Rặn mãi chưa chịu đẻ - Dân Làm Báo

Rặn mãi chưa chịu đẻ

Hạ Trắng (Danlambao) - Cuộc đả muỗi diệt ruồi do đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng chủ mưu từ giai đoạn gay cấn đang chuyển sang vừa gay cấn vừa nực cười. Tiêu biểu cho cái sự nực cười mang tên Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng bộ Công Thương, tay chân của Nguyễn Tấn Dũng, đối thủ chính trị lớn nhất của Nguyễn Phú Trọng.

Xin không nhắc lại các diễn biến liên quan đến tội trạng của Vũ Huy Hoàng. Ở đây, một cách ngắn gọn chỉ xin nói về “công tác” kỷ luật của đảng cộng sản Việt Nam như đang xem một màn hài kịch rẻ tiền.

Sau khi dùng thủ đoạn, mánh lới để tước đoạt và thu hồi mọi nguồn lợi liên quan đến “tiền” và “quyền” của Hoàng, Trọng lú bật đèn xanh cho báo chí đánh Hoàng tơi tả. Kế đến là diễn trò “kỷ luật” với mục đích hạ nhục Hoàng, làm tăng uy tín “trong đảng” cho bản thân, đồng thời răn đe những kẻ không chịu “phò Lú”.

Và đây là trò hề kỷ luật được diễn đi diễn lại hàng tháng trước. Kỷ luật sẽ chia ra làm hai hình thức: Kỷ luật về mặt đảng, và kỷ luật về mặt hành chính

“Mặt đảng” thì ai cũng biết đó là bộ mặt tội ác, tham nhũng, giết người, phản dân hại nước, bản đất bán biển, hèn với giặc ác với dân… Nhưng không ai biết kỷ luật về “Mặt đảng” là kỷ luật cái giống gì. Còn kỷ luật về “Mặt hành chính” thì nó diễn tiến đại loại ra như thế này.

Các đại biểu cái gọi là “Quốc hội” gân cổ trừng mắt trên các diễn đàn báo chí lề đảng để bàn ra tán vào về quy định “xử lý” đồng chí đồng rận đã về hưu không khác thầy bói xem voi. Bàn tán mãi, cuối cùng đưa ra quyết định là tại phiên họp thứ 5 của UB Thường vụ QH (diễn ra từ 19 đến 22/12/2016) sẽ trình dự thảo nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu để thảo luận.

Thế nhưng, vì Chính phủ ma-dzê- in Việt cộng “chưa kịp chuẩn bị để trình UB Thường vụ QH trong tháng 12 như đã dự kiến” như lời bà Chủ tịch Cuốc Hội giải thích, nên dự thảo nghị quyết này đã được rút khỏi chương trình phiên họp. Tức là còn chờ các đồng chí cân nhắc thiệt hơn trong cuộc đấu đá với đồng rận.

Thế rồi, các chuyên gia, các cơ quan pháp luật nghiên cứu, rà soát mãi các điều luật do chính mình đẻ ra thì bất thình lình nhận ra rằng “chưa có quy định nào về việc xử lý kỷ luật hành chính đối với cán bộ đã về hưu”. Vậy là đảng lại một phen nữa vất vả để nghiên với cứu, nghiền với ngẫm hầu thực hiện quyết tâm chính trị, thể hiện sự tận tụy trước nhân dân.

Thật là gay cấn, không biết lựa chọn hình thức nào: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, cách chức hay buộc thôi việc? Nhưng vì đồng chí Hoàng đã nghỉ hưu rồi nên lại gặp phải bế tắc nữa. Chả nhẽ cách chức một thằng đã về hưu?

Nhưng vì đảng cầm quyền là đảng thiên tài, nên kẻ thù nào cũng đánh thắng, điều vô lý nào cũng phịa ra và làm được. Cho nên, tại kỳ họp thứ 2, Cuốc Hội khóa 14 đã “phê phán nghiêm khắc” đồng chí Vũ Huy Hoàng trong nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.

Chưa thoát tội đâu, vào phiên họp thứ 6 của UB thường vụ Cuốc Hội sẽ diễn ra tuần sau, đồng chí Vũ Huy Hoàng cứ liệu chừng. Chiều ngày 11/1/2016 đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân sẽ trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết của UB Thường vụ Cuốc Hội “về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu. Sau đó, Chủ nhiệm UB Pháp luật của QH trình bày báo cáo thẩm tra và UB Thường vụ QH thảo luận.”.

Tức là Cuốc Hội sẽ tiếp tục mang chuyện xử lý kỷ luật đồng rận ra thảo luận, thảo luận và thảo luận… nhá… nhá… nhá!

Đến nước này thì đành phải lôi mồ ma ông Hồ ra mà than: trời ơi sao chúng nó rặn mãi mà chưa chịu đẻ.
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo