"Chưa thể khẳng định người bị đánh là nhà báo VOV"

Đó là lời tuyên bố của đồng chí đảng ta - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh. Nếu (lỡ) mà đồng chí Chánh văn phòng khẳng định được 2 người trong clip bị đánh không phải là 2 phóng viên (cũng của đảng ta) thì... có tới 4 người bị công an đảng ta đánh cho te tua!!! Trong khi đó, nói với BBC, báo Người Lao Động, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm khẳng định hai ông chính là những người bị tấn công trong một video loan tải trên mạng Internet gần đây. 

Bó tay chấm còm các đồng chí đảng ta!!!


Thế Dũng (NLĐO) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh đã lên tiếng như vậy vào ngày 9-5. Ông Thanh cho rằng hiện chưa có bằng chứng hay nhân chứng khẳng định 2 nhà báo VOV chính là 2 người bị đánh trong clip đang phát tán trên mạng vì hình ảnh quay quá xa và mờ. 

Ngày 9-5, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đồng thời là Người phát ngôn của UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh đã có gặp gỡ báo chí để trao đổi về vụ việc 2 nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) - bị lực lượng cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khu đô thị Thương mại và du lịch Văn Giang (Huyện Văn Giang, Hưng Yên) đánh vào sáng 24-4 vừa qua. 

Ông Thanh cho rằng hiện chưa thể khẳng định người bị đánh trong clip là 2 nhà báo VOV 

Ông Bùi Huy Thanh cho biết, sau khi nhận được đơn từ lãnh đạo của VOV về việc 2 nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long phản ánh việc bị lực lượng cưỡng chế tại Văn Giang đánh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thông đã chỉ đạo, các ban ngành liên quan tổ chức một cuộc làm việc vào ngày 16-5 tới đây để nghe các bên liên quan trình bày toàn bộ sự việc, cung cấp các bằng chứng liên quan...

“Trên cơ sở đó, tỉnh Hưng Yên sẽ xem xét và nếu sự việc xảy ra đúng như những gì 2 nhà báo trình bày, chắc chắn tỉnh sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, dù đó là cán bộ, chiến sĩ công an hay dân quân tự vệ” - ông Thanh cam kết. 

Theo ông Bùi Huy Thanh, hiện phía cơ quan chức năng chưa thể đưa ra kết luận về vụ việc vì chỉ mới nhận được tường trình một phía, từ các nhà báo. “Chưa có bằng chứng hay nhân chứng khẳng định 2 nhà báo VOV chính là 2 người bị đánh trong clip đang phát tán trên mạng vì hình ảnh quay quá xa và mờ không thể nhìn rõ mặt người bị đánh và người đánh. Tuy nhiên, dù là người dân hay nhà báo bị đánh thì hình trong clip cũng rất phản cảm” - ông Thanh nhìn nhận. 

Ông Thanh cho biết, trong buổi làm việc 16-5 tới đây, để có căn cứ và xử lý một cách công bằng những cán bộ, chiến sỹ liên quan tới vụ việc, rất cần các nhà báo VOV cung cấp hình ảnh gốc của clip này để cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên xem xét và xử lý theo luật định. 

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 8-5, 2 nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long đã xác nhận bị một số công an đánh tại Nhà văn hoá thôn 1, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang ngày 24-4 vừa qua. 

“Trên mạng Internet lan truyền một clip về cảnh 2 thanh niên mặc áo sơ mi, đội mũ bảo hiểm bị những người mặc thường phục đeo băng đỏ và cả sắc phục công an đánh chính là chúng tôi. Clip đó phản ánh đúng những gì xảy ra với chúng tôi vào sáng 24-4 tại xã Xuân Quan. Không có sự dàn dựng hay giả tạo nào trong đó cả” – 2 nhà báo Năm và Long cùng xác nhận. 

2 nhà báo Năm và Long xác nhận mình chính là nhân vật bị đánh (áo trắng MBH trắng) trong clip 

Theo nhà báo Hán Phi Long, khi anh được người dân đưa về trạm xá, máu đang chảy đầy mặt. Nhân viên y tế xác định anh bị rách môi ngoài, dập môi trong, vùng mặt phù nề với kích thước 4x4cm, ngực phải đau tức. 

“May mắn là khi đó cả hai anh em đều đội mũ bảo hiểm không thì không biết hậu quả đến đâu vì họ dùng dùi cui đánh” – nhà báo Long nói. Sau sự cố ngày 24-4, anh Long phải nghỉ gần 2 tuần để chữa trị vết thương và mới quay trở lại làm việc vào ngày 7-5. 

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm cho biết, thoạt tiên anh thấy một người đeo băng đỏ giật máy ảnh của nhà báo Long và khoảng gần chục người dùng dùi cui, gậy vụt vào người, liên tiếp đấm đá anh Long. 

“Thấy Long ôm bụng gục xuống, tôi chạy lại phía lực lượng cưỡng chế và hét lên nhiều lần: “Chúng tôi là nhà báo đang làm nhiệm vụ, sao các anh lại đánh chúng tôi?”. Nhưng những người này không những không nghe mà còn vặn hai tay tôi về phía sau, dùng gậy, dùi cui đánh vào người, đấm đá vào mặt, vào ngực và chửi thề…” – nhà báo Nguyễn Ngọc Năm thuật lại. 

Lãnh đạo Trung tâm Tin – VOV ngày 3-5 đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ vụ việc 2 nhà báo Nguyễn Văn Năm và Hán Phi Long bị đánh ở Xuân Quan, Văn Giang ngày 24-4. Liên Chi hội nhà báo VOV đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị can thiệp bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên. Ngày 8-5, VOV đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và truyền thông về vụ việc này. 



*

Và... cũng không riêng gì đồng chí đảng ta - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh tuyên bố chưa thể khẳng định như vậy, Hội Nhà báo Việt Nam nói phía Hội chưa chính thức khẳng định hai người bị đánh trong video clip có phải là hai phóng viên VOV hay không. 

'Chờ xác định danh tính người trong clip'

Hội Nhà báo Việt Nam nói phía Hội chưa chính thức khẳng định hai người bị đánh trong video clip có phải là hai phóng viên VOV hay không. 

Đại diện của hội này đã có một cuộc gặp với Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên vào hôm thứ Tư 9/5.

Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam đã về tỉnh Hưng Yên để yêu cầu làm rõ cáo buộc hai nhà báo của Đại Tiếng nói Việt Nam (VOV) bị công an đánh đập trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang hôm 24/4. 

Ông Bùi Huy Thanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, nói tại cuộc gặp rằng chưa thể khẳng định hình ảnh trong một video clip công bố trên mạng là cảnh hai ông Hán Phi Long và Nguyễn Ngọc Năm bị đánh. 

Ý kiến của ông Bùi Huy Thanh cũng được truyền đạt lại cho báo chí trong nước hôm nay. 

Ông Thanh được dẫn lời nói thêm: “"Chưa thể khẳng định người bị đánh trong clip là hai nhà báo nhưng rõ ràng hình ảnh công an đánh người là quá phản cảm.” 

Một nguồn tin từ Hội Nhà báo thừa nhận vì “chưa có băng gốc” nên hội cũng chưa thể chính thức khẳng định đó là hai nhà báo của VOV

Được biết tỉnh Hưng Yên hứa sẽ có thêm một cuộc gặp ngày 16/5 để cập nhật kết quả điều tra. 

Cũng trong ngày 9/5, báo Việt Nam đưa tin Văn phòng Chủ tịch nước của ông Trương Tấn Sang đã có một buổi gặp riêng với đại diện của UBND tỉnh Hưng Yên để bàn về vụ Văn Giang. 

‘Theo Luật quy định’ 

Theo tường trình của nhà báo Hán Phi Long, được báo trong nước đăng lại, ông đã nói với công an Hưng Yên sau khi bị đánh rằng ông có mặt ở hiện trường “là hoàn toàn phù hợp và đúng theo Luật quy định”. 

Ông Nguyễn Ngọc Năm nói ông đã bị hành hung, bắt giữ, và bị giải về Viện Kiểm sát huyện Văn Giang 

Ông cũng phân trần việc chụp ảnh khi vụ cưỡng chế rầm rộ đang diễn ra: “Khi đó tôi thấy phía người dân có những hành vi rất quá khích, ném gạch đá, chai xăng về phía lực lượng cưỡng chế, nhưng tôi thấy họ rất nhẫn nhịn chịu đựng mà không có phản ứng gì.” 

Tôi chụp ảnh để làm tư liệu về việc người dân có những hành vi vi phạm nghiêm trọng để làm tư liệu khi cần thiết.” 

Dù phê phán người dân, nhưng ông Long cho biết một số “bà cụ” đã giúp ông đi đến trạm xá để băng bó. 

Ông nói với một báo trong nước: “Chính nhân dân là người cứu chúng tôi.” 

Trong khi đó, nói với BBC, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm khẳng định hai ông chính là những người bị tấn công trong một video loan tải trên mạng Internet gần đây.

27 Nhận xét

  1. hahahahah...vậy là nhận rằng công an đánh người dân nhá...dù nhà báo hay không nhà báo cũng là công dân. Vậy là không phải phản động dàn dựng đoạn phim trên rồi há...Vậy đi nha!

    Trả lờiXóa
  2. Bọn cán bộ tỉnh Hưng Yên là đảng viên đảng EcoPark, không phải là đảng CSVN nên nói "đảng ta" đánh "đảng ta" là không đúng.
    Đảng EcoPark chính là thế lực thù địch đang âm mưu thực hiện "diễn biến hoà bình" làm phân hoá "đảng ta" của Trọng.

    Trả lờiXóa
  3. Một số dữ kiện nhà báo VOV bị công an đánh dã man trong vụ Văn Giang:

    http://caunhattan.wordpress.com

    Trả lờiXóa
  4. Đề nghị nhà nước truy tố hai nhà báo này về tội xem clip video ngoài luông , không có băng gốc mà dám khẳng định đó là mình, gây hậu quả cực kỳ tiêu cực.

    Đã đảo ngoài luồng .
    Trong luồng muôn năm '

    Khách

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Truy tố luôn thằng Internet.
      Đã đảo cell phone có máy thu hình

      Đả đảo !

      Xóa
  5. Kiến thức non kém và trình độ dở hơi của tay phóng viên này thật nguy hiểm cho dân mình. Những người dân cô thế trước luật rừng và lối cai trị thất nhân tâm dựa trên sức mạnh của súng ống, nhà tù, khủng bố tinh thần, thể xác.

    Trả lờiXóa
  6. yêu chó chó liếm mặt
    yêu đảng đảng chọc mắt
    ......
    khốn nạn quá

    Trả lờiXóa
  7. Trò bưng bịt và chối tội của bọn bây đã lộ hàng từ lâu qua các trò hèn hạ, bẩn thỉu ở Thái Hà, Cồn Dầu, Làng Mai, Minh đạp Chí Đức, các phiên toà xử Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, CHHV, 11 lần biểu tình chống Trung Cộng, Tien Lang, Van Giang và các bài tố giác của "cháu ngoan bác Hồ" Lê Hiền Đức.

    Trả lờiXóa
  8. Chẳng lẽ VN đã đi đầu trong "Sinh sản vô tính"?
    Miệng lưỡi thằng Hào PCT Hưng Yên, y chang thằng Thoại PCT Hải Phòng. Mồm mép thằng Thanh CVP Hưng Yên, y hệt thằng Khánh CVP huyện Tiên Lãng, Hải phòng.

    Trả lờiXóa
  9. Quân ta yêu đất nước quá đà nên đánh nhầm quân mình là chuyện bình thường thôi mà, nhưng dù là ai thì bọn CA này quả là không còn tính người

    Trả lờiXóa
  10. Trời ơi! có là lưu manh thứ thiệt cũng phải gọi thằng cha Thanh này là đại sư phụ . Đến nước này mà cái mồng chánh VP của Hưng Yên còn leo lẻo, nói lý sự ..đểu: Chưa rõ.. chưa có băng gốc?. Đúng là một lũ vừa ngu dốt vừa nham hiểm đến thế là cùng. Và đó cũng là mẫu chung cho các "quan" của chính quyền Việt Nam hiện tại.

    Trả lờiXóa
  11. Một đất nước mà những kẻ tự xưng là Đảng ,là đầy tớ của ND , nói năng cuồng xiên ,bậy bạ , không có lòng tự trọng ,còn tệ hơn kẻ cướp thì làm sao minh chứng được sự Chính Danh của chúng được .
    Thật Vô phúc cho con dân của tỉnh Hưng Yên .

    Trả lờiXóa
  12. Các đồng chí lãnh đạo Hưng Yên học tập các đồng chí Hải Phòng, nhưng mỗi địa phương lại có một kiểu trơ chẽn khác nhau. Đồng chí Hải Phòng thì nói mọi người cứ coi cái “gúc gồ chấm tiên lãng”, còn đồng chí Hưng Yên thì “cờ líp giả” đủ biết các đ/c đều có một định hướng dư luận là các đ/c vô tội, chỉ có nhân dân là có tội thôi.
    Bạn Nguyễn Ngọc Năm đang ăn lương nhà nước nên phải đi theo kiểu song song, đi thẳng một bên thì cũng khó. Nhưng cái kết là nhà báo Ngọc Năm khảng định là anh được nhân dân cứu.
    Đúng là nhân dân vĩ đại và vạn đại. Ngày xưa các thần dân phải hô vua vạn tuế, nhưng rút cục có ông vua nào vạn tuế đâu!
    Nhà báo Ngọc Năm dù phải lựa chọn từ ngữ để phát biểu, nhưng phát biểu giá trị nhất của anh là anh được nhân dân cứu. Điều này cũng nên hiểu ý anh là: NHÂN DÂN ĐÚNG! NHÂN DÂN LAO ĐỘNG NGHÈO không vô cảm trước người bị nạn bởi bàn tay thô bạo của nhưng người nhân danh nhân dân.
    Kẻ nào coi nhân dân là địch thì kẻ đó sơm muộn cũng bị nhân dân hạ bệ.

    Trả lờiXóa
  13. thường thôi của đảnglúc 10:52 10 tháng 5, 2012

    giờ mới biết hả cành đó quá thường ở việt nam công hòa xhcn.có mà đầy.

    Trả lờiXóa
  14. Việc điều tra không khó , bé chăn trâu ở Văn Giang nó cũng làm được .

    " Chế độ " này nó không muốn làm vì nó không muốn " MINH BẠCH " , CÁI TRÒ THỐI NÀY ĐI ĐÂU CŨNG NGHE MÙI .

    Trả lờiXóa
  15. Bọn tham quan ô lại thời nay còn tàn nhẫn vô nhân đạo hơn thời phong kiến nữa. Bằng chứng sờ sờ, người thật, việc thật, việt đơn tố cáo thật mà bọn quan chức vẫn lấp liếm, quanh co và bao che cho nhau. Bọn quan chức bây giờ đúng là một lũ khốn nạn, vì tiền mà có thể làm tất cả mọi việc ác nhân, theất đức.

    Trả lờiXóa
  16. Nạn nhân bị đánh nhìn không rõ mặt vì quay từ xa. Nhưng những kẻ hành hung mặc quân phục, đeo băng đỏ thì nhìn rất rõ ... => Chẳng khác nào nạn nhân bị hiếp dâm thì bị truy tố, còn những kẻ hiếp dâm thì chả sao. Đảng ta gia nhập Hồi giáo từ bao giờ thế ?

    Trả lờiXóa
  17. Tiến sĩ lớp ba trường lànglúc 11:57 10 tháng 5, 2012

    Hễ quan mở mồm là thấy mùi thum thủm , chỗ nầo cũng thế .

    Trả lờiXóa
  18. Ban đầu cứ nghĩ là người dân Văn Giang bị đánh, nay hóa ra 2 nhà báo lề đảng đi "tác nghiệp để tuyên truyên đúng định hướng". Tổ chác mấy thằng công an, dân phỏng cẩu tặc 'còn đảng còn ta'. Để xem mấy thằng chủ tịt, phó chủ tịt tỉnh Hưng Yên xử lý bọn đàn em đâm thuê chém mướn âý thế nào.

    Trả lờiXóa
  19. Gái đĩ già mồnlúc 12:29 10 tháng 5, 2012

    Báo cáo các bác, em làm đĩ nay cũng thâm niên vài chục năm, kể từ khi cái chốn thiên đường hạ giới này ra đời, vì muốn có cái đút vào mồm, em không còn con đường nào khác phải bán trôn nuôi miệng. Khi bị các bác chính quyền bắt tại hiện trường, em vẫn cố công kêu khóc, khiếu nại, thì các bác ấy thường chửi ĐM gái đĩ già mồm, có câm không bố vả cho vỡ miệng bây giờ. Em những tưởng chỉ có bọn cùng đinh, mạt hạng chúng em mới dùng phép này, thế mà (ế quá vào đây) bữa nay mới biết hóa ra cái nhà bác Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh cũng dùng nữa?! rõ ràng bị đánh vêu vao cả mặt mũi, còng lên xe, lập biên bản giữ giấy tờ, thế mà vẫn không chứng minh được mình chính là mình. Vậy hóa ra cái bác nhà báo kia lại cố tình xông vào đưa tay cho các chú công an còng, dụ dỗ các chú ấy lấy biên bản rồi vu vạ cho các bác chính quyền Hưng yên sao? Với trí tuệ bán trôn nuôi miệng em thật rối quá!!? chẳng đủ tâm và tầm để hiểu được các bác ấy làm gì nữa? Sao bỗng dưng mình không phải là mình thế nhỉ?! Ngộ nhỡ sau này có bác chính quyền nào đó bắt em phải chứng minh em là chính em, mới được còng tay lập biên bản thì em bó tay các bác ơi!
    Tập trung cao độ để khái quát hóa tư duy của cái bác chính quyền Hưng yên em phát hiện ra một điều, bấy lâu nay em bị bắt oan, oan thấu trời, các bác bắt em có bao giờ cho em coi hình ảnh quay phim chụp hình gì đâu, mà cứ tùy tiện chụp mũ em bán trôn cơ chứ??? mấy cái biên bản, tờ khai, không có giá trị gì hết, vì nó thiếu một cái cơ bản nhất, là video, hình ảnh, để chứng minh em chính là em; mà video quay phải chính băng gốc, hình ảnh rõ nét, cảnh mà em đang cho người ta đút vào đúng cái ấy, mới kết tội em được phải không các bác?, mà còn phải có tác giả quay phim nữa mới đủ tư cách cấu thành nhân chứng vật chứng hợp pháp! Cái bác Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh này hóa ra lại có ích cho giới chúng em nghê! giá mà bác ấy nói sớm thì em đâu phải vất vả lâu lâu lại bị các bác chính quyền bắt đi phục hồi tới, phục hồi lui, cái nhân phân đã quá đát nhiều năm của bọn em. Thôi cám ơn các bác đã lắng nghe em tâm sự, và cũng cám ơn cái bác "dân làm báo" cho em biết thông tin này, cũng như cho em được bày tỏ đôi lời. Giờ em phải đi cho người đút vào rút ra, để còn có cái mà đút vào họng các bác ơi!!!!

    Trả lờiXóa
  20. Tôi không biết, tôi không nghe, tôi không thấy

    Trả lờiXóa
  21. Cựu quân nhân F316lúc 14:41 10 tháng 5, 2012

    Tui là Cảnh sát Việt Nam bây chừ tập trận để có nhận nhiệm zụ làm cảnh sát biển thì còn bít đường mà đánh với đấm chớ! Mà tập trận thì qzuân ta đành qzuân miềng đương nhin!

    Trả lờiXóa
  22. Vụ này nếu tay nhà báo VOV không có bằng chứng chứng minh mình là gã áo trắng đội mủ bảo hiểm trong clip thì sẽ chìm xuồng. Xem hình thấy cái mặt thằng Bùi Huy Thanh thật quá láo lại có phần đắc chí. Loại này gọi là lưu manh có môn bài. Nó biết rằng phần thắng đang nghiêng về phe nó vì VOV làm gì có băng gốc mà đưa ra làm bằng chứng. Người giữ băng gốc là nhân vật ẩn danh trong bóng tối , quay hình trong điều kiện rất căng thẳng, làm gì có ống zoom chuyên dụng để hiện rõ mặt nạn nhân. VOV sẽ thua !

    Bọn cầm quyền CS dùng những thằng lưu manh thiếu tư cách để cai trị dân thì quả là rất phù hợp với tính chất lưu manh của băng đảng CS . Chúng làm gì biết đến uy tín, danh dự của một chính quyền là gì. Mất đất, mất biển vào tay bọn Tàu cũng là do bọn này.

    Trả lờiXóa
  23. Này này nghe đâylúc 16:55 10 tháng 5, 2012

    Thế này thì phải truy tố 2 nhà báo tội vu khống CA Hưng yên đánh người, vì chính quyền Hưng Yên cho rằng đây là video giả, người áo trắng bị đánh cũng là giả. Như vậy có thể kết luận: 2 nhà báo đã khổ nhục kế tự gây thương tích cho mình rồi vu khống cho CA Hưng Yên đánh mình. Eo ôi, các ông nhà báo này ghê thật, gắp lửa bỏ tay người.
    Chưa bao giờ thấy chính quyền ở ta trong sáng, quang minh lỗi lạc, trí tuệ tuyệt vời như hiện nay, thế mà bác tổng bí thơ (L...u sắc) lại nhận định là tình hình 'Đảng Ta' đang nghiêm trọng??!! Hài vãi!

    Trả lờiXóa
  24. Các bạn ơi ! video clip đó là do tui way nè! Tui làm theo lệnh anh 3 tui để chơi bỉ mặt thằng 4 sang va thang trong lú đó mà.

    Trả lờiXóa
  25. mà có bị tụi nó bắt tui cũng đéo sợ đâu vì có anh 3d của tui đứng sau lưng mà

    Trả lờiXóa
  26. Ông Bùi Huy Thanh này có Ô dù nặng kí mới giám khẳng định trái ngược lại với báo chí như vậy, không những đánh và sau khi đánh lại giải về trụ sở CA và đem đi khám vết thương mà còn trình thẻ nhà báo ra nữa, chắc 2 nhà báo kia cũng đội "Mặt Nạ" như cây bút Thái Bá Tân viết chăng ?

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn