Truyện dân gian 4: Ngày toàn dân đang mong đợi - Dân Làm Báo

Truyện dân gian 4: Ngày toàn dân đang mong đợi

Đi Tới (Danlambao) - "Khi thấy lực lượng công an, dân phòng tràn ngập khu vực tòa án thành phố Vinh, một cháu bé đã hỏi ông nó:

- Hôm nay là ngày gì mà công an, dân phòng đông thế, hả ông?

Ông của cháu bé, mắt đăm chiêu nhìn cảnh bát nháo ngoài đường, trả lời: 

- Họ đang đàn áp người dân cũng như thân nhân của những người biểu tình chống giặc Tầu xâm lược tới dự phiên tòa.

Cháu bé nói tiếp:

- Thế mà cháu cứ tưởng là "ngày giỗ Đảng" đấy.

- Ấy! Đó là ngày toàn dân đang mong đợi đấy, cháu ạ!"

Trả lời cháu, mắt ông cụ vẫn không rời cảnh công an, dân phòng đang giựt biểu ngữ, máy ảnh, đánh đập nhân dân bằng dùi cui điện. Ông thấy đau lòng, cúi xuống, miệng lẩm bẩm:

- Giá mà công an hung hăng như thế với bọn giặc Trung Quốc ngoài Biển Đông thì hay biết mấy!

LỜI BÀN:

Việc đàn áp, bỏ tù người dân yêu nước chống giặc ngoại xâm chỉ có thể là hành động của những kẻ bán nước, làm tay sai cho giặc. Trên thế giới, trong lịch sử, không có một chính quyền nào lại làm công việc ngu xuẩn như thế. Nhân dân VN rất phẫn uất và thất vọng trước hành động ác với dân, kết thân với giặc của đảng CS Việt Nam.

Tuần này, tại VN, lại có thêm một phiên tòa ô nhục của kẻ bán nước xử người yêu nước. Mười bốn thanh niên biểu tình chống giặc Tầu xâm lược bị nhà cầm quyền VC kết án hơn 100 năm tù và quản chế. Bỉ ổi hơn nữa, sau khi đàn áp người dân yêu nước, bọn tay sai đã công khai ngồi chia tiền trên hè phố. 

Tên các thanh niên chống giặc Tầu xâm lược này sẽ nhập cùng danh sách dài những người yêu nước, đang bị giam cầm trong và ngoài nhà tù, tạo thành "tiếng thét lương tâm" kêu gọi toàn dân vùng lên "chống quân xâm lược và bọn nhu nhược bán nước Việt Nam" như lời hát của nhạc sĩ Việt Khang.

Cộng sản đã bị coi là tội ác của nhân loại. Các chế độ CS ở Ba Lan, Tiệp Khắc, Ukraine... đã sụp đổ. Người dân các nước đó đã được hưởng quyền làm người và đang xây dựng đất nước họ thành những nước tự do, dân chủ, văn minh và giầu mạnh. Trong năm mới, tôi cầu mong cho nhân dân Việt Nam sớm thấy "ngày giỗ đảng CS".Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo