Hà Long - Sáng thứ hai, 05/3/2012 có khoảng 3.000 đại biểu quốc hội của chính quyền cs Tàu từ khắp miền đất nước chẩy hội về Bắc Kinh. Truyền hình nhà nước đưa tin và kèm hình ảnh ấn tượng muôn màu sắc tươi tắn của các đại biểu và của các sắc dân như Môngôlai, Tibet, Uiguren… Tất cả có 56 sắc dân đang sống tại lục điạ Tầu, nhà nước cộng sản thích cho đăng các hình ảnh này nhằm đánh bóng về sự hợp nhất hòa bình giữa các sắc dân và cũng là sức mạnh của Tầu hiện tại.
Nếu biết cặn kẽ những chia rẽ sâu sắc trong đời sống của dân Tầu thì họ chưa có hòa bình thực sự. Tại tỉnh Tứ Xuyên từ tháng 3 năm 2011 các vị tăng ni Phật Giáo người Tibet thường xuyên tự thiêu chống đối. Cho đến nay đã có 20 vụ tự thiêu. Lực lượng an ninh tuần tra lúc nào cũng có sẵn các dụng cụ chữa cháy bên mình và họ đang kiểm soát gắt gao các tu viện của người Tibet. Mới đây, hôm chủ nhật, 4/3 lại thêm một vụ người mẹ của 4 đứa con đã tự thiêu trong phố Aba, phía tây nam của tỉnh Tứ Xuyên. Và một ngày trước đó vào thứ bẩy, 3/3 một nữ học sinh trung học đã đổ xăng tự thiêu trong một chợ bán rau Maqu thuộc quận Gannan tỉnh Cam Túc, 2 vụ tự thiêu của hai thiếu nữ đã làm cho ý nghĩa ngày họp Quốc Hội lần này lu mờ. Tại miền Tây của Tầu thuộc tỉnh Tân Cương trong phần cư trú của người Đạo Hồi luôn có những cuộc nổi dậy chống đối. Mới tuần trước tại đây đã có 20 người thiệt mạng do đụng độ kịch liệt với cảnh sát.
Đảng cộng sản Tầu cho rằng những người chống đối như thế là những "phần tử nổi loạn" và phải tiêu diệt. Bên cạnh đó những cuộc biểu tình của người dân lan rộng khắp nơi, nhất là từ những người nông dân. Theo nguồn tin quốc tế cho biết trong năm có khoảng 180.000 cuộc biểu tình tự phát chống đối chính quyền, mỗi ngày tính ra khoảng 500 vụ xuống đường. Nhiều lý do dẫn đến sự chống đối như: tham quan cướp đất, phá hủy môi trường, thiệu nợ công nhân, cảnh sát đàn áp… Vào cuối năm 2011 cả làng Ô Khảm, thuộc miền nam tỉnh Quảng Đông, nổi dậy chống đối tất cả quan lại ở đấy. Những người nông dân chiếm cứ cơ quan hành chính và tống cổ bọn tham quan ra ngoài. Lòng căm phẫn của người dân lên cao độ đến nỗi làm cho chính quyền lo sợ và phải chấp nhận giải pháp cho người dân tự bỏ phiếu chọn ra người cầm quyền tại địa phương, một cách giải quyết theo nguyên tắc dân chủ này chưa bao giờ xảy ra tại Tầu.
Người dân đã mất niềm tin vào chính quyền. Ngân hàng thế giới cảnh cáo. Các nhà kinh tế của Mỹ cho biết điểm cao kinh kế của Tầu đã đạt đến. Đây là thời gian cs Tầu phải cải tổ lại nền kinh tế: thân thiện với môi trường, mậu dịch phải tự do lành mạnh, tham nhũng phải diệt trừ, người dân cần phải có tự do về báo chí để vạch ra các tham quan trong đảng cs Tầu.
Chính quyền cs Tầu không nhân nhượng với người đối kháng, các bản án vào cuối năm 2011 cho ông Trần Tây (Chen Xi) với sự kết án "lật đổ chính quyền và phạt tù giam 10 năm". Ông Trần Vệ (Chen Wei) bị kết án 9 năm tù giam với cùng tội danh như thế. Được đánh động từ cuộc cách mạng ở Trung Đông ông Trần Tây kêu gọi tự do ngôn luận và cải cách hệ thống độc đảng của cs Tầu trên các diễn đàn Internet. Ông cũng là sinh viên đồng hành với người đoạt giải Nobel Hòa Bình Lưu Hiểu Ba và tham gia phong trào biểu tình của sinh viên tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Thế giới tự do lên án sự đàn áp và bỏ tù các nhà đối kháng này và tố giác chính quyền cs Tầu vi phạm tự do ngôn luận.
Nhà nước cs Tầu cùng lúc xiết chặt thêm phương tiện thông tin trên mạng bằng 3 điều luật. Khoảng 300 triệu người luôn theo dõi tin tức hằng ngày từ trang tin tức Weibo phải đăng ký với số chứng minh nhân dân. Ngoài ra mỗi tuần trên kênh truyền hình quốc gia chỉ được chiếu 38 chương trình chọn lọc. Những giờ còn lại đài truyền hình chỉ tuyên truyền về các tin tức thành công của đảng cs Tầu. Từ giữa tháng 2 các đài truyền hình ngoại quốc không còn được truyền đi tại Tầu.
Sáng 5/3, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã chủ trì khai mạc kỳ họp thứ 5 Đại biểu Quốc hội khóa XI tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. 3.000 đại biểu biết rằng sự tăng trưởng mạnh trong những năm vừa qua chính là hướng đi tốt cho đảng cs Tầu. Lần này nhiều vị do dự tìm cách gìn giữ sự tăng trưởng và có nên cải cách guồng máy. Hai mẫu cải cách đang được bản thảo trong hiện tại. Tờ báo Kinh Tế (Economist) tóm gọn cuộc tranh luận bằng hàng chữ như sau: Trùng Khánh đối đầu Quảng Đông.
Vi sao? Vị chủ tịch của miền nam giàu có của Quảng Đông, ông Wang Yang và người đồng nhiệm từ Trùng Khánh, ông Bo Xilai đưa ra các phương cách giải quyết khác nhau. Bo Xilai dùng phương pháp tuyên truyền và đánh bóng đảng cs Tầu. Tại thành phố triệu dân của Trùng Khánh ông Bo Xilai cho treo rợp cờ đỏ. Người dân Trùng Khánh phải học lại bài hát của chủ tịch Mao Trạch Đông: "Phương đông là màu đỏ". Người đối lập, ông Wang Yang cho rằng sự cải cách của Tầu phải đến từ các tầng lớp xã hội. Ông chấp nhận cải cách hành chánh giảm trừ nhân viên trong bộ máy chính quyền. Từ năm 1978 ông Đặng Tiểu Bình dựa vào Hồng kông để cải cách kinh tế mở rộng thị trường và là phần đất kề bên Quảng Đông vì thế vùng này luôn là đội ngũ tiên phong đi đầu về gia tăng kinh tế. Tại Quảng Đông người dân hưởng tự do báo chí nhiều nhất, tại đây là vùng phồn vinh nhất của Tầu và cũng là vùng thí nghiệm kinh tế, khi đạt được thành quả sẽ mang mẫu hàng này đến các vùng khác triển khai.
Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã thú nhận sự tụt lùi kinh tế hiện tại và phải hạ mục tiêu tăng trưởng được đề ra ở mức 7,5% thay vì 8% như những năm vừa qua. Lạm phát của năm 2011 tăng lên 5,4% hơn chỉ tiêu ở mức 4% đã đặt ra. Thực phẩm vẫn là mặt hàng tăng giá nhiều nhất. "Kinh tế Trung Quốc đang phải đương đầu với những vấn đề mới. Có nhiều áp lực đối với tăng trưởng kinh tế. Giá cả vẫn đắt đỏ. Những quy định cho thị trường nhà đất đang ở giai đoạn tối quan trọng", ông Ôn Gia Bảo phát biểu.
Về an ninh và ngân sách quốc phòng thì cs Tầu lại rộng tay vung vãi tăng lên 11,2% với số tiền kỷ lục 106 tỷ Đôla Mỹ. Tình hình tranh chấp Biển Đông là động lực làm cho Tầu đổ tiền vào dành thế thượng phong đối với các nước láng giềng. Ông Bảo không che dấu tham vọng của cs Tầu: "Chúng ta sẽ tăng cường khả năng của các lực lượng vũ trang để đáp ứng được với hàng loạt nhiệm vụ lớn của quân đội, mà điều quan trọng nhất là giành chiến thắng trong các cuộc chiến địa phương dưới điều kiện của kỷ nguyên thông tin".
Báo cáo của thủ tướng Ôn Gia Bảo tại quốc hội cũng là dịp đang chuẩn bị việc chuyển giao người lãnh đạo tại Đại hội đảng cộng sản Tầu lần thứ XVIII sẽ được diễn ra vào tháng 10/2012. Người kế vị đã được chọn là ông Tập Cận Bình, đang giữ chức vụ phó chủ tịch và cũng vừa thăm Mỹ và Âu Châu trở về trong thành công. Giới ngoại giao quốc tế nhận định: "Tập Cận Bình phải nhanh chóng cải cách những gì Ôn Gia Bảo đã không làm được". Nếu ông Bình không noi theo đường hướng thành công về kinh kế của Quảng Đông mà chỉ dựa vào màu đỏ của lá quốc kỳ (tại Trùng Khánh) thì quả là trái bom nổ chậm trong lục địa của Tầu sẽ được châm ngòi trong nay mai.
Kỳ họp thứ 5 Đại biểu Quốc hội khóa XI của cs Tầu sẽ bế mạc vào ngày 14/3/2012.

Tàu cộng tăng ngân sách quốc phòng lên hàng năm, thật đúng với ý muốn của người Mỹ ! Người Mỹ đã giả dại để cho Tàu cộng ăn cắp kỹ thuật chế tạo vũ khí đã lỗi thời để Tàu cộng đổ tiền vào nghiên cứu, chế tạo, chạy đua với Mỹ với tham vọng bắt kịp hoặc qua mặt Mỹ để làm bá chủ thế giới, điều nầy người Mỹ sẽ không bao giờ để cho xảy ra mặc dầu Mỹ vẫn giả bộ lo sợ về sự tiến triển khoa học về ngành chế tạo vũ khí của Tàu cộng. Tàu cộng ngông nghênh, phách lối đang đi theo vết xe của Liên Xô ngày xưa,- dơ Mỹ tạo điều kiện- mà không biết !.Cứ nhin chiếc "tàu sân bay" của Tàu cộng với tàu sân bay của Mỹ thì sẽ thấy như chiếc thuyền nan so với tàu sắt. Người Mỹ, người Nhựt đã có tàu sân bay trước thế giới chiến tranh thú 2 cho đến bây giờ, Tàu cộng chỉ mới mua lại chiếc tàu rỉ sét Thi Lang mà đã vội muá võ mồm để dọa Việt cộng, Philìppine...Nội tình Tàu cộng cũng đang rối beng với nhiều biến động bên trong, kinh tế đang đi xuống, cho đến năm nay, Ôn gia bảo đã hạ mức tăng trưởng kinh tế của Tàu cộng từ 10.50% xuống còn 7.50%, dây là con số quá thấp vì sẽ sinh ra nhiều thử thách vì sắp phải có hàng chục triệu công nhân Tàu bị mất việc...Chưa kể đến các thành phố "ma", là các thành phố được các tỉnh vay tiền ngân hàng nhà nước xây ra để kiếm lời, nhưng xây xong rồi bị bỏ hoang vì không có người mua. Số nợ khổng lồ nầy, theo như các nhà kinh tế thế giới có thể lên đến hơn 3 ngàn tỷ đô. Tàu cộng đã cố sức giấu giếm để giữ cho việc đầu tư địa ốc nầy không bị bể, nhưng thúng mà úp voi thì giấu được bao lâu nữa ?
Trả lờiXóaRất đồng ý với Dân Đen Miền Tây, CSTQ đang lâm vào ngõ bí: về xã hội thì rối beng, bất mãn, chống dối ngày càng lan rộng... Về đối ngoại, ngày càng mất uy tín với cộng đồng thế giới; kinh tế chỉ là nhất thời vì quá man trá và giả dối, tham lam bất chấp thủ đoạn độc hại miễn là đạt cho được câu: "nhất bản vạn lợi"; về kỹ thuật còn quá lạc hậu, chỉ thích phô trương, mầu mè làm trò cười cho các quốc gia tiên tiến ; về Khoa Học thì hoàn toàn sao chép và bắt chước trong khi hạ tầng cơ sở còn quá non kém; quân đội thì yếu kém cả về kinh nghiệm lẫn kỹ thuật chiến đấu- chỉ đủ để hù dọa các nhược tiểu chung quanh như Miến Điện, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippine và Indonesia nhất là Việt Nam... Còn đối với Tây phương như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga... thì cần phải 30-40 năm nũa may ra mới bắt kịp. Vậy thì TQ chỉ là tên khổng lồ mà bàn chân là đất sét, ngã đổ bất cứ lúc nào... Có gì mà bọn ngu dốt CSVN phải o bế và lo sợ quá đáng như thế hay là vì cùng thân phận "mèo mả gà đồng", "đồng bệnh tương lân" hoặc "đồng khí tương cầu"... nên phải cố gắn kết vào nhau mặc dù... rất thô bỉ !!!
Trả lờiXóaCủng là xe gắn máy hiệu Wave nhưng so với xe Wave Nhật thì thế nào .Sắp tan rả rồi vào vòng của thằng Mỷ không có đường ra từ chết tới bị thương ,chẳng qua anh Mỷ làm bộ ,để dụ các nước nhược tiểu Đông Nam Á sợ mà mua vủ khí của anh Mỹ.
Trả lờiXóachúng ta hãy tự tin rằng,ngày tàn của tàu công,việt cộng,hàn cộng,cu cộng đã dến ngày càng gần hơn./.
Trả lờiXóaChưa sụp đâu ! Hình như các nước Tự Do còn muốn để vậy làm bài học sống động - thực tiễn cho những người còn mơ tưởng thiên đường xã hội chủ nghiã
Trả lờiXóaĐã từ lâu, Tàu cộng rất muốn mua náy bay chiến đấu loại mới của Nga Xô
Trả lờiXóaSu35, nhưng Nga vẫn chần chờ, không chịu bán. Nhưng trong cuộc thương lượng
mua bán vũ khí mới nhứt, Nga Xô đồng ý bán 48 chiếc Su35 cho Tàu cộng với
điều kiện không được sao chép, làm giả, làm nhái để bán rẻ cho cắc nước nghèo muốn có vũ khí "xịn" rẻ tiền. Điều kiện nầy là một khúc xương gà không nuốt được cho Tàu cộng, vì chịu nhận điều kiện nầy để được mua, thì chính Tàu cộng tự thú đã từng ăn cắp, làm hàng giả vũ khí của Nga Xô ! Bắt một "cường quốc" đang lên như Tàu cộng tự mình bôi tro, trát trấu vào mặt thì thât là nhực nhã cho tên cướp, côn đồ Hán cộng. Thì ra là "đồng chí, anh em" của Tàu cộng mà Nga Xô cũng sợ bản chất chôm chĩa, làm hàng giả của anh bạn Tàu !