Trời hành không bằng đảng hành - Dân Làm Báo

Trời hành không bằng đảng hành

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Nếu gọi những tai ương do sự biến động của thiên nhiên là “trời hành”, và đem so với những thảm họa đảng CS gây nên cho dân Việt từ khi cướp giật được chính quyền đến nay, thì: Trời hành không bằng Đảng hành.

Trời hành không bằng Đảng hành, về “chất lượng” lẫn về số lượng.

Vụ mới nhất Đảng hành dân Miền Trung bằng “xả lũ đúng quy trình”. Mỗi năm “Quê em nghèo lắm ai ơi...”, trước khi đảng của bác Cả Lú cho xây đập thủy điện “đại trà” tràn lan chặn nước đầu nguồn, mùa Hè nông dân còn đủ nước tưới ruộng tưới rau; mùa mưa có bị lụt lội cũng đâu bị ngập sâu, thiệt hại của cải lẫn sinh mạng nặng nề như vừa rồi, vì người nhà đảng xả lũ “đúng quy trình” vào lúc trời mưa to gió lớn.

Nếu trước đây mấy năm, đại quân của Đại CaCa cùng bầy Chó nghiệp vụ “hợp đồng tác chiến” một “trận đánh đẹp mắt phải đưa vào quân sử” đã chiến thắng anh em họ Đoàn ở mặt trận Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng giải phóng hoàn toàn ao cá bác Vươn, bắt trọn toàn bộ tôm cá lươn trạch, bắt luôn hai con chó chạy, à lộn, tháo lội trong ao; ủi sập bằng địa, không còn cục gạch nào chồng lên cục gạch nào ngôi “chòi” hai lầu của “bọn phản động chống phá” cưỡng chế của tập đoàn lợi ích cắt mạng không trừ ai...

...Thì hôm nay Tập đoàn Nhà máy thủy điện do đảng bác Cả Lú lãnh đạo “xả lũ đúng quy trình” vào lúc Trời “xả” mưa cũng là một cách “hợp đồng tác chiến” đầy “ tài tình và sáng tạo”, nhất là “bảo mật tuyệt đối”, xả bất ngờ, xả đồng loạt khiến dân Quảng Bình Hà Tĩnh trở tay không kịp. Đây là một chiến thắng mang tính thời đại toàn diện, tuyệt đối của Tập đoàn Thủy điện Đỏ: Nhà dân bị ngập sạch, của dân bị trôi sạch, lượng người chết vượt kỷ lục; phía Nhà Đập hoàn toàn vô sự nhờ biết xả lũ “đúng quy trình”.

Vụ “xả lũ đúng quy trình” vừa rồi chứng tỏ tính “hơn hẳn Trời” của “đảng ta” trong chủ trương đường lối hành dân. Hoặc là như “Trời đánh” thì “giỏi lắm”, Trời cũng chỉ đánh chết được một vài người, và đánh “xẹt” một cái là xong, là thôi; trong khi Đảng đánh thì dân chết hàng triệu, Đảng lại đánh dài dài, Đảng đánh liên tục suốt xấp xỉ 8 thập kỷ qua; cái chết do Đảng đánh thì dưới thiên hình vạn trạng, có khi “người chết ba lần, thịt da nát tan”.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một trường hợp điển hình nói lên tính Đảng hơn hẳn Trời trong “sự nghiệp” hành dân”. Có nhiều chuyện “hành dân” Trời không làm được mà Đảng làm được. Chẳng hạn như:

- Tiếp tay cho bọn Formosa xả độc, làm chết cá chết biển đồng loạt, gây đại thảm họa cho dân Việt Miền Trung;

- Bao che cho bọn thủ ác đồng thời trấp áp đồng bào mình là nạn nhân;

- Đưa kẻ cướp lên nóc nhà Việt Nam ngồi qua vụ Bô Xít Tây Nguyên;

- Qua khai thác Bôxít, núi rừng bị tàn phá, nguồn nước bị nhiễm độc;

Và còn biết bao nhiêu chuyện hành dân khác nữa mà chỉ “đảng ta” làm được nhưng Ông Trời không dám làm.

Ai dám cãi, (lại xin được bắt chước “phong cách” Cú Lả) “rõ ràng như thế rồi còn gì nữa”:

Trời hành không bằng Đảng hành!

22.10.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo