Trung tá quân đội Trần Anh Kim bị khởi tố tội danh 'lật đổ chính quyền' - Dân Làm Báo

Trung tá quân đội Trần Anh Kim bị khởi tố tội danh 'lật đổ chính quyền'

CTV Danlambao - Chế độ CSVN vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Anh Kim, một trung tá quân đội bị CA bắt giam hôm 21/9/2015 tại nhà riêng ở Thái Bình.

Theo lời bà Nguyễn Thị Thơm – vợ ông Kim cho biết, hiện nay chồng bà đang bị giam tại trại tạm giam CA tỉnh Thái Bình. Quyết định khởi tố vụ án cũng vừa được thông báo ‘miệng’ đến gia đình vào hôm 1/10/2015 vừa qua.

Ông Trần Anh Kim bị cáo buộc tội danh ‘hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 bộ luật hình sự cộng sản.  

Trước đó, ông cũng từng bị chế độ CSVN mang ra kết án 5 năm 6 tháng tù giam cũng vì loại tội danh này. Ông mãn hạn tù vào tháng 1/2015 và phải chịu thêm án quản chế 3 năm tại địa phương. 

Như vậy, chỉ 9 tháng sau khi ra tù, vị trung tá quân đội 66 tuổi đã bị bắt giam trở lại với cùng loại tội danh áp đặt.

Lực lượng Quốc dân Dựng cờ Dân chủ

Theo lời bà Nguyễn Thị Thơm, trong buổi làm việc hôm 1/10/2015, đại diện phía CA đã giơ ra trước mặt bà một tờ giấy thông báo quyết định khởi tố vụ án.

‘Bằng chứng phạm tội’ mà phía CA đưa ra là một bản tuyên ngôn dân chủ trong máy tính ông Kim, cùng với một số đoạn băng ghi âm trả lời phỏng vấn với đài báo nước ngoài.

Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến vụ đàn áp là do ông Kim đã công khai thành lập, đồng thời giữ cương vị chủ tịch ban chấp hành Lực lượng Quốc dân Dựng cờ Dân chủ. 

Lực lượng này được công bố ra đời vào tối ngày 21/9/2015, tức chỉ vài tiếng sau khi ông Kim bị bắt. 

Theo thông báo đã được phổ biến, thành phần ban chấp hành gồm nhiều sỹ quan quân đội, ở cả miền Bắc lẫn miền Nam. Lực lượng Quốc dân Dựng cờ Dân chủ đặt mục tiêu tranh đấu cho nền dân chủ pháp trị, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.

‘Sẽ nuôi chồng cho đến ngày kiệt sức’

Trao đổi với Danlambao, bà Nguyễn Thị Thơm cho biết từ khi chồng bị bắt đến nay, gia đình bà vẫn tiếp tục bị CA theo dõi gắt gao.

Mỗi khi bà ra khỏi nhà một bước thì có đến 3-4 người đi theo, bám sát.

Mặc dù không biết nhiều về công việc chồng làm, nhưng bà Thơm khẳng định sẽ vẫn tiếp tục ở bên cạnh và thăm nuôi ông Kim như những năm tháng tù đày trước đây.

“Hiện nay tôi vẫn cố gắng đi làm hàng ngày và chắt góp từng đồng để tiếp tế cho anh Kim. Vì anh ấy chắc sẽ còn ở tù lâu”

“Đến khi nào tôi đổ bệnh, kiệt sức thì sẽ tính tiếp. Lúc ấy, tôi mong đồng bào giúp đỡ anh Kim”, bà Thơm chia sẻ.

Qua Danlambao, bà Nguyễn Thị Thơm cũng gửi lời cảm ơn bà con trong và ngoài nước đã có lời hỏi thăm đến gia đình trong lúc hoạn nạn.

5/10/2015Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo