làm dịu tình hình...Giáo dân Thái Hà mà đoàn kết như Trà Cổ thì tên chủ tịch Thảo hèn mạt chuyên ném đá dấu tay cũng phải ngày ngày sờ gáy xem còn chỗ đội nón không......LABEKA

  Trả lờiXóa
 16. gởi bạn com lúc 10:32 o7.11. Bạn dạy đời mà không dạy mình ! viết chính tả tiếng việt còn chưa đúng. dạy ai ? bạn hãy phản hồi đi. Bọn cọng sản là chó má. chúng chỉ biết dành ăn, chúng đào tạo ra được biết bao nhiêu côn đồ, gọi là "dân chúng tự phát" trong các tổ chức "người cao tuổi", "cựu chiến bình" (đó là xác mình của đài báo như HTV,HNM). Anh chàng cầm búa tạ đập cổng nhà thờ mai sau sẽ cầm búa tạ đập vào chính bạn đấy ! và nó còn cầm búa tạ đập ngay vào bố mẹ nó, rồi chính búa tạ sẽ đập lên đầu nó trước mắt bạn đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Giáo dân Vinh Nghệ.Nghi Phú11:02 7 tháng 11, 2011

  500 ngàn Cao ĐÌnh Thuyên sẽ đứng lên với Thái Hà, nếu có một tiếng gọi. Gm Hợp nói gì ? Ông Nhơn chỉ viết cho Thái Hà một lá thư khẳng định quyền... Chưa đủ đâu. Việc ấy chẳng khác gì bố nói với con : của conlà của con, là của con ! nhưng lại đứng ngoài cuộc. Bố phải gọi thằng cha ăn cướp đến trước mặt và chửi cho nó, sau đó, gọi bầy con cháu ra chống trả (bọn)cướp chứ. Bố ấy mới là Bố. còn làm kiểu như ông Nhơn thì ai cũng làm được.
  Hãy nghe phản hồi sau đây, cũng của một giáo dân đã được lên Bàn thánh. (xem sau)

  Trả lờiXóa
 18. Cú Lừa Lịch Sử11:08 7 tháng 11, 2011

  Khi cái đảng ăn cướp này dùng từ "nhân dân" thì xin mọi người hiểu cho là "đảng". Bởi vì hầu hết người Việt không phải là nhân dân theo định nghĩa của đảng. Do đó mọi người đừng có mơ mình là nhân dân, mọi người cao lắm chì có thể là người Việt mà thôi. Khi nói nhân dân làm chủ thì có nghĩa là đảng làm chủ còn người việt làm tôi tớ cho cái đảng cướp này.

  Trả lờiXóa
 19. linh mục giáo phận Đàng Ngoài, con cái của Giáo sĩ BBắ Lộ.11:15 7 tháng 11, 2011

  Thưa Đức Cha. (TGM HN) Khi nhận được mấy cái tờ của đám hỗn xược ấy, đức cha đã không trả lời, mà chỉ viết thư gởi Cha Phượng và Giáo dân Thái Hà. Không trở lới là đúng, vì chúng hỗn xược, không đáng thưa trình gì, lại chẳng có tư cách gì nói chuyện được với các vị như linh mục, mục tử. Nhưng Thưa Đức cha, mặ dầu là thư khẳng định chủ quyền đất có an ủi nhiều cho Dòng Chúa Cứu Thế và GX Thái Hà, cũng có tác dụcng đình lại sự hỗn láo của phường đống đa và thánh phố Hà nội. Nhưng thưa đức cha. Con dân cần sự chăn sóc ký hơn, nhiệt huyết hơn, chứ không nên đắn đo suy nghĩ quá đáng. Có lẽ đức cha đang trù tính rằng nếu mình nói thật với chính quyền là mình phản đối, thì e rằng cái thóp của mình chúng sẽ nắm cơ hội giơ cao lên ! Hoặc chúng sẽ cắt bỏ những quyền ợi khác và địa vị (TGM) của mình, hoặc đức cha ngại dẽ là một "TGM ra đi" tiếp sau Đức Giuse NQK. Dũng cảm lên, vì có Tổng Lãnh Thiên Thần Micae bên cạnh, có TLTT Raphae trong tâm hồn Đức cha. Chính đức cha cần làm TLTT Gabrie. để mọi người giáo dân biết đồng cảm đồng lòng và đồng tâm đồng thuận đòi tự do tín ngưỡng và đòi nhân quyền chung cho toàn đất nước. Danh đức cha sẽ lớn hơn tới muôn ngàn lần, so với chút ghế cố mà cướp cho được ở Tổng GP Hà Nội. Sáng nay con chiên của con đã hét quá lớn, con hết cách bào chữa cho đức cha rồi. Con phó mặc họ đến với Thái Hà, rồi tuỳ đức cha làm gì thì làm. Các biểu ngữ, nếu có, xin đức cha liệu người cuốn cất, chúng con không thể gánh hết !

  Trả lờiXóa
 20. Giáo dân Bảo Lộc.11:30 7 tháng 11, 2011

  CHuyện của Thái Hà là chuyện của Vinh. Không chỉ có 1 Cao Đình Thuyên, nhưng có tới Năm Trăm Ngàn Cao Đình Thuyên.“Việc của Bảo Long cũng là của Thái Hà và việc của Thái Hà cũng là việc của Bảo Long” (cha xứ Bảo Long,Giuse Phạm Minh Triệu.
  Ước mong mọi giáo phận mọi giáo xứ mọi mục tử tu sĩ trong/ngoài nước,đều nói lên tiếng nói ấy.

  Trả lờiXóa
 21. Hành Động đi !!! Dậy mà đi !!! Hời đồng bào ơi. cho bọn quỷ dữ rút vào hoả ngục. Hới các mục tử, chăn chiên, đừng để chiên bị sói dữ hành hung, ăn thịt. Hởi HĐGM. Hởi Uỷ Ban Công Lý Hào Bình. đừng làm cái "nhãn hiệu" (ngôn từ Đức Tổng Kiệt)Giáo dân dũng cảm hơn quí mục tử, vì chính giáo dân bị mục tử bỏ rơi. Ngày nào trước mặt Chúa, giáo dân có điều kiện trả lẽ, còn mục tử thì sao ??? nói gì trước Chiên Con ? Mẫn Thể Nhơn Minh Tri Chương Tất Khảm vv... sắp hàng mau lên mà trả lời trước công luận và trước Chúa chịu Đóng DDinh..

  Trả lờiXóa
 22. Bần Cố Nông11:54 7 tháng 11, 2011

  Nhà Nước Xạo Hết Chỗ Nói VN đã đi tới đích điểm....chỉ còn một bước nữa là xuống hố với chú Gà thôi!

  Trả lờiXóa
 23. ma quỷ , nó còn có tên là quân đội hoặc là binh đoàn, nó còn nói thêm với CHÚA rằng: chúng tôi đông lắm! vậy muốn tiêu diệt ma quỷ bằng vũ khí của CHÚA bằng cách là (kiêng ăn) cầu nguyện, nhiều người cùng kiêng ăn, chục người, trăm người, ngàn, trăm ngàn thì mới đủ lực để tiêu diệt quỷ dử.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy môn này đúng là độc chiêu của Cộng sản Việt Nam, họ đã đùng quần chúng để giết hại, tàn sát, thanh trừng biết bao nhiêu đồng chí, đồng bào của họ trong cải cách ruộng đất, những năm 5o của thế kỷ trước. Những "quấn chúng tự phát" phường Quang Trung, quận Đống Đa hãy nhớ lại những bài học lịch sử đâu đớn đó của dân tộc Việt Nam không để Đảng, Chính quyền, bọn Công an tay sai lợi dụng, hành động một cách mù quáng, thiếu hiểu biết. Nếu quý vị không thức tỉnh được ra điều đó thì quả là khốn nạn cho dân tộc này, hơn 50 năm rồi không có thay đổi, biến chuyển về tư tưởng, về nhận thức, để trở thành loài người tiến bộ theo đúng nghĩa đen của từ này!!

  Trả lờiXóa
 25. Nếu chính quyền đúng thì chắc là không tha cho Thái Hà dễ như vậy. Nhưng mặt rất tốt của Internet và giác ngộ của nhân dân đã khiến cho "Côn đồ tự phát" không còn làm được như trước đây

  Trả lờiXóa
 26. luan cs muon roi khong tra con nguy bien.het tien xay benh vien cho dan thi de cho tu nhan xay .ha co vi phai lay co tu vien de mang tieng an cuop

  Trả lờiXóa
 27. Hà nội ơi đừng vô cảm quá.Chúng ta đừng phân biệt tôn giáo nào cả.Hãy xem những hành động côn đồ là tội ác của bọn cs.Đó là hành động côn đồ có tổ chưc được bảo kê thể đỏ.Mỗi người dân,đặc biệt thế hệ trẻ hãy vào mang mỗi ngày xem như là cơm ăn nước uống không có nó con người sẽ chết.Nỗi khổ nhục thấm khắp mọi kiếp người chỉ trừ quan cs.hãy phải sống vì kiếp người và vì ngày mai của con cháu chúng ta.Không lẽ nỗi khiếp sợ kiếp cầm thú cứ đeo đẳng dtọc này mãi hay sao?Dù phải đổ máu và kể cả cái chết cũng phải hành động.Hơn bao giờ hết lúc này đây chắc chắn người tài người trung thực giám đấu tranh sẽ bị cs đàn áp.Xót xa cho blog ĐIẾU CÀY đúng như tên ca trung tá hoàng văn dũng phó quận Tân Bình đã từng tra tấn và hành hạ anh.Có cách nào đó để cho gia đình và dòng họ tên hoàng văn dũng thấm thía nỗi oan nghiệt cuộc đời...Cám ơn tác giả Lê Nguyễn với bài viết tâm huyết đầy trách nhiệm với số phận người dân.

  Trả lờiXóa
 28. Thay hinh cac loai cho o phuong Dong , phuonh Tay gi do co loai giong hai cai mat tren bai nay thi phai ? hinh nhu going thuoc loai hung du keu bang Pitt Bull gi day ,ai co ranh cac giong cho chi gium , cam on .

  Trả lờiXóa
 29. Sản phẩm độc quyền của một chế độ đếch có vì nhân dân nên lạm dụng hai từ này cho bớt thối
  -quân đội nhân dân, ca nhân dân, nghệ sỹ nhân dân, nhà báo nhân dân, giáo viên nhân dân, chính quyền nhân dân.... và cuối cùng là nhân dân tự phát thành côn đồ ăn cướp

  Trả lờiXóa
 30. TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN HƠN 60 NĂM CẦM QUYỀN TỪ BẮC VÀO NAM,NẾU LẤY NƯỚC BIỂN ĐÔNG LÀM MỰC,LÂY HẾT TRE LÀNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VN BÚT,CŨNG KHÔNG ĐỦ BÚT MỰC LỘT TẢ ĐƯỢC HẾT TỘI ÁC CỦA CƯỜNG QUYỀN CỘNG SẢN VN ./.

  Trả lờiXóa
 31. Theo định nghĩa về Nhân dân của TS ĐT Quang thi tôi và anh Lê Nguyễn không phải là nhân dân. may qua.
  Những người đập phá nhà thờ Thái Hà, đánh đập linh mục và tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế ngày 03/11/2011 mới chinh là Nhân Dân

  Trả lờiXóa
 32. donconganlahangsoidu14:39 7 tháng 11, 2011

  Bon cong san nhu dam cho soi. Bon cho soi cong san nay vua xe thit nhung con vat hien lanh an vua sua oang oac de hu doa nhung con thu khac khong duoc chia chac xac con vat cua no dang an. Lu cho soi/cong san Vietnam an thit chu no, nhung nguoi nop thue nuoi no!!!

  Tac gia cua bai viet ke toi bon nay chua het, con toi buon nguoi, day ai dan chung di nuoc ngoai lao dong, danh chet o nuoc ngoai va trong don cong an roi do thua cho nan nhan la "Tu Tu"!!!

  Troi hoi! Dat oi! Bon no xum nhau danh chet con nguoi ta roi ho hoan la nan nhan tu tu. Bon viet cong la qui su tu hoa nguc len de ham hai loai nguoi. Nhung hanh dong cua bon no trong hang soi goi la "don cong an" la mot hanh dong giet nguoi khong the tuong tuong duoc. Bay gio nguoi dan rat khiep so khi nghe noi len don cong an! Vi khi ra di la mot nguoi khoe manh, vao hang cho soi roi! May tieng dong ho sau la nguoi nhan duoc bao la chet roi, tu tu roi! Xin loi, ngoi voi bon nay thi mac cau mac tieu cung khong dam nhuc nhich ma dam noi la tu tu. Bon nay bay ra cai tro "tu tu" de de be giet choc!!! Ba con oi! Dung de nguoi nha len don cong an mot minh! Nguoi nha hay di voi nguoi than dung de ho di mot minh ma mat mang nguoi! Bon viet gian cong san nay la loai soi du ma Chua Giesu da dac biet canh bao cho chung ta.

  "Nay Ta sai cac con di vao the gian nhu di vao giua bay soi du...."

  Xin dong bao de cao canh giac khi bon cong san VN "goi" len don! Hay bo cong viec de di voi nguoi than!!!

  Trả lờiXóa
 33. Tin nóng hổi, vừa tổi vừa đọc đê:
  "Cảnh sát biển Việt nam* đã bắt giữ một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc khi tàu này đi lạc vào vùng biển Việt nam*.

  Cảnh sát biển cho biết thuyền trưởng đã từ chối dừng lại để kiểm tra tại quần đảo Trường Sa** nằm ở phía tây nam.

  Các nhà chức trách Việt nam* cho biết con tàu này đã tìm cách chạy trốn, và bị bắt lại sau khi bị truy đuổi bốn tiếng rưỡi đồng hồ kết thúc bằng một vụ va chạm.

  Việc Việt nam bắt giữ một thuyền trưởng tàu ća Trung Quốc khác trong năm 2010 đã làm xảy ra tranh cãi ở cấp cao.

  Người thuyền trưởng này sau đó đã được thả sau các cuộc cuộc biểu tình phản đối c̉ua các quan chức Trung Quốc.

  Vụ việc mới nhất này diễn ra cách quần đảo Trường sa** khoảng 60km hôm Chủ nhật 6/11.

  Thuyền trưởng Trương Thiên Hùng, 47 tuổi, có thể bị phạt đến sáu tháng tù giam nếu bị kết tội.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa có bình luận gì về sự cố này."
  Đang sướng tê người thì giật mình tỉnh dậy mới biết là mơ tiếc thật
  Ghi chú: * Nhật bản
  ** Go to

  Trả lờiXóa
 34. Tủng Đà lạt15:15 7 tháng 11, 2011

  Lưu manh hoá quần chúng là tội lớn, lưu manh hoá trí thức thì tội nào bằng.
  Ở Việt nam từ sau cải cách ruộng đất "sợi chỉ đỏ"đã đạt được thành tích đó nên hậu quả có xã hội này là xã hội chủ nghĩa lưu manh!

  Trả lờiXóa
 35. Khốn nạn, lừa bịp và giả dối. Giương cao ngọn dân chủ đển đàn áp phong trào đòi dân chủ của nhân dân, có hiến pháp nhưng chà đạp lên hiến pháp, có pháp luật nhưng hành động ngoài vòng pháp luật như một lũ vô lại, vô học và đê hèn. Mang danh nghĩa quần chúng nhân dân nhưng kỳ thực chỉ đại diện cho tầng lớp cai trị, bộ máy chính quyền ngu xuẩn và đê tiện....xây dựng nên một xã hội vô cùng rối ren, các giá trị nhân cách, giá trị con người, giá trị đạo đức xuống dốc thê thảm, con người dần trở nên vô cảm...., nền kinh tế tụt hậu, tham nhũng, tham ô tràn lan không thể kiểm soát được, kèm theo đó là bạo lực gia tăng không ngừng, lấy bạo lực để duy trì quyền lực.....than ôi dân tộc với mấy ngàn năm văn hiến giờ thành ra thế này đây....đau lòng quá.

  Trả lờiXóa
 36. Các ông bà đóng vai quần chúng tự phát khi ngang nhiên vào đập phá nhà thờ Thái hà hãy xám hối và cầu nguyện vì những việc làm sai trái do bị xúi dục để cho con cháu của mình còn có phúc để lại .Việc làm thất đức đó ngàn đời còn lưu truyền trong lịch sử dân tộc này

  Trả lờiXóa
 37. Ông NGuyễn Thế Thảo ko chỉ đạo cho ông Nguyễn Đức Nhanh được đâu. Hai người này, cũng như bên quân đội, tòa án... đều độc lập công việc với nhau. Hình như trong thường vụ đảng (đứng đầu là bí thư tỉnh-thành) thì lúc đó mới họp bàn cách giải quyết, trong đó bí thư có tiếng nói quyết định

  Trả lờiXóa
 38. che do CS da triet tieu loai thu hoang da cua dat nuoc!! bang cach cho thue rung khai hoang go de thu loi!nay chung CS. bat dau HUAN LUYENG con nguoi thay the THU HOANG DA ma chung da triet tieu!!

  Trả lờiXóa
 39. khg nen dua dai voi cs vn ban nuoc nua tranh xa lu quy hanoi khg chet chung bi dien dien khung khung nguoi khg ra nguoi dan bac ky da thanh quy doi cong giao la ke thu so 1.nen chung dung cong giao quoc doanh danh cong giao vatican cong giao ho nai dau roi sao khg dam dung len tu vi dao nhu thoi tu duc chem dau tin do cong giao khg nhay qua ho hay da ban re duc chua cho csvn roi nhu ten phan khac tu cai tri nha tho vuon soai .nha tho tan sa chau cho ong ta-nha tho xom chieu khanh hoi.nha tho cay san .nha tho chua the nguyen thong noi tieng chong cong bay gio da ban chua roi ma khg dam chet vi dao.ke thu so 2 la tri thuc yeu nuoc coi tri thuc khg bang cuc cut the ma co hang tram viet kieu dai tri thuc quy lay xin duoc phong quy van mieu qtg moi ten nhu vay da ton bao nhieu dola cho ten ban nuoc pham the ruyet

  Trả lờiXóa
 40. Bài viết này là bản án của cđcs, một bản án vạch trần tội ác chính xác đến 99.9% sự thật.
  Xin cảm ơn tác giả. Bạn nào dịch bài này ra được không?---dch ra tieng tuou dc ko ban oi?翻譯成中文好嗎?

  Trả lờiXóa
 41. Một chuyện, ngay tất cả người Việt Nam yêu nước (nhưng vẫn hèn) có thể làm được là hãy nói không với sản phẩm từ tụi tàu nếu có thể.

  Trả lờiXóa
 42. Nhân dân ĐÀ NẴNG hiện nay bị Nguyễn bá Thanh ( Nguyễn bá Tham )cướp đất của dân giải tỏa trắng người dân CỒN DẦU - HÒA XUÂN - HÒA QUÝ - HÒA LIÊN - HÒA NHƠN TP ĐN đang sống dở chết dở cảnh mất làng quê cộng đồng làng xóm không có nơi ở vì chúng chưa cấp đất .hiện nay lúc nầy giờ này tại tp ĐÀ NẴNG mưa như trút nước gây ngập úng nhiều nơi lên đến 1,5 m do lấp ao hồ sông ngòi biển cả mà tên Nguyễn bá Thanh đã phá nát cấu trúc xã hội từ bao đời nay đến nỗi như xứ đạo CỒN DẦU Thanh cũng đánh tứ tản con chiên đi khắp nơi không còn cộng đồng xứ đạo Cồn Dầu đã hình thành hàng trăm năm nay thì thử hỏi dân đen ,dân oan làm gì chúng được , chúng dùng lệnh đảng dễ trấn áp mọi người dan lương thiện ...Đà Nẵng hiện nay lúc 21h ngày 7/11/2011 ngập lụt tràn lan ,mọi người hiện nay đang chống chọi với lũ lụt ..đất đai nhà cửa không còn ...cộng đồng làng xã dân cư tang hoang đi tứ tản khắp nơi ...đó là lý thuyết và mục đích của CNCS phân chia đễ trị dân và xóa bỏ cộng đồng dân cư đễ chúng lập lại cồng đồng mới ..nghèo hơn đễ lập ra cái thứ chính quyền mới đễ dễ cai trị hơn trước ...cs là độc tài độc ác ,vô thần vô chủ và vô đạo đức ...đã đảo cs dã man tàn bạo , giết người ko gươm dao .Nguyễn bá Thanh là tên tội đồ cs khát máu , cướp đất hại dân sống cảnh màn trời chiếu đất ...

  Trả lờiXóa
 43. Bài viết trên là bản-án-chế-độ-công-sản-VN.Hoan hô bản án.
  TÔI KHÔNG PHẢI NGƯỜI CÔNG GIÁO nhưng tôi thấy Đức Cha Tổng Giám Mục yếu quá,chỉ nói suông mà thôi.Theo tôi, tất cả giáo dân của toàn đất nước phải đoàn kết lại chống nhửng hành động cướp đất của nhà cầm quyền thì mới có hiệu quả.Đáng lý toàn thể giáo dân phải làm việc này từ lâu.Các vịcòn tinh thần cục bộ quá.Giáo phận nào bị thì giáo phận đó ráng chịu,các giáo phận khác bàng quang tọa thị.
  Hãy đòan kết lại quí vị ơi.

  Trả lờiXóa
 44. Gia tài của mẹ một bọn lai căng, gia tài của mẹ một lũ dầy mồ !

  Trả lờiXóa
 45. Một Người Công Giáo01:38 8 tháng 11, 2011

  Tôi tin chắc rằng nếu ai là người Công Giáo chắc phải nhớ nằm lòng câu này "Ai QÚY MẠNG SỐNG THẾ GIAN NÀY, THÌ SẼ MẤT PHẦN LINH HỒN ĐỜI SAU. VẬY NẾU TA ĐƯỢC CẢ THẾ GIAN NÀY, NHƯNG KHÔNG ĐƯƠC RỖI PHẦN LINH HỒN THÌ NÀO CÓ ÍCH GÌ? “ hoặc một câu khác nữa "PHÚC CHO NHỮNG AI VÌ TA MÀ HY SINH MẠNG SỐNG MÌNH, VÌ NƯỚC TRỜI LÀ CỦA HỌ" Ngày hôm nay nhà của CHÚA ở Thái Hà đang bị bọn CS vô thần Mác-Lê đập phá, đất đai thờ phượng của Chúa đang bị bọn vô thần Mác Lê cướp đi. Các con chiên, các vị chủ chăn đang bị bọn này đàn áp, đánh đập, bôi nhọ. Vậy nếu ai còn nhận mình là người CÔNG GÍAO, thì phải biết trách nhiệm của mình là gì? Câu trả lời là "CHÚNG TA PHẢI SỐNG ĐÚNG VỚI ĐỨC TIN của người Công Giáo" Ngày xưa thời phong kiến đã có hằng trăm ngàn người Công Giáo đã bị bách hại, đã dám tử vì đạo, mà kết qủa đã làm vẻ vang cho giáo hội Việt Nam ta có 117 Vị Thánh. Thời nay dưới ách cai trị vô thần của bọn CS Mác Lê chẳng lẻ người công giáo, các vị chủ chăn đã không dám sống đúng với "Đức Tin" của mình nửa hay sao? biết bao nhiêu bất công đang diễn ra nhan nhãn ở cái XH vô thần này, và đang chờ người công giáo chúng ta đi làm. Vậy chúng ta, tất cả các người công giáo trên toàn nước Việt hãy kết hợp với tất cả các người anh em khác hãy cùng nhau tống cổ bọn vô thần Mác Lê này ra khỏi nước Việt để đem lại tự do tôn giáo, tự do dân chủ và hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Trong xã hội con người văn minh và tiến bộ không bao giờ có cái gọi là quần chúng tự phát. Quần chúng tự phát là cái gì, sao lại côn đồ như thế. Tại sao có pháp luật mà còn có quần chúng tự phát. Đúng là mị dân, bịp bợm.

  Trả lờiXóa
 47. THẦY CHÙA QUỐC DOANH
  *
  “Thuở trời đất nổi cơn lửa loạn”
  Trận hồng phong gieo rắc tai ương
  Một bầy quỷ đỏ vô thường
  Từ hang PẮC PÒ nhiễu nhương hại đời
  *
  Bọn vô luân buôn thần bán thánh
  Khoác cà sa giả mạo nhà tu
  Thiện nam tín nữ đui mà
  Ê ! A ! thầy tụng chổng khu nín cười
  *
  Thích đủ thứ quáng tri ấn đỏ
  Công phu trù sát thủ dân đen
  MẬU THÂN tết cũng say men
  Hồ bất minh chúc thơ khen giết người
  *
  Phật giáo cũng phân ranh xanh đỏ
  Đảng bỏ ngỏ cán bộ nằm vùng
  Tam quy ngũ giới lung tung
  Kinh thiên động địa chuông rung trống đồng
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa
 48. Những bài viết từ những trái tim yêu nước nhiều và nhiều lắm rồi.
  Những lời kêu gọi mọi người hãy vượt lên nỗi sợ hãi bản thân của một số blogger trên mạng cũng nhiều và nhiều lắm rồi.
  Sự thật của cái gọi là chủ nghĩa cộng sản, là thời đại HCM cũng đã phơi bày rất rõ ràng về sự độc ác, dã man của những bộ mặt ma quỷ lợi dụng hai chữ nhân dân để gây ra tội ác cũng đã phơi bày.
  Vân vân và vân vân.
  Thế nhưng cho tới bây giờ những chuyện đó vẫn còn xảy ra và sẽ tiếp tục xảy ra nếu hàng triệu người dân VN vẫn chưa tìm ra được tiếng nói chung, một hướng đi rõ ràng.
  Tại sao vụ Thái Hà không thể là 'một giọt nước làm tràn ly'?
  Tại sao sau vụ Thái Hà, các giáo phận trên khắp cả nước không đòng loạt lên tiếng, không đồng loạt phản đối?
  Đặc biệt là các Linh Mục chánh xứ, những người chăn dắt phần hồn của con chiên.
  Tại sao mỗi sáng chủ nhật, từ 4 giờ sáng ở khắp nơi trên cả nước đều có tiếng chuông nhà thờ vang lên thúc giục giáo dân đi lễ nhưng lại không có tiếng chuông vang lên phản đối chính quyền HN đưa côn đồ tới đập phá chốn tôn nghiêm,nơi mà chúa Jesus đang hằng ban phước lành cho mọi người?
  Tại sao khi tiếng chuông kêu cứu của nhà thờ Thái Hà vang lên, chỉ có hàng trăm mà không phải hàng ngàn giáo dân kéo đến...?
  Tại sao và tại sao.
  Chừng nào hơn 80 triệu dân VN nói chung và hàng chục triệu tín đồ Thiên Chúa giáo nói riêng không có câu trả lời thì dân VN vẫn phải sống với cái ác của cộng sản.

  Trả lờiXóa
 49. Hoan hô Ô.(Bà)LÊ NGUYỄN. Tôi tin chắc cả cái gọi là "hệ thống chính trị" của đất nước này không tìm được một người có thể phản biện một cách song phẳng với LÊ NGUYỄN . (người CÔNG GIÁO nói!)

  Trả lờiXóa
 50. Nguyễn bá Thanh đã ra lệnh cho CA Đà Nẵng ,đánh ,giết các giáo dân CỒN DẦU trong đó con chiên NGUYỄN NĂM bị CA ĐN đánh hộc máu chết tức tưởi ... CA dùng bạo lực trấn áp liên tục cưỡng bức các GD CỒN DẦU - ĐN...làm hơn 40 giáo dân khác phải chạy ra nước ngoài lánh nạn , còn số khác thì chúng " THANH " bắt giam đánh đập và đem ra xét xử vì tội đi đám tang bà NHU và chống lệnh cướp đất giải tỏa trắng giáo dân CỒN DẦU đi nơi khác ...Đền bù như bố thí ...đến nay có người chưa có đất đễ làm nhà ...phải chịu ngập lụt cuộc sống quá khó khăn ...Nguyễn bá Thanh là tên tội đồ của xứ đạo CỒN DẦU - ĐÀ NẴNG ,Thanh muốn xóa xứ đạo CỒN DẦU đã hình thành từ hàng trăm năm nay ...

  Trả lờiXóa
 51. màia...va con te hơn gấp trăm lần ấy chứ...làm người ai làm thê...lam laoì cầm thú cho rồi...hơi tà quyeen cs

  Trả lờiXóa
 52. TÂM THANH sao dạ tối đen?
  Chửi đời,báng đạo đê hèn thế sao?
  Không biết đất thấp,trời cao...
  Khua bút bậy bạ thể nào cũng tiêu.
  Có tuổi rồi phải biết điều,
  Tích nhân tích đức cho nhiều...bớ Hâm!!!
  (mến dâng HÂM...TÂM THANH)

  Trả lờiXóa
 53. Cong San la`nhu vay do', DCSVN +DCS CHINA= MADE IN CHINA ca~,nhung DCS China la` bac Thay lua Dao~, con` DCSVN chi~ la` dan` Em,vi' du Tau`Hai~gia'm vao`hai~ phan VIETNAM cat ca'p tau` dau` khi' VN ma` chu'ng no' noi' nguoc lai,con`DCSVN chi~ gioi lua Nhan Dan(= the luc thu`dich cua DCS)Ong ba` ta co' cau !!!!GA`QUE`an quan~ coi' xay la` vay do'hihiiiiii! !!MADE IN CHINA!!!

  Trả lờiXóa
 54. hoá ra quần chúng tự phát phá nhà thờ thì tốt, còn tự phát chống TQ cướp nước thì xấu. tay dao tay thước đến đập cửa nhà thờ không phải là bạo động còn tay cầm cờ đỏ sao vàng và băng rôn lại là bạo động. Lần sau anh em đi biểu tình chống TQ nhớ tay dao tay thớc thì nhà nước không bắt tội đâu.

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. "KHÔNG NÓI RA KHÔNG AI BIẾT" [Quảng cáo sản phẩm"có cánh"trên TV]:
  QUẦN em "có cánh" hồng đào
  CHÚNG bây muốn phá chui vào chui ra
  TỰ mình hả họng kêu la
  PHÁT ngôn tục tĩu chính là chúng bây (QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT là đây !)

  Trả lờiXóa
 58. Hình như nước Việt Nam đã trao quyền tự do ngôn luận quá đáng rồi! Đây chính là một bài viết phản động không hơn không kém! Đọc xong thấy khinh thường người viết. Là con dân Việt đừng có nói ra những từ này để người khác chửi vào mặt cho là ngu! Nên ngậm miệng vào!

  Trả lờiXóa
 59. Ác với dân, hèn với Tàu07:29 13 tháng 11, 2011

  Vương Vương có giận dữ thì cứ tự nhiên nhưng chớ dại dột chữi bậy chỉ càng tự tô đậm "nỗi ô nhục mang tên quần chúng tự phát" do đảng dày công sáng chế sau khi nghiên cứu kỹ bằng chế tạo gốc từ Trung Cộng. Trung Cộng có kiểu lưu manh, côn đồ bắt nạt dân nào thì VC tiếp thu cái nấy.

  Trả lờiXóa
 60. Rặt phường"giá áo túi cơm"
  Nhăng quyền,rận chủ...đồ rơm nói càn
  Chẳng phản động cũng Việt gian
  Sớm muộn rồi cũng vô nằm nhà lao!

  Trả lờiXóa
 61. CU NEN DIEN DAN NOI SUONG THE NAY CHI LAM NHON THUOC CHO LU VI TRUNG CS MA THOI NEU THUC SU YEU NUOC THUONG DAN HAY HANH DONG CU THE.SAM CHO MOI THANG MOT QUA BOC PHA/GAP DAU DANH DAY.OK THAY SAO NOI VAY

  Trả lờiXóa
 62. Ăn cướp còn la làng12:23 14 tháng 11, 2011

  "Phường giá áo túi cơm" là mấy triệu đảng viên tự bầu bán, phong tước cho nhau mạo nhận chính quyền nhân dân để ăn trên ngồi trước, độc quyền nói láo, ngu dân mà ra rả kể công lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn