Thủ Thiêm: Ném bom xăng chống cướp đất, một phụ nữ bị CA bắt - Dân Làm Báo

Thủ Thiêm: Ném bom xăng chống cướp đất, một phụ nữ bị CA bắt

* Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2: Cướp đất = Thi hành công vụ

Danlambao - Theo tin từ tác giả Người Thủ Thiêm gửi đến Danlambao, lúc 16h45 ngày 6/9/2012, cô Trần Thị Ngọc Muội (nhà ở 23/5A, Trần Não, Quận 2) đã bị công an ập vào nhà bắt đi với cáo buộc "Chống người thi hành công vụ".

Cô Trần Thị Ngọc Muội là nạn nhân trong một gia đình bị cưỡng chiếm đất phi pháp. Trước đó, trong buổi cướp đất hôm 2/8/2012, để bảo vệ mẹ mình bị CA hành hung, cô Muội đã chống trả quyết liệt bằng cách ném 4 quả bom xăng vào lực lượng cưỡng chế rồi tưới xăng lên mình sẵn sàng tự thiêu.

Ngọn lửa bốc lên từ quả bom xăng

Hành động như trên của cô Muội xuất phát từ việc mảnh đất hợp pháp của gia đình cô bị chủ tịch UBND Phường Bình Khánh là Vũ Hoài Phương bất ngờ xua quân đến cướp hôm 2/8. Đây là buổi cưỡng chế hoàn toàn không có quyết định thu hồi đất hay các giấy tờ liên quan.

Trong buổi cướp đất hôm 2/8, lực lượng cưỡng chế bao gồm công an, dân phòng, thanh tra xây dựng... chỉ biết làm theo lệnh của Chủ tịch UBND Phường Bình Khánh Vũ Hoàng Phương và viên trưởng công an phường tên Dung. Vũ Hoàng Phương là kẻ thường xuyên tuyên bố ngông cuồng: “Tao là luật, luật là do tao”.

Sau khi phá hàng rào, lực lượng cưỡng chế cho xe ủi tiến vào định san bằng mảnh đất của gia đình bà Đặng Thị Ngọc. Bà Ngọc đã chống trả quyết liệt để bảo vệ tài sản gia đình mình. Ngay lập tức, một lực lượng CA ô hợp dưới sự chỉ đạo của trưởng CA phường tên Dũng đã xông vào đánh đập bà Ngọc gãy chân.

Hành vi đánh người tàn bạo của công an & lực lượng cưỡng chế đã khiến cho con cái bà Ngọc cùng nhiều người dân nổi giận. Trong nỗ lực bảo vệ mẹ, con gái bà Ngọc là cô Trần Thị Ngọc Muội đã ném 4 quả bom xăng về phía lực lượng cưỡng chế, sau đó cô Muội tiếp tục tưới xăng lên người, đeo bình ắc-quy sẵn sàng tự thiêu, dọa sẽ chết cháy chung với công an.

Bom xăng đang cháy phía bên phải và trái 

Quả bom xăng bùng cháy khiến 2 công an và 1 thanh tra xây dựng dính xăng, bị cháy. Tức tốc, nhà cầm quyền điều động xe cứu hỏa, vòi rồng, rồi huy động lực lượng đặc công đến tiếp sức...

Tuy nhiên, trước sự chống trả quyết liệt của nhân dân và cô Muội, cộng với sự lo sợ về hành vi cướp đất phi pháp sẽ bại lộ giống vụ Tiên Lãng nên chủ tịch Vũ Hoài Phương vội kéo quân về.

Theo tác giả Người Thủ Thiêm, trước khi rút lui, lực lượng cưỡng chế đã bắt đi 3 người: Ông Nguyễn Phi Thường, ông Phạm Thế Vinh, cùng người con rể của bà Ngọc tên Quang. Họ đối xử rất thô bạo với ba người này. Hiện không rõ tình trạng những người bị bắt ra sao.

Cô Muội và chồng
Trên thực tế, buổi cưỡng chế hôm 2/8 hoàn toàn không có lệnh thu hồi đất mà chỉ làm theo lệnh miệng của Vũ Hoài Phương. Chính vì vậy, đây rõ ràng là một vụ cướp đất chứ không phải "thi hành công vụ".

Sau một tháng bổ sung hồ sơ, giấy tờ nhằm 'hợp pháp hóa' buổi cướp đất hôm 2/8, nhà cầm quyền Thủ Thiêm đã ra tay trả thù cô Muội. Lúc 16h45 ngày 6/9/2012, trong lúc đang cho con ăn, cô Trần Thị Ngọc Muội đã bị công an ập vào nhà riêng tại 23/5A, Trần Não, Phường Bình Khánh, Quận 2 để đọc lệnh bắt người, khám nhà. Lệnh bắt người vu cáo cô Muội phạm tội 'Chống người thi hành công vụ' theo Điều 257 của Luật Hình sư

Theo tìm hiểu, những vụ cướp đất tại Thủ Thiêm và Quận 2 đều do nhóm lợi ích của Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải cầm đầu cùng với Bí thư Quận 2 là Tất Thành Cang. Chủ tịch phường Bình Khánh Vũ Hoài Phương là một trong những tay chân đắc lực của nhóm lợi ích này.

Trong bản tin gửi đến Danlambao, tác giả Người Thủ Thiêm đau đớn viết lên rằng: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2: Cướp đất = Thi hành công vụ.

Như vậy, ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, những người lợi dụng chức vụ quyền hạn đi ăn cướp, cưỡng chiếm trái phép nhà đất của dân nghèo, được gọi là : Thi hành công vụ. 

* Tên thiếu tá Tân (đứng chống nạnh), an ninh chìm, luôn theo sát, tán tỉnh cô Ngọc Muội. Hắn luôn mời mọc đi uống cà phê, nhưng không những bị từ chối mà còn bị cô xua đuổi! 

Cô Trần Thị Ngọc Muội nghe lời xúi dại của Đảng, dám dũng cảm chống quan liêu tiêu cực, chống bọn cướp ngày, có sắc phục, có dư quyền lực, nên phải bị bắt vì tội: Chống người thi hành công vụ . 

Công vụ ở đây là: Cướp của, bắt người giữa ban ngày. Ai dám chống, bắt bỏ tù! 

Sau khi Cô Trần Thị Ngọc Muội bị bắt 1 ngày, bọn cướp ngày đến thông báo sẽ cưỡng chế nhà cô. Đây rõ ràng là chúng sợ cô, sẽ hi sinh thân mình, để đốt chết bọn cướp ngày! 

Tại sao ngày 02/08/2012 là ngày xảy ra việc ném bom xăng, là ngày chống người thi hành công vụ, chúng không bắt, khi đó có đủ chứng cứ và nhân chứng ? Thưa vì lúc đó bọn cướp ngày đâu có thi hành công vụ, chỉ tùy tiện đi ăn cướp, chứ đâu có giấy tờ gì chứng minh là công vụ. Nay tại sao sau 1 tháng mới bắt nguội? Thưa: Một là vì chúng làm lại hồ sơ, bổ xung đầy đủ giấy tờ, chứng tỏ là chúng thi hành công vụ. Hai là vì muốn cưỡng chế nhà cô Muội, nhưng quá sợ hãi người con gái dũng cảm này sẽ thiêu sống chúng, nên phải bắt nguội cô để trừ hậu họa. 

Đúng như vậy, hiện nay chúng đã lên kế hoạch; ngày giờ để cưỡng chiếm nhà đất của cô đang sử dụng hợp pháp, không bị ảnh hưởng bởi quyết định thu hồi đất 1997, vì nằm ngoaì ranh qui hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nhưng vẫn bị bọn cướp ngày cưỡng chiếm để bán giá cao!

Cảnh công an chìm nổi vây bắt nguội cô Ngọc Muội

Ai đứng đằng sau vụ cướp đất đai của dân nghèo?

Có phải là thế lực thù địch kích động và xúi dục không?

Có phải là âm mưu chống đối và phá hoại đảng không? 

Hay là có chỉ đạo từ cấp cao: Phải thâu tóm, cưỡng chiếm đất đai của dân nghèo càng nhiều càng tốt, trước khi…?! 

“Tao là luật, Luật là do tao” - Câu nói của tên cướp ngày: Vũ Hoài Phương. 



Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo