Đảng cộng sản Việt Nam vốn là đảng… - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Đảng cộng sản Việt Nam vốn là đảng…

< A >
Nguyễn thị Cỏ May (Danlambao) - Bộ mặt thật của đảng cộng sản đang cai trị Việt Nam đúng là đảng ăn cướp: Không thể gọi cách gì khác hơn được: Và Hồ Chí Minh cũng như Lê-nin, Staline, là đảng trưởng sáng lập: Nhân dân, ở đâu, thời nào, vẫn là nạn nhân của thứ đảng cách mạng ăn cướp này. Nhưng rất tiếc là đảng viên không dám nhìn nhận sự thật mà cứ núp dưới danh nghĩa cách mạng: Mới thấy đảng ăn cướp cộng sản hèn hơn Thổ phỉ. 

*

Để quả quyết đảng cộng sản hiện đang cai trị nước Việt Nam là thứ đảng gì, về bản chất, và cả về hành động, Cỏ May tôi xin nhắc lại một giai thoại trong truyện “Xe lên, xe xuống” (Nguyễn Bình Phương, Diễn Đàn Thế kỷ, Hoa Kỳ xuất bản tháng 12-2011): “Có lần Trùm phỉ Chu Chồ Sền bảo Chu Văn Tấn: Chúng mày vì nghèo khổ mà đi làm cách mạng. Chúng tao vì nghèo khổ mà đi ăn cướp. Thế là giống nhau". 

Tướng Chu Văn Tấn trả lời bảo không giống nhưng không nói tại sao không giống, và không giống ở điểm nào? 

Có lẽ trong lúc đó, Tướng Chu Văn Tấn nghĩ “Chúng nó nghèo mà đi ăn cướp: Còn mình, thiệt tình cũng đói, mà đi làm cộng sản: Nhưng chúng nó đi ăn cướp vì nghèo là chúng nó nói thiệt: Chúng nó nói thật lòng: Còn mình cũng đi ăn cướp nhưng lại nói đi làm cách mạng, thì làm sao mà giống nhau với chúng nó được?”. 

Vậy đảng cộng sản ngày nay ở Việt Nam là đảng ăn cướp? Nó bắt đầu từ lúc nào? Ai là đảng trưởng sáng lập? 

Lê-nin, đảng trưởng sáng lập 

Truyền thống của cộng sản, từ ngày gọi là Cách mạng Tháng 10 ở Nga, là cướp chính quyền, không hề và ở đâu, do toàn dân tín nhiệm đưa lên nắm chính quyền: Và người cướp chính quyền đầu tiên để mở ra thời đại cộng sản gieo tai ương, tang tóc cho nhân loại, là Lê-nin ở Mạc-tư-khoa (Moscou). 

Lúc bấy giờ, Lê-nin tính toán đã có cách mạng Pháp, cách mạng Đức, thì nay phải là cách mạng Nga: Cách mạng Nga sẽ triệt để hơn hết. Nhưng ông phải có lý thuyết: Tchenychevski là người đầu tiên đem chủ nghĩa cộng sản vào Nga qua cuốn tiểu thuyết “Làm gì?” (1864) mà Lê-nin mê say và sau này, ông lấy nguyên tựa sách làm tựa cho tập sách của ông, cũng “Làm gì?”. 

Tiếp theo, Lê-nin bắt được quyển “Giáo lý của người cách mạng” (1871) của Serge Netchaïev: Ông đắm mình trong quyển thánh kinh của người làm cách mạng nhà nghề giúp ông nhuần nhuyễn những nguyên tắc căn bản như người làm cách mạng là phải “sẵn sàng giết và chết” và “những người lãnh đạo cách mạng Nga phải là những tướng cướp”. 

Lê-nin và Staline là hai người kế tiếp nhau lãnh đạo nước Nga đều được đào tạo bởi tư tưởng của Tchemychevski và Netchaìev. Lê-nin là người suy nghĩ ra những phương Pháp thiết lập một chế độ độc tài toàn trị. Ông là người lập thuyết của chế độ cộng sản Nga còn Staline vốn xuất thân trong giới lục lâm, nhờ có thành tích thổ phỉ, được Lê-nin tuyển chọn: Staline thực thi lý thuyết cai trị của Lê-nin. Và hai người trở thành một cặp “Lênin-Staline” lập ra chế độ cộng sản đầu tiên và lần lượt cộng sản hóa gần phân nửa thế giới. 

Tiến hành cướp chính quyền dân chủ xã hội của chính phủ Alexandre Kerensky, Lê-nin quả quyết “giai cấp tư sản chấm dứt chu kỳ của nó, bây giờ phải là lúc giai cấp vô sản bắt đầu: Cũng rất hợp lý”: Bắt được Karl Marx, Engels, Lê-nin nhìn thấy viễn ảnh thế giới theo bước đi của Marx phác họa bằng óc tưởng tượng phong phú của ông, một người chưa từng tiếp cận thực tế: Theo đó, khi giai cấp vô sản tiến lên thay thế giai cấp tư sản thì không có gì hơn phải làm là tiến hành giai cấp đấu tranh: Lý thuyết này đã làm mê hoặc Lê-nin vì nó đáp ứng hoàn toàn bộ óc tôn thờ lý luận của ông: Nhưng thực hiện đấu tranh giai cấp, để lực lượng dân chủ còn xót lại không phá hỏng được, thì cách mạng phải có chính nghĩa: Vậy Lê-nin phải trở lại với Marx, học lý thuyết, tuy không đạo đức, nhưng nó lại rất “khoa học”, nó sẽ giúp bảo vệ tính chính thống cách mạng bằng cách “thanh toán trước nhất tất cả lực lượng chống đối, sau đó, tới những người cùng làm cách mạng nhưng có thể sẽ là đối thủ bất lợi với tội danh phản cách mạng”. 

Nhưng “Cách mạng tháng 10” thật sự có phải là cách mạng hay không? 

Theo sử gia Pháp chuyên về cộng sản, ông Stéphane Courtois, (Le livre noir du communisme, Robert Laffont, Paris, 1997- Sách đen của cộng sản), thì đó thật sự hoàn toàn không phải là “cách mạng” đúng nghĩa của nó hoặc cuộc nổi dậy của “quần chúng”, như người cộng sản rêu rao: “Cách mạng tháng 10” chỉ là một vụ “binh biến” do lối ngàn quân nhân nổi loạn và Hồng vệ binh chống lại chính quyền dân chủ lâm thời đang trên đà suy thoái, gây tổn thất không tới năm người thiệt mạng ở Pétrograd: Lại cũng không thể nói đó là một cuộc đảo chính. 

Và đây là vụ biến động thứ ba: Vụ thứ nhất xảy ra ngày 15/3 dẫn đến nhà vua thoái vị, có thể gọi là cách mạng. Vụ thứ hai nghiêm trọng hơn, đưa quân đội đánh Đức, thất bại, làm cho hằng ngàn binh sĩ đào ngũ với cả vũ khí. Vụ thứ ba phức tạp hơn nên bị lợi dụng: Alexandre Kerenski, lãnh đạo chính phủ lâm thời, giải nhiệm Tướng Kornilov vì thấy Kornilov đang tính ổn định lại tình hình: Hạ Kornilov vì Kerenski bị ám ảnh bởi Napoléon của cách mạng Pháp nên sợ sẽ phải đối đầu với Kornilov: Nhưng khi hạ được Tướng Kornilov, Kerenski đã vô tình tách rời chính phủ khỏi quân đội: Thấy mình bỗng ở thế cô đơn, ông vội ngã theo Bolchevick tìm chỗ dựa: Nhiều đảng viên Bolchevick vừa được ông mở cửa nhà tù thả ra, trang bị 40 000 khẩu súng và cả cho phép nhà in tái hoạt động: Ông không biết làm như vậy, mình đang dấn thân vào con đường tự sát. 

Xã hội lâm vào tình trạng khủng hoảng, lương thực thiếu do vận chuyển bế tắc, cải cách nông nghiệp thất bại: Lợi dụng tình hình khủng hoảng, lực lượng Bolchevick bắt đầu tấn công: Lê-nin ra lệnh chiếm mau các cơ cấu chính quyền, tuy Bolchevick hãy còn thiểu số: Thế là Quốc hội Lập hiến vừa mới bầu, nền dân xã hội non nớt thành hình sau bảy thập niên quân chủ chuyên chế kết thúc, nhường chỗ cho một chế độ mới, độc tài. 

Nắm được chính quyền, Lê-nin rất hài lòng “Thật không ngờ cướp chính quyền còn dễ dàng hơn trở bàn tay!”. 

Và đây là bài học cho Hồ Chí Minh làm cách mạng mùa Thu ở Hà Nội năm 1945. 

Thành tích ăn cướp của Staline, con người không bao giờ sai lầm 

Staline tâm niệm “quá khứ phải giủ sạch trơn”: Khi nắm quyền ở Điện Cảm-linh (Kremlin), điều làm Staline lo sợ hơn hết là quá khứ của mình sẽ bị khai quật: Hồ Chí Minh học kỹ thầy ở điểm này. 

Khi Đoàn Thanh niên cộng sản, năm 1938, đệ nạp cho Staline một tập sưu tầm về đời tư của Staline, ông hét lên và bảo hãy đem đốt ngay: Mười năm sau, khi công bố tiểu sử chính thức, Staline tự viết lại hai mươi năm tuổi trẻ của ông chỉ với vỏn vẹn bốn mươi hàng. 

Thật vậy, về tuổi trẻ của ông, rất khó tìm được những điều có thể tin được: Như về cha mẹ, ngày sinh, thơ từ cá nhân, học bạ,… 

Thật ra, sau thời Liên-xô, người ta thấy tài liệu về Staline khá nhiều: Có thể tham khảo được: Những thứ bị xếp là bí mật thì ngày nay được phơi bày: Nhà sưu tầm người Anh Simon Sebag Montefiore đã đi khắp 9 nước và 23 thành phố của khối cựu Liên-xô cũ để điều tra về Staline: Ông tới Géorgie nơi cậu bé Iossif Djougachvili ra đời ngày 6 / 12 / 1878 (không phải 1879 như chính thức ghi - Hồ Chí Minh chọn ngày sinh là 19/5/1890 và giữ suốt đời): Tại Tbilissi, Staline học ở chủng viện, say mê thơ, nhưng tới Bakou xứ Azerbaidjan, Staline làm việc cho nhà máy Rothschild vừa “tập sự làm Cách mạng”:. 

Trong những chuyến đi này, sử gia Montefiore thâu thập được khá nhiều thông tin chưa hề tiết lộ về Staline: Ông cũng có dịp gặp vài nhân chứng của thời Staline, nay còn sống sót và minh mẫn như bà chị dâu của Staline 109 tuổi: Nhờ sự khám phá này mà Montefiore đã phác họa được một Staline thời trẻ đầy đủ nhất cho tới nay. 

Con của một thợ giày say rượu (giống cha của Hồ Chí Minh), với biệt danh thông dụng là “Besso khùng”, cho tới năm 1917, tên Sosso trở thành Staline: 

Bị đuổi khỏi chủng viện vì mê những chuyện tình dục, nhưng trong tiểu sử chính thức, bị đuổi học vì tuyên truyền cách mạng, Staline đi làm cho Đài Khí tượng của Tdilissi: Nhưng việc đi làm chỉ là bề ngoài để che dấu một con người thiệt là một “trùm mafia”.Chuyên môn của Staline là trấn lột, tống tiền, hàng nháy, bắt cóc: Ông có tay phụ tá đắc lực là Kamo luôn luôn sẵn sàng chém giết theo lệnh Staline: Mỗi lần bị tù hay bị đày qua Sibérie, Staline đều vượt ngục, nhờ cộng tác với mật vụ của Nga Hoàng: Và cũng nhờ có hơn bốn mươi tên khác nhau, và nhất là tài cải trang, giả làm phụ nữ mặc áo dài, đội tóc giả (HCM bịt râu, hóa trang, đi dự khán vụ hành quyết bà Năm, có hơn 200 tên). 

Tài ba đó đã không tránh khỏi sự chú ý của Lê-nin: Năm 1905, Lê-nin gặp Staline lần đầu: Đảng cộng sản đang cần tiền và Lê–nin thấy ngay con người mà đảng đang cần, đúng là Staline. 

Lê-nin kết ngay Staline và cú ngoạn mục, nổi tiếng khắp thế giới lúc bấy giờ là vụ đánh cướp ngân hàng Nhà nước ở Tbilissi tháng 6-1907, làm nhiều người thiệt mạng nhưng hốt được một vố lớn tương đương 3 triệu euros ngày nay: Lúc Staline được 28 tuổi (LE JEUNE STALINE de Simon Sebag Montefiore. Traduit de l'anglais par Jean-François Sené. Calmann-Lévy, 506 p., bản dịch, CalmânLévy, Paris). 

Hồ Chí Minh, đệ tử chân truyền 

Hồ Chí Minh học Lê-nin làm cách mạng cướp chính quyền nhưng chỉ cướp chính quyền ở Thủ tướng Trần Trọng Kim trong tình trạng thực dân bị Nhật đảo chính, Đồng Minh chưa tới, Pháp cũng chưa trở lại: Nên nhớ đây là sự thật của Việt Nam lúc đó: Và Việt Nam đã hoàn toàn độc lập và thống nhất do Hoàng Đế Bảo Đại đã nhận chính quyền từ tay Nhật và tuyên bố nền độc lập, hủy bỏ tất cả các Hiệp ước bất bình đẳng với Pháp. 

Giờ đây, thử nhìn lại coi đảng cộng sản do Hồ Chí Minh thành lập có phải là đảng ăn cướp không? 

Sau 30-04-1975, trong một buổi cán bộ đảng viên học tập nghị quyết cải tạo Miền Nam, Đỗ Mười, Trưởng ban, chủ trì lớp học tập, giải nghĩa rõ cho cán bộ “Cải tạo tư sản, thực chất là ta cướp đoạt tất cả của cải, tài sản của dân tư sản Miền Nam,…” (Lời Ai điếu, Lê Phú Khải,1917). 

Từ sau đó cho tới nay, dân Miền Nam lần lượt bị đảng cướp sạch, trở thành dân oan, không nhà không cửa, không của cải, sống vật vờ, lang thang khắp nơi ngay trên quê hương của chính mình: Hai vụ nổi cộm còn đang nóng hổi tính thời sự là vụ Thủ Thiêm và vụ Lộc Hưng mà hai tên cướp không ai khác hơn là 2 tên đầu xỏ đảng, Lê Thanh Hải và Nguyễn Thiện Nhân. 

Nhưng đây cũng chỉ là sự nghiệp liên tục của đảng mà một trường hợp năm 1930 đáng nhắc lại như một dẫn chứng đảng cộng sản của Hồ Chí Minh lập ra là để ăn cướp. 

Ngày 9 tháng 11 năm 1930, Việt Nam Cộng sản đảng, viết thư tống tiền một ông Phủ, đòi 5000 đồng để trao đổi với với mạng sống của đứa con trai nạn nhân (Vy Thanh, Ho Chi Minh, a documentary study, California 7/2019, p.250-253). 


Bộ mặt thật của đảng cộng sản đang cai trị Việt Nam đúng là đảng ăn cướp: Không thể gọi cách gì khác hơn được: Và Hồ Chí Minh cũng như Lê-nin, Staline, là đảng trưởng sáng lập: Nhân dân, ở đâu, thời nào, vẫn là nạn nhân của thứ đảng cách mạng ăn cướp này. 

Nhưng rất tiếc là đảng viên không dám nhìn nhận sự thật mà cứ núp dưới danh nghĩa cách mạng: Mới thấy đảng ăn cướp cộng sản hèn hơn Thổ phỉ. 

15/8/2019

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.