Đến phiên báo lề đảng sang chầu thiên quốc - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Đến phiên báo lề đảng sang chầu thiên quốc

< A >
Dân Làm Báo - Sau chuyến đi đầu khấu của đồng chí Hồ Xuân Sơn tại Bắc Kinh để dẫn đến lời phán của Thứ trưởng Ngoại giao Hồng Lỗi: cả 2 nước (chính xác phải là 2 đảng) phản đối những thế lực bên ngoài can dự vào tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam và nguyện sẽ tích cực hướng dẫn công luận và ngăn ngừa những lời bình luận hoặc hành động làm tổn hại tới tình hữu nghị và sự tin cậy giữa nhân dân hai nước... thì bây giờ để đảm bảo thằng này nói đứa kia nghe, đồng chí Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin-Truyền thông cũng được lệnh cầm đầu một phái đoàn sang Bắc Kinh đầu khấu.


Sau khi phải kinh qua những màn gặp gở, ôm nhau hôn hít giữa các đồng chí ngành bồi bút của 2 đảng anh em răng hở môi lạnh cho đúng kịch bản của chuyến đi, đoàn đại biểu nhà báo của đảng ta dưới sự dẫn đầu của đồng chí cục trưởng đã đến yết kiến ngài đồng chí quan to của đảng bạn/địch (tùy!). Đó là đồng chí ngoại giao... Hồng Lỗi.

Đối với dư luận nhân dân thì TTXVN của đảng ta chỉ thông báo "Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước thời gian qua, cũng như tình hình phát triển của báo chí Việt Nam và Trung Quốc. Hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai bên".

Một bên là các đồng chí thuộc lãnh vực ngoại giao của Trung Quốc - kẻ đang xâm lấn biển đông, một bên là các đồng chí thuộc lãnh vực truyền thông Việt Nam - những người mà chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa. Ngoại Giao và Truyền Thông?! Sao kỳ vậy ta!? Câu trả lời là:

Đằng sau những trò màu mè giao lưu báo chí, mục đích của chuyến đi là: phái đoàn báo chí của đảng Cộng sản Việt Nam sang Bắc Kinh để nhận lời huấn thị của bộ ngoại giao Trung Quốc và chỉ thị của đảng cộng sản Trung Quốc.*

Thông tin về buổi triều kiến đã được TTX đảng ta đăng tải như sau:

Phái đoàn Hội Nhà báo Việt Nam thăm Trung Quốc

Nhận lời mời của Hội Nhà báo Trung Quốc, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do ông Hoàng Hữu Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin-Truyền thông, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 6-12/7.

Tại cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Trung Quốc, hai bên đánh giá cao hiệu quả của sự tăng cường hợp tác giữa hai hội nhà báo thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác, trao đổi nghiệp vụ giữa hai bên, góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động báo chí mỗi nước, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong thời gian ở thăm, đoàn có các buổi gặp gỡ và làm việc với nhiều cơ quan báo chí Trung Quốc như Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, tập đoàn báo chí Nhật báo Bắc Kinh, tập đoàn báo chí Tân Dân Văn Hối, tập đoàn báo chí Nhật báo Quảng Châu. Tại các cuộc gặp, hai bên đã thảo luận và trao đổi nghiệp vụ báo chí, tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức và quản lý hoạt động báo chí, xuất bản của mỗi bên.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã tới thăm Trung tâm Thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Trung Quốc và có cuộc gặp Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi. Tại cuộc gặp, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước thời gian qua, cũng như tình hình phát triển của báo chí Việt Nam và Trung Quốc.

Hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.