Nguyễn Huy Canh - Tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết của đ/c Quý Thanh (QT) về cái gọi là “Sự ngộ nhận của GS Ngô Bảo Châu…”(đăng trên báo An ninh thế giới).
Trước đây tôi cũng ngộ nhận rằng CÙ HUY HÀ VŨ là một người hùng, một con người có ý thức mạnh mẽ về quyền công dân khi ông đứng ra tự ứng cử vào chức bộ trưởng trong Chính phủ; khi ông dám tự một mình khởi kiện Thủ tướng của Quốc gia; khi ông đứng về phía những người dân yếu thế bị nhiều nỗi oan khiên đè nặng… Nhưng rồi nhờ bài viết có tính định hướng của đ/c QT tôi mới hiểu ra rằng đó chỉ là cách chơi ngông, ham quyền và hám danh của ông CHHV. Nhờ đ/c tôi đã có một định nghĩa: tự ứng cử vào cơ quan nhà nước TW là HAM QUYỀN chứ không phải là kết quả của ý thức mạnh mẽ về quyền công dân. Tố cáo, khiếu kiện những “con sâu” không phải là lương tri mà là muốn đánh bóng tên tuổi mình…
Dân tộc VN mình với hơn 80 triệu, trí tuệ còn kém cỏi lắm, u mê và tăm tối .Vì vậy sự hiểu biết phần lớn còn theo kiểu a dua, dễ bị kích động, lôi kéo. GS Châu là một bộ óc siêu việt và vì thế nhời của ông nói ra về CHHV sẽ có hàng triệu triệu người hùa theo. Có thể một số tướng lĩnh, giáo sư, tiến sĩ của chúng ta cũng đã bị lôi kéo kiểu ấy. Thật là nguy hiểm cho niềm tin vào chế độ này.
Con tàu chìm Vinasin ngốn đi gần 100 ngàn tỉ đồng không phải là một sự kiện; cho người nước ngoài thuê nhiều ha rừng mà Chính phủ không biết để ngăn chặn kịp thời cũng không phải là một sự kiện; quan chức tỉnh Hà Giang mua dâm hàng loạt h/s cũng chẳng phải là một sự kiện; nông dân mất đất đai khiếu kiện và biểu tình nhiều nơi cũng không phải là những sự kiện; giá cả đang leo thang đến chóng mặt theo từng ngày làm cho đời sống của những người lao động chân tay, những công chức đang gặp phải muôn vàn khó khăn cũng chẳng phải là sự kiện gì hết.v.v.
Mỗi nhời của những bộ óc nhớn như đ/c QT mới là sự kiện, là CHÂN LÍ lớn…Tôi đã được sáng mắt, sáng lòng ra như người đi trong đêm tối bịt bùng gặp được ánh đèn pha chân lí của đ/c soi rọi. Niềm tin vào chế độ, vào ngày mai được củng cố và phát lộ và tôi cũng tin rằng, có thể là niềm tin ngây thơ, các vị tướng lĩnh của chúng ta, các giáo sư, tiến sĩ đã trót kí tên vào bản kiến nghị…nhận được ánh sáng chân lí chiếu rọi này chắc cũng ân hận lắm khi thấy ra rằng CHHV cũng chẳng phải là một giá trị gì…!
GS NGÔ BẢO CHÂU hãy cố gắng lên mà học hỏi, làm theo như đ/c QT đã chỉ ra sẽ đem lại nhiều niềm tin và sự sung sướng hơn cho dân tộc này. Đừng ngộ nhận nữa nhé!
N.H.C.
http://vn.360plus.yahoo.com/phamvietdaonv/article?mid=7875
Ngày hôm qua Hội đồng Ný Nuận Chung Ưong đã chao Giải thưởng Pheo cho đồng chí Quý Thanh vì đã có thành tích chiến thắng Giáo sư Ngô Bảo Châu. Được biết trị giá giải thưởng gồm 10 tỷ đồng tiền mặt và một lô đất biệt thự tại Trung Hòa-Nhân Chính. Kính báo (ai tin thì tin không tin thì thôi mặc kệ, vì tiền và đất đồng chí Thanh đã nhận rồi)
Trả lờiXóaThưa ông, cha mẹ ông bị NN trấn lột có phải sự kiện không? Vợ và con gái ông bị quan chức NN hiếp dâm có phải sự kiện không? Giòng họ ông bị lính TQ bóp cổ trên biển Đông có phải sự kiện không? ... hãy trả lời đi, đừng có ởm ờ theo đóm ăn tàn.
Trả lờiXóaThưa các bạn,
Trả lờiXóaLiên tục trong mấy ngày qua, trang Bauxite Việt Nam nhận được nhiều thư và điện của nhiều bạn gửi tới phản ánh một tình hình bất thường: nhiều bạn ký tên thỉnh nguyện trả tự do cho tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã bị những vị khách quen mà lạ đến “thăm hỏi”.
Những vị khách này đã tiến hành công việc của họ theo mấy cách như sau:
- Cật vấn người ký tên, có khi chỉ cật vấn để biết người ký tên có phải tự nguyện ký hay là do người khác mượn tên của mình; nhưng cũng có khi hoặc công khai hoặc úp mở cho rằng việc ký tên thỉnh nguyện trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là việc làm không đúng phép nước.
- Gây áp lực để cơ quan hoặc doanh nghiệp thuê mướn người phải tìm cách sa thải nhân viên là người ký tên thỉnh nguyện trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.
- Có nơi, các vị khách đó còn bắt người có liên quan phải viết đơn nói rõ tại sao, ai xui giục mình ký tên thỉnh nguyện trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.
- Tại một số nơi các vị khách này còn xúc phạm các bậc lão thành cách mạng bằng cách đi dò hỏi xem ai viết văn bản hộ các cụ, chữ ký của các cụ có chính xác hay không, có ai đứng đằng sau “ký hộ” các cụ không!
Xem chi tiết tại: http://boxitvn.blogspot.com
Nguyễn Huy Canh châm biến QT đấy mà
Trả lờiXóaNếu ông Quý Thanh còn (hoặc có) một chút tự trọng nào thì xin hãy viết một bài tranh luận với các tác giả báo lề trái như tác giả NHC đây, còn nếu ông QT không thể tranh luận nữa, thì cũng xin viết bài tự nhận sai sót, yếu kém trong bài viết của mình, để có thể close loạt bài này lại?
Trả lờiXóaLạy trời! Vụ thằng Quý Thanh bơi móc giáo sư Châu, trên các trang mạng chửi nó như con chó rồi .Các vị bàn thêm làm chi nữa, không mắc công nó lại cứ tưởng, mọi người đang tung hê nó lên, thì lại khổ cho nó mất. Cũng tội cho nó "há miệng mắc cục tiền " của Đảng.
Trả lờiXóa@ BAO NGUYEN
Trả lờiXóa"Há miệng mắc cục bualiem."
Tôi biết tôi ngu rồi, Lạy các Bố các Bố để tôi yên. Từ nay các Bố không còn phải đọc bài của tôi nữa đâu !
Trả lờiXóaTôi biết tôi ngu rồi, Lạy các Bố các Bố để tôi yên. Từ nay các Bố không còn phải đọc bài của tôi nữa đâu !
Trả lờiXóaThằng hay con Quý Thanh này đang tự đánh bóng tên tuổi đấy chứ. Nhờ bài viết này mà QT nổi như cồn, song rất tiếc hắn không dám chườm mặt ra vì sợ bị ném trứng thối.
Trả lờiXóaCó thằng ngu quá! Chẳng hiểu nội dung bài viết là gì mà lại có ý kiến. Dốt thì dựa cột mà nghe đừng lạo xạo lòi cái ngu của mình.
Trả lờiXóaTôi biết tôi ngu rồi, Lạy các Bố các Bố để tôi yên. Từ nay các Bố không còn phải đọc bài của tôi nữa đâu !
Trả lờiXóaBài viết thì hay, nhưng lỗi chính tả tầm thường làm mất giá trị của bài biết đến 50%(thay vì viết y thì lại viết i ngắn!). Dân tộc VN mình với hơn 80 triệu, trí tuệ còn kém cỏi lắm, u mê và tăm tối, hay N.H.C. vẫn còn trong số này?
Trả lờiXóa