Blogger Nguyễn Ngọc Già có thể đã bị CA "bắt khẩn cấp"? - Dân Làm Báo

Blogger Nguyễn Ngọc Già có thể đã bị CA "bắt khẩn cấp"?

Danlambao - Cổng thông tin điện tử bộ CA cho biết cơ quan an ninh điều tra CA TP.HCM vừa "khám xét khẩn cấp" và bắt giam ông Nguyễn Đình Ngọc hôm 27/12/2014 tại Sài Gòn.

Dù chưa thể khẳng định, nhưng dựa trên những nguồn tin khả tín thì rất có thể ông Nguyễn Đình Ngọc (48 tuổi) chính là blogger Nguyễn Ngọc Già - một tên tuổi quen thuộc trên Dân Làm Báo - đồng thời cũng là tác giả của nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản đang nắm quyền tại Việt Nam.

Bản tin trên cổng thông tin điện tử bộ CA không nói rõ tội danh cáo buộc đối với ông Nguyễn Đình Ngọc, mà chỉ ghi một cách chung chung là "tạm giữ hình sự" để "tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm".

Tham gia đấu tranh bằng ngòi bút suốt 6 năm qua, thân thế của blogger Nguyễn Ngọc Già vẫn là một điều bí mật đối với bạn đọc trong và ngoài nước. Ông là một trong những blogger viết rất đều đặn, với những loạt bài phân tích thời sự chính trị đầy công phu với độ chính xác cao.

Ngoài ra, nhiều bài góp ý của ông được đánh giá có giá trị rất cao đối với các hoạt động tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ tù nhân lương tâm.

Gần đây, trong một bài tâm sự được đăng trên Danlambao hôm 10/12/2014, blogger Nguyễn Ngọc Già cho biết tài khoản mạng xã hội facebook và hộp thư điện tử gmail của ông bị tấn công bởi các địa chỉ IP lạ.

Ngay sau đó, blogger này cũng đã phải đổi email liên lạc để bảo đảm sự an toàn. Trong lời tâm sự với bạn đọc, ông viết:

“Tôi vốn không rành internet. Ngoài viết và gởi trực tiếp đến các trang báo và blog, tôi không có thời gian để học hỏi lãnh vực này.

Gần 6 năm qua, có những độc giả đặt câu hỏi, tại sao "tôi chưa bị bắt". Đó là câu hỏi chính đáng, bởi vì tôi ở trong nước”.

Những bài viết thẳng thắn, tấn công trực diện chế độ CSVN đã khiến blogger Nguyễn Ngọc Già trở thành nạn nhân tiếp theo trong chiến dịch bỏ tù đối lập tại Việt Nam, đúng vào thời điểm quan chức cấp cao Trung Cộng có chuyến thăm kêu gọi "quan hệ Việt – Trung đi đúng hướng".

Điều này dường như đã phần nào lý giải cuộc bố ráp trên quy mồ toàn diện vào sáng 27/12/2014 trước nhà riêng của những nhân vật đấu tranh tên tuổi tại Sài Gòn.

Kết thúc những dòng tâm sự cách đây nửa tháng, blogger Nguyễn Ngọc Già gửi gắm lời nhắn nhủ:

“Nếu bạn tâm niệm viết cho bản thân và chia sẻ với mọi người được chút nào mừng chút ấy, bạn cứ bình tâm và bình thản viết cho trang báo nào mà bạn tin tưởng.

Đời người chỉ có vì danh hay vì lợi, hoặc cả hai "giá trị" đó mà thôi. Một khi, mục đích không phải là những thứ đó, bạn có quyền tự hào và hãy tiếp tục... VIẾT.

Một điều nhỏ nữa, nhưng không kém quan trọng: Tôi chọn con đường cô đơn trong tự do tư tưởng để đi...

Càng ít người biết, bạn càng an toàn, một khi bạn chưa chuẩn bị bước ra. 

Hãy bỏ mặc những lời dèm xiểm và chọc ngoáy, nếu bạn viết từ óc và từ tim của chính bạn - viết cho dân oan, tù oan. Viết cho thế hệ trẻ và viết cho ngay chính người CS dưới mọi lớp áo hiểu rằng: Việt Nam này không của riêng ai. Chính vì thế người CS hãy dừng tay cướp đoạt của chúng tôi, của chúng ta và của tất cả người Việt Nam trên toàn cầu. 

Người CS hãy dừng tay cướp đoạt tất cả mọi loại tài sản của người Việt Nam trước khi quá muộn! Ngược lại, họ sẽ phải trả giá. Không lâu nữa đâu - một niềm tin có căn cứ khoa học.”

Thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ được cập nhật trên Danlambao trong thời gian sớm nhất.
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo