Diễn binh Trung Cộng: Phương Tây tẩy chay, CSVN tham dự - Dân Làm Báo

Diễn binh Trung Cộng: Phương Tây tẩy chay, CSVN tham dự

Bạn đọc Danlambao - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  sẽ sang Trung Cộng tham dự một buổi diễn binh hoành tráng đánh dấu 70 năm chấm dứt chiến tranh thế giới thứ 2.

Trước đó, hàng loạt nguyên thủ quốc gia các nước phương Tây đã từ chối đến tham dự buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh vào ngày 3/9/2015 sắp tới.

Tại châu Á, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thẳng thừng từ chối lời mời của Trung Cộng vì các động thái gia tăng bành trướng quân sự trong thời gian vừa qua.

“Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát-xít của nhân dân thế giới” được nói sẽ là cuộc diễn binh quy mô với sự tham dự của hơn 10 ngàn binh lính Trung Cộng, cùng khoảng 2 ngàn lính Nga và các nước khác.

Đứng trước hiểm hoạ bị Trung Cộng thôn tính, nhà cầm quyền CSVN dù không gửi binh lính đến tham gia duyệt binh, nhưng cam kết sẽ cử quan chức quân đội đến ‘quan sát’.

Theo cổng thông tin điện tử chính phủ, quan chức cao cấp nhất của CSVN sẽ tham dự buổi lễ này là chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chuyến đi được nói là theo lời mời của tổng bí thư, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

Giữa lúc tình hình kinh tế trở nên bi đát và có nguy cơ sụp đổ, Trung Cộng muốn sử dụng cuộc diễn binh hoàng tráng lần này với ý đồ răn đe các nước trong khu vực, trong đó có bộ chính trị CSVN.

Mỹ và các nước châu Âu cho rằng, cuộc diễn binh nhằm phô trương lực lượng của Trung Cộng chỉ gửi đi những tín hiệu sai lầm giữa lúc tình hình khu vực vốn dĩ đã căng thẳng.
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo