Truy tố nhà báo Hoàng Khương : Báo Tuổi Trẻ phản đối - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Truy tố nhà báo Hoàng Khương : Báo Tuổi Trẻ phản đối

< A >
Thanh Phương (RFI) -  Ngày 23/05/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết luận điều tra vụ « đưa và nhận hối lộ » liên quan đến nhà báo Hoàng Khương, báo Tuổi Trẻ. Cơ quan này đề nghị truy tố ông Hoàng Khương với tội danh « đưa hối lộ ».

Nhà báo Hoàng Khương đã bị tạm giam từ ngày 02/01/2012, sau khi viết một loạt bài đăng trên báo Tuổi Trẻ nói về tệ nạn nhận hối lộ của cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Để có bằng chứng viết bài, phóng viên này đã thông qua một nhân vật làm trung gian để tiếp xúc và đưa hối lộ 15 triệu đồng cho một viên cảnh sát giao thông nhằm lấy lại một xe gắn máy bị tạm giữ. Đối với Cơ quan Cảnh sát điều tra, hành động của Hoàng Khương là « xuất phát từ lợi ích cá nhân ». Ngoài nhà báo Hoàng Khương, trong vụ này, 5 bị can khác cũng bị truy tố về tội « đưa hối lộ » và « nhận hối lộ ».

Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ đã phản đối việc truy tố nhà báo Hoàng Khương. Trả lời báo Người Lao Động, hôm qua, ông Lê Xuân Trung, Tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, cho rằng, bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra "chưa đủ sức thuyết phục vì thiếu căn cứ pháp lý và thực tế ". Ông cho biết, vì muốn viết bài và phải là người chứng kiến, nên nhà báo Hoàng Khương đã thực hiện những việc mà cơ quan điều tra cho là vi phạm pháp luật.

Theo Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, nhà báo Hoàng Khương chỉ sai trong phương pháp điều tra, mục đích chủ yếu của anh là chứng minh tiêu cực trong lực lượng công an, chứ không nhằm lợi ích cá nhân. Ông Lê Xuân Trung cho biết, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ sẽ có văn bản gửi cơ quan điều tra đề nghị xem lại tội danh đối với nhà báo Hoàng Khương.

Thanh Phương

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.