Khi Bộ trưởng Quốc phòng xách hoa đi vận động hành lang - Dân Làm Báo

Khi Bộ trưởng Quốc phòng xách hoa đi vận động hành lang

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Vào ngày 17/7/2017 Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã vác hoa đi thăm một loạt các ông trùm tướng lãnh đã về hưu nhưng còn nhiều ảnh hưởng đằng sau sâu khấu chính trị của đảng hay với giới quân đội. Đây là chuyến mang danh nghĩa "thăm viếng" nhưng thật sự là một cuộc vận động sự ủng hộ, lôi kéo phe phái trong bối cảnh lợn ăn nhiều heo ăn ít giữa các thế lực bỏ súng kiếm tiền trong quân đội.

Không phải là một ngày đại lễ, cũng không phải là tết truyền thống, Ngô Xuân Lịch đã đến "thăm, chúc sức khỏe các đồng chí nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước, bộ quốc phòng" như báo QĐND đăng tin.

Những nhân vật trong đạo quân "nguyên" mà Ngô Xuân Lịch đem hoa đến viếng gồm có: Thượng tướng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng QP Lê Đức Anh; Đại tướng, nguyên Bộ trưởng BQP Phạm Văn Trà; Đại tướng, nguyên Bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh.

Không cần biết thật sự bên trong những cựu trùm quân đội này có ủng hộ phe Ngô Xuân Lịch hay không, nhất là Phùng Quang Thanh, nhưng những hình chụp bắt tay tươi cười thân thiện sẽ giúp cho Ngô Xuân Lịch và đồng bọn mị được các thành phần trong quân đội - đang tại ngũ hoặc là đã về hưu là phe cánh của ông ta đang được sự ủng hộ nồng nhiệt bởi chính các đàn anh cũ của họ.

Sự ủng hộ này rất cần thiết trong bối cảnh "phe địch" trong quân đội, đứng đầu là thượng tướng thứ trưởng Lê Chiêm đang tấn công "phe ta" Ngô Xuân Lịch về chủ trương quân đội làm kinh tế. Chuyến đi thăm "bất ngờ" và "trật quẻ" này cũng cho thấy áp lực từ phe Lê Chiêm và sự chống đối trong hàng ngũ quân đội đối với phe Ngô Xuân Lịch đang có chiều hướng gia tăng và vì thế Ngô Xuân Lịch phải giải quyết tức tốc bằng những... lẵng hoa và thái độ vuốt ve các cựu quan chức quân đội.

Tương tự như tiến trình "đả muỗi đập ruồi" của Nguyễn Phú Trọng, sau chuyến đi này sẽ có những đồng chí thuộc đội quân "nguyên" đăng đàn báo lề đảng để viết bài ủng hộ gà nhà Ngô Xuân Lịch đang muốn có nhiều "vịt teo"; gián tiếp tấn công và kết án phe Lê Chiêm là thế lực phản động thù địch; thu hút sự đồng tình, hỗ trợ của đám "quần chúng quân đội" cho chủ trương "quân đội làm kinh tế".

Cũng sẽ không ngạc nhiên nếu trong những ngày sắp tới có nhiều thư từ phe Lê Chiêm được phát tán trong nội bộ, được gửi đến các báo lề Dân nhằm tố cáo hành vi và những tiêu cực, thoái hóa, bất tài của Ngô Xuân Lịch.

Một cuộc chiến đang ầm ỉ và có thể bùng nổ lớn. Không bằng súng đạn, lòng yêu nước và kẻ thù là quân xâm lược Bắc Kinh; nhưng là bằng những lẵng hoa, những bài viết tố cáo nhau, bằng lòng yêu đô la và kẻ thù là những tên đồng chí nhưng không đồng bọn trong nội bộ của cái gọi là quân đội nhân dân.

19.07.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo