Bệnh giả dối

Đại Nghĩa (Danlambao)“Nói thì ‘dân chủ, vì dân’ mà làm thì chuyên chính phát xít. Cái đặc điểm đó cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, trò hề ‘nói vậy mà không phải vậy’. suốt ngày đóng trò, cả năm đóng trò, ở đâu cũng thấy các vai hề, ở đâu cũng thấy các vai trò lừa bịp. Suốt ngày đêm, suốt năm tháng lúc nào cũng chỉ nghe thấy những lời nói dối, nói lừa..." - Trung tướng Trần Độ

*

Mở đầu bài này, tôi xin mượn lời của mục sư Thân Văn Trường, cựu bộ đội miền Bắc, người thường lên tiếng bênh vực dân oan đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đỗ Hiếu đài RFA nói lên nhận định của mình về cái bệnh giả dối của CSVN như sau:

“Tôi nhớ đến di chúc của bác Hồ nói rằng “phải gìn giữ đảng ta thật là trong sạch, phải xứng đáng là lãnh đạo, là người đày tớ trung thành của nhân dân”.

“Những phát biểu từ chủ tịch Hồ Chí Minh đến chủ tịch Trương Tấn Sang, đều đúng cả. Nhưng qua những lời nói đó, tôi chợt nhớ lại lời nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu rằng “đừng tin những gì cộng sản nói, mà hảy theo dỏi những gì họ làm” đại ý tôi nhớ cái tinh thần, chứ không nắm rõ nguyên văn, tức hãy xem những công việc mà họ thực hiện.

“Lời nói từ chủ tịch Hồ Chí Minh đến các lãnh đạo về sau, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, mà theo tôi, tất cả đều là nạn nhân của cộng sản thôi, tức là dối trá, mà chủ tịch Hồ Chí Minh mang về Việt Nam, rồi những người thực hiện cũng lợi dụng đó mà cướp đất của dân, làm những điều gây bao nhiêu tình trạng lộn xộn ở đất nước này”. (RFA online ngày 16-2-2012)

Với chủ trương “trăm năm trồng người” đảng CSVN đã đào tạo một thế hệ chuyên ăn gian nói dối theo gương bác Hồ vì ông ta là người được coi là vị “cha già giả dối”. Nếu không tin thì hỏi cựu đại tá quân đội nhân dân Bùi Tín, từng là Phó Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân và cũng là người trước đây đã từng tiếp xúc với “cha già” nhiều lần nhận định về ông cụ như sau:

“Về việc ca ngợi đạo đức ông Hồ Chí Minh, tôi nghĩ tuổi trẻ cần biết rõ là ông Hồ trong hoạt động cách mạng có sai lầm lớn là giả dối nhiều lắm. Một ví dụ đơn giản là ông ta tự viết ra quyễn sách nói về tiểu sử của mình, ký tên là Trần Dân Tiên… trong đó còn ghi là Hồ Chí Minh không có vợ con, suốt đời chỉ biết nghĩ đến dân tộc, thế nhưng thật ra, ông ta có nhiều vợ”. (RFA online ngày 19-5-2007)

Cha già đã thế, “cha nào con nấy”, mà đã muốn vậy thì phải “trồng người” bằng cách giáo dục “học tập theo gương của bác” cho nên vừa rồi đây:

“Báo chí Việt Nam mới đưa tin về việc có một bộ sách “kỳ quặc” dành cho thiếu nhi, nhưng trong đó lại mang nội dung dạy trẻ cách gian lận và vô lễ? Bộ sách “Kiến thức dành cho thiếu nhi từ 6 đến 12 tuổi” do nhà xuất bản Kim Đồng và công ty Văn Hóa, Giáo dục Long Minh phát hành và phân phối đang bị dư luận phản ứng mạnh mẽ, ngoài việc cung cấp cho các em kiến thức về khoa học, xã hội, văn hóa, nhân văn, sách này còn dạy trẻ em những cách thức gian lận, ứng xử thiếu lễ độ với người lớn”. (RFA online ngày 3-7-2011)

Trong bức thư của đức hồng y Phạm Minh Mẫn gửi cho linh mục Nguyễn Thái Hợp ngài đã đề cập đến vấn đề lừa dối của học sinh Việt Nam dưới mái trường của XHCN giáo dục họ như sau:

“Sau 30 năm, tôi thấy báo chí thông tin kết quả của một cuộc điều tra xã hội: 30-40% học sinh Tiểu học nhiễm thói gian lận, lừa dối, 40-50% học sinh Trung học nhiễm thói đó, lên Đại học thì tỷ lệ là 50-60%. Trong một lần sinh hoạt với giáo chức công giáo, tôi hỏi tỷ lệ mà báo chí đưa ra có đúng không? Một giáo viên trả lời rằng thực tế thì còn hơn thế. Vậy trong trường đời ngày nay tỷ lệ ăn gian, nói dối, hàng giả, thuốc giả, học giả là bao nhiêu?” (Đối Thoại online ngày 24-7-2007)

Giáo sư Hoàng Tụy trong lần trả lời phỏng vấn của nhà báo Bùi Hoàng Tám ông nói lên nổi bức xúc của mình về cái hiện tình dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo “sáng suốt” của đảng CSVN:

“Sự giả dối hiện nay đang có nguy cơ trở thành nỗi nhục trong khi truyền thống dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc giả dốii. Ngành giáo dục càng không thể là ngành giả dối. Thế nhưng đã có hơn một nhà khoa học nước ngoài nói thẳng với tôi rằng, điều thất vọng lớn nhất mà ông ta cảm thấy là sự giả dối đang bao trùm lên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội ở các tầng nấc”. (Đối Thoại online ngày 23-6-2009)

Để minh chứng cho một nền giáo dục dối lừa, giáo sư dạy môn sử Hà Văn Thịnh ở Huế trả lời phỏng vấn của nhà báo Mạc Việt Hồng về việc dạy sử trong chế độ xã hội chủ nghĩa ngày nay như sau:

“Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dốii. Đó là điều rất đau lòng. Ví dụ đánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được…

“Sự dối trá đó làm cho sinh viên không thích sử nữa. Thấy sử là bịp bợm, chán quá! Tôi đã viết trên báo Lao Động năm 2005, “Lịch sử theo trang sách học trò”, tôi vạch rõ, dạy sử mà suốt ngày phải nói dối, điều đó đau lòng lắm. Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều trí tức ở vào hoàn cảnh nan giải, giữa nói thật và không nói thật”. (Đàn Chim Việt online ngày 19-5-2011)

Cụ nhạc sĩ Tô Hải, người đã trên 50 năm theo đảng chỉ biết nói dối lừa người và lừa mình, giờ đây lúc tuổi hạc đã cao ông đã “hết hèn” và nói lên cái nhận định đích thực của mình…

“Sự thật thì cái cách nhồi sọ để nói dối, nói láo này đã được thừa kế từ thời phát xít Hitler-Goebell cho tới nay là bọn bành trướng Đại Hán. Với phương châm: “Nói dối bắt đầu từ những điều lớn sau đó mới đến những điều nhỏ!” hoặc nói dối! nói dối nữa! Bao giờ cũng nói dối…Sẽ còn lại một cái gì đó!” (Dân Làm Báo online ngày 10-7-2011)

Cố lão tướng Trần Độ một người suốt đời tận tụy với cách mạng nhưng rồi ông cũng đã nhận ra cái chế độ mà ông góp nhiều công sức gây dựng đã mang tội lừa dối dân tộc và với cả đảng viên, ông lên tiếng “đấu tranh” nên đã bị khai trừ khỏi đảng. Ông đã để lại cho đời quyễn “Nhật Ký Rồng Rắn” với nhiều tâm huyết, vạch trần cái trò bịp bợm của đảng cộng sản như sau:

“Nói thì ‘dân chủ, vì dân’ mà làm thì chuyên chính phát xít. Cái đặc điểm đó cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, trò hề ‘nói vậy mà không phải vậy’. suốt ngày đóng trò, cả năm đóng trò, ở đâu cũng thấy các vai hề, ở đâu cũng thấy các vai trò lừa bịp. Suốt ngày đêm, suốt năm tháng lúc nào cũng chỉ nghe thấy những lời nói dối, nói lừa.

“Chế độ này bắt mọi người phải đóng trò, bắt tất cả trẻ con đóng trò, bắt nhiều người già phải đóng trò. Đặc điểm này đã góp phần quyết định vào việc tạo ra và hình thành một xã hội dối lừa: lãnh đạo dối lừa, đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn giả dối, giáo dục dối lừa, bằng cấp giả dối, đến gia đình cũng lừa dối, lễ hội lừa dối, tung hô lừa dối, hứa hẹn lừa dối. Ôi, cay đắng thay!” (NKRR - trang 42)

Nhân ngày 2 tháng Chín lịch sử của cộng sản Việt nam, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một cựu tù nhân lương tâm, một nhà trí thức trẻ dấn thân đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam đã can đảm viết bài “Sự dối lừa tiếp diễn” nói lên cái nhận thức sâu sắc của mình. Bác sĩ Sơn viết:

“Lịch sử lại một lần nữa cho thấy thói cường quyền, độc tài, luôn kèm theo căn bệnh ngụy biện, lừa mỵ, đạo đức giả…

“…căn bệnh ngụy biện, lừa mỵ, đạo đức giả vẫn luôn tồn tại và ngày càng tinh vi hơn, bởi một lẽ đơn giản: quyền lãnh đạo đất nước và quản trị quốc gia vẫn bị người cộng sản độc chiếm và như một vòng xoắn bệnh lý, sự dối lừa vẫn tiếp diễn. Sự dối lừa đã tiếp diễn suốt 61 năm qua. 61 năm dối lừa của chính quyền cộng sản Việt Nam tính tới ngày 2-9-2006”. (Tudodanchu online ngày 2-9-2007)

Theo cái nhìn của nhà văn Nguyên Ngọc thì tâm trạng chán chường trước sự sa sút về đạo đức phát sinh từ một “căn bệnh” cứ “vây kính quanh mình, va vào đâu cũng gặp” dưới “ mọi kiểu trắng trợn hay tinh vi”, đó là sự giả dối. Nhà văn Nguyên Ngọc phân tích:

“Tôi cho rằng căn bệnh nặng nhất, chí tử nhất, toàn diện nhất của xã hội ta hiện nay là bệnh giả dối. Chính cái giả dối tràn lan khiến người ta không còn thật sự tin vào bất cứ điều gì nữa. Câu hỏi thường trực bây giờ: Tốt để làm gì? Sạch để làm gì? Quên mình để làm gì? Xả thân chống lại cái xấu, cái giả để làm gì? Liệu rồi có ai, có cơ chế nào bảo vệ những nỗ lực đạo đức đó không? Hay thậm chí bị cơ chế quật đánh lại như vẫn thấy không hề ít?” (RFA online ngày 12-1-2012)

Giáo sư Hà Văn Thịnh từ Huế cảnh báo rằng tình trạng giả dối ở Việt Nam bây giờ đã lan tỏa từ “A đến Z”, giáo sư nói:

“Trong bản chất xã hội Việt Nam có sự giả dối, vô cảm, ích kỷ, sự tàn nhẫn. Đó là tất cả những gì biểu hiện của văn hóa Việt Nam hiện nay. Nói ra chẳng ai thích đâu. Nhưng đó là sự thật. Vì sao? Vì giờ người ta giả dối từ A tới Z, từ trên xuống dưới. Ai muốn làm gì thì làm, ai muốn lừa ra sao thì lừa”. (RFA online ngày 12-1-2012)

Bệnh giả dối đã lây lan từ trong đảng cộng sản và ra tới ngoài xã hội do chủ trương của đảng…Nhà văn quân đội Nguyễn Khải đã tỏ ra bức xúc với cái trò nói dối của cộng sản, ông đã nói lên tâm sự của mình trong “Đi tìm cái tôi đã mất-Lời trăn trối đầy tâm huyết”:

“Các trả lời phỏng vấn báo chí, diễn văn tại các buổi lễ kỷ niệm, báo cáo của đảng, của chính phủ, của quốc hội, tất cả đều dùng từ rất mơ hồ, ít cá tính và ít trách nhiệm nhất. Và nói dối, nói dối hiển nhiên, không cần che đậy…Nói dối lem lẻm, nói dối lỳ lợm, nói dối không biết xấu hổ, không biết run sợ. Người nói, nói trong cái trống không, người nghe tuy có mặt ở đấy nhưng cũng chỉ nghe có những tiếng vang của cái trống không. Nói để giao tiếp đã trở thành nói không giao tiếp gì hết, nói để mà nói”. (Đàn Chim Việt online ngày 9-12-2008)

Chế độ cộng sản bắt người ta phải nói dối, không ai có thể nói lên sự thật. Trong lần trả lời phỏng vấn của Mặc Lâm đài RFA, nhà văn Trần Mạnh Hảo kể chuyện ông Phó thủ tướng Trần Phương là một người đã từng tận tụy đi theo cách mạng, nhưng khi ông ấy ngồi lại góp ý cho đảng thì ông ấy nói rằng:

“Cuộc đời trong mỗi cá nhân chúng ta để vượt qua những sự kiện quan trọng trong đời mà cứ phải nói dối người thân, nói dối gia đình, nói dối mọi người đến mấy lần thì khi về già thấy ngượng, thấy xấu hổ lắm. Nhưng đảng cộng sản của chúng ta từ khi sinh ra đến giờ toàn nói dối mà không biết tại sao đảng không biết ngượng, không biết xấu hổ, không biết sám hối”. (Dân Làm Báo online ngày 8-1-2012)

Cụ nhạc sĩ Tô Hải sau “55 năm miệng bị lắp khóa kéo, nay đã già về hưu” cụ viết “Hồi ký của một thằng hèn” để tỏ lòng sám hối và cho thấy mình đã hết hèn. 

“Hi vọng rằng sau khi đọc hồi ký này người đọc sẽ thương cảm cho tôi, cho các bạn tôi, những người ngây thơ, tội nghiệp, cả cuộc đời bị lừa dối và đi dối lừa người khác một cách vô ý thức”. (HKCMTH - trang 53)

“Chế độ độc tài “ngụy cộng sản” đã lộ mặt thật chỉ là một bọn mafia cướp của, giết người, lừa bịp dân đen bằng lời lẽ xảo trá mà đứa trẻ lên năm cũng biết là nói dối”. (HKCMTH - trang 419)

Sống giữa cái xã hội đầy giả dối và giả dối triền miên, nhà văn Hồ Bất Khuất đã chua chát hỏi “Có bớt sự dối trá được không?” và ông cay đắng kể lể:

“Hiện nay đại bộ phận chúng ta không đói, không khát nhưng luôn cảm thấy ngột ngạc, ấm ức, tức tối, vô vọng…Sở dĩ chúng ta có cảm giác này vì sự dối trá đang tràn lan trong cuọc sống.

“Hầu như ngày nào chúng ta cũng “chạm trán” với sự giả dối, nhưng chúng ta lại cố tình lờ đi vì đấu tranh với sự giả dối không đơn giản chút nào. Có những sự giả dối vô hại, thậm chí có chút lợi ích nho nhỏ, nhưng đại đa số giả dối có hại –cái hại đó lớn tới mức băng hoại đạo đức xã hội, suy tàn quốc gia”. (Bauxite Việt Nam online ngày 4-3-2012)

Ai cũng biết rằng đảng CSVN đi theo học thuyết của Mác-Lênin và ngày nay ai cũng biết rằng học thuyết ấy chỉ là giả dối và lừa bịp. Cái bánh vẽ thiên đàng Xã hội Chủ nghĩa đã làm cho loài người bị cuốn hút vào một cuộc chém giết tàn nhẫn trên 70 năm, rốt cuộc rồi cái chủ nghĩa ấy lòi cái bộ mặt thật gỉa dối cho nên nó đã dãy chết trước khi đến được thiên đường. Người lãnh đạo cộng sản Liên Xô vĩ đại: Mikhail Gorbachev đã nhận ra được bộ mặt thật của chủ nghĩa cộng sản nên ông đã làm một cuộc “Cách mạng long trời lỡ đất” đưa cộng sản thế giới về bên kia đoàn tụ với Mác-Lênin và ông tuyên bố một câu để đời: 

“Cả cuộc đời tôi đi theo chủ nghĩa cộng sản chỉ thấy toàn là nói dối, nói dối, và nói dối” (nghĩa là cả những gì vừa nói về Perestroika và Glasnost trên “cương vị cũ”cũng là nói dối nốt!)” (Dân Làm Báo online ngày 30-1-2012)


28 Nhận xét

  1. Thế thì xin các cụ , các vị lão thành, tại sao không cùng nhau hét to lên rằng " Chúng tồi xin một lần nói thật, rằng chúng tôi đã không bao giờ nói thật"

    Trả lờiXóa
  2. Nếu phải chết lúc này vì một lí do nào đó, tôi chỉ có một mong ước, mong ước lớn nhất:

    - Chính tay tôi được lóc thịt, xe? da nguyễn tấn dũng,
    moi tim an gan nguyễn minh triết, bêu đầu phơi thây nguyễn sính hùng.Phân thân, đoạn chi nguyễn phú trọng.,,,

    1-tên không viết hoa
    2- tôi chưa từng dám chính tay giết một con gà

    Trả lờiXóa
  3. Sao bạn lại có suy nghĩ giống tôi đến thế nhỉ ? chứng tỏ lòng dân đã căm hận đến mức nào !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. TÔI cũng nghĩ như bạn! HOÀNG DŨNG - DÂN HẢI PHÒNG VN

      Xóa
  4. Một tên csVN là một tên xà mảng dối gianlúc 05:00 12 tháng 3, 2012

    Bài viế của tác giả tuyệt vời là đúng, tác giả viết bài này thật súc tích mà thực tế lắm. Con cái bây giờ lừa dối cha mẹ là thường. Không những các em vô lệ, mà thậm chí còn xưng tao mầy và chửi bới cha mẹ nữa là khác. Chúng ta không lạ gì nữa, vì tính ác độc của cộng sản mà cha mẹ không dám nói hết với con cái những gì mà mình trăn trở, sợ trẻ lên trường nói lại với cô thầy là "ba má em nói" "hochiminh có nhiều con rơi." vậy thì phải biết tên này có nhiều vợ", nhiều vợ mà khg có vợ chính danh. Vợ tạm thời vài ba bữa, đi đâu thì bắt gái chân dài ở đó để xài tạm vài ba bữa. Chơi xong lại giết và cứ tiếp tục hiếp dâm gái trinh ở khắp nơi.

    "Bác lên đường cứu nước là đó." Đạo đức bác hồ là thế đó. Ngay một cái tên mà đổi hàng trăm lần thì lấy gì mà thật thà được.

    Trả lờiXóa
  5. Hởi Ngài CTN/TTS, người con Đức Hòa quốc! Hảy tìm đọc "Hồi Ký Rồng Rắn" của Tướng Trần Độ. Thế hệ cha anh đã bị lừa dối, và nay "đã tỏ tường rồi".Tiếng hát Việt Khang đã và đang đánh thức lòng yêu nước của hàng triệu triệu người con dân tộc Việt, đang hòa cùng nhịp bước chân Việt Nam trên địa cầu.
    Vận mệnh lịch sử là đây. " Sống là vì nước, chết vì dân" là cương vị của Ngài, là mệnh lệnh của trái tim, là đòi hỏi tối thượng của dân tộc .

    Trả lờiXóa
  6. Bản chất của Cộng sản là GIAN DỐI,XẢO QUYỆT,TÀN NHẪN,
    Môi trường sống của Cộng sản là BÓNG TỐI.
    Diều tối kỵ của Cộng Sản là MINH BẠCH và SỰ THẬT
    Đảng CSVN đã lộ nguyên hình là một BĂNG ĐẢNG MAFIA nhờ ánh sáng của văn minh nhân loại đã soi rọi mọi ngóc ngách của SỰ THẬT làm cho mọi người thức tỉnh,không còn mê muội nữa.Sinh mạng của Đảng CSVN coi như đã định đoạt.Mong mọi người chuẩn bị tiển đưa đảng CSVN về với Mac-Lê-Mao-Hồ.

    Trả lờiXóa
  7. Lúc này đây, lòng dân như một thùng thuốc nổ, chỉ cần một ngọn lửa "tâm huyết", sức công phá và dư chấn của trận bão lửa sẽ không gì dập tắt được.

    - Khi còn nhỏ, tôi phải nghe lải nhải bên tai, trong những tiết giảng văn:
    Ông ấy nói với các thiếu nhi "Các Vua hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước"

    Ngày nay , tôi nghiệm lại, thấy rằng, các con cháu và tay sai của ông ấy đã hiện thực hoá một cách sáng tạo hơn:

    " Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta , hãy cùng nhau.... BÁN nước"

    Trả lờiXóa
  8. CỘNG SẢN VIỆT NAM nối dối số một thế giới nhưng không logic.NÓI ông HCM đi tìm dường cứu nước nhưng lúc đó ông ta là một thanh niên thất nghiệp;đang kiếm cơm ăn từng ngày;lấy cơ sở gì để nói ông ta xuông tàu tìm đương cứu nước.
    NÓI HCM là cha già kính yêu của dân tộc:yêu râu xanh đó.HÃY xem hình ông ta ôm hôn các em bé thiếu nhi đăng trang bìa của tờ báo khăng quàng đỏ;có cụ già nào của VIỆT NAM mà ôm hôn em bé như hôn người tình?
    ÔNG TA LÀ MỘT GÃ BA TÀU CHÍNH HIỆU.

    Trả lờiXóa
  9. " Tôi đã để hơn nửa đời người theo đảng. Giờ đây phải đau buồn mà nói rằng: Đảng cộng sản chỉ biết TUYÊN TRUYỀN VÀ DỐI TRÁ." (Gorbachev)

    Trả lờiXóa
  10. Thánh Kinh đã chỉ rõ ra rằng: Ma quỉ là cha sự gian dối.

    Trả lờiXóa
  11. Hồn Đại việtlúc 08:30 12 tháng 3, 2012

    ma quỷ là cha của sự gian dối, mà cộng sản là cha của ma quỷ cho nên không cần bàn về sự gian dối của cộng sản nữa, cái quan trọng là chừng nào ta làm cho cộng sản đoàn tụ cùng với các con ma là con cái của chúng.

    Trả lờiXóa
  12. Hồn ma Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Trường Chinh... giờ này vẫn đang vất vưởng chạy trốn vì đến đâu cũng bị đuổi đánh ...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. MÌNH ĐANG RẤT SỢ PHẢI THEO hcmlúc 11:10 12 tháng 3, 2012

      Hồn ma nói hay quá

      Kẻ "mù mà dẫn mù, cả hai cùng lăn xuống hố"

      Xóa
  13. Không những chúng nói dối mà còn biến người dân thành người nói dối như chúng

    Trả lờiXóa
  14. nghèo hèn lạc hậulúc 09:47 12 tháng 3, 2012

    lên xóa sạch bọn cộng sản giả dối trên đất nước việt nam mình .chỉ vì bọn cộng sản đó mà chế độ việt nam ra nông nỗi này .con thì giết cha vợ giêt chồng con cái đuổi bố mẹ ra đường .đó là chế độ ưu việt của cộng sản ư .hỡi xem gararaphi mobarac ....rồi sẽ đến lượt các người đấy sống ác giả thì sẽ ác báo luật nhân quả mà

    Trả lờiXóa
  15. Ông vua ở truồnglúc 11:09 12 tháng 3, 2012

    Hồi nhỏ tôi có đọc truyện "Ông vua ở truồng" Tôi chưa hiểu lắm. Lớn lên sống với CS thì ngày càng thắm thía. Câu chuyện đại ý như sau : Sự thật là ông vua đang không bận đồ, trần truồng tồng ngồng . Nhưng bọn thợ dệt may, cận thần xung quanh ông vua làm cho ông tin rằng : ông đang khoác một bộ y phục tuyệt vời, được dệt bằng sợi tơ đặc biệt mà chỉ có những kẻ thông minh, đỉnh cao trí tuệ mới thấy cái đẹp của nó mà thôi ! Ngay cả ông vua cũng thấy hơi quê, nhưng lẽ nào tự cho mình không thông minh, không ở đỉnh cao trí tuệ.
    Cho đến khi một em bé chỉ vào ông vua và nói " Ông vua ở truồng" khi thấy ông tồng ngồng đi dạo phố. Lúc đó ông vua biết rằng mình là thằng ngu bị lừa lâu nay !
    Cộng sản, giống như ông vua, thích khoe khoang, làm ra ta đây là đỉnh cao trí tuệ mà thực chất là lũ tham ngu, tàn bạo. Bọn văn nô, bồi bút thêu dệt, sơn phết bao xung quanh cái chất tham ngu của CS. Vậy thì dân làm báo chúng ta sẽ làm gì để lôi ra sự thật mà CS cố tình che giấu ? Chúng ta chỉ cần nói cho công chúng biết là " cộng sản đang ở truồng ".
    Lấy sự thật trần trụi để tát phù mỏ mấy thằng bồi bút bán rẽ lương tâm cho ma CS. Tôi rất chán ghét cái kiểu phản biện, ba phải, đi hàng hai của mấy tay "phản biện trung thành". Đó là cái áo mà bọn chúng dệt để che giấu công luận.
    Hãy lấy "Trực" để phá "Mị". Lấy sự thẳng thắn mà phá luận điệu mị dân . Đây là cách tối ưu mà có lẽ cũng là hướng mà " Dân Làm Báo" đang làm.

    Trả lờiXóa
  16. Ông nói dối, cháu sao nói thật
    Dột nóc nhà, che chắn được đâu?
    Con người gian xảo, bất minh
    Đầu giả, ruột giả, đảng mình đậy chi?
    Cái tâm giả to bằng núi Đụn ( ở Vinh)
    Cái thúng to bằng N/Q 4 sao che?

    Trả lờiXóa
  17. một xã hội gian dối trắng trơn,trân tráo không tưởng mang tên thiên đường xhcn này.
    - vì sự nghiệp giáo dục trăm năm trồng người,CHƯA KỊP ĐÓNG HỌC PHÍ VỀ NHÀ CHƠI ĐI CON,
    -LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU,binh tật hay bị tay nạn vào binh viện chưa đóng tiền viện phí,NẰM CHỜ CHẾT ĐI CÁC CON.
    - quốc hội bãi bỏ moi phí công ích ở địa phương,ÔNG PHƯỜNG VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN TỰ NGUYỆN BẮT BUỘC MỖI HỘ ĐÓNG 120.000$.
    với cộng sản vn đừng nói sửa chửa hay thay đổi,mà phải khẳng định chỉ có TIÊU DIỆT CHÚNG NÓ BẦY LŨ CƯỜNG QUYỀN CƯỚP CỦA HẠI DÂN,BÁN TỔ QUỐC CẦU VINH,với tội ác nhự vậy thì không thể sửa chửa hay thay đổi, mà phải tiêu diệt đến 3-4 đời mới vừa với tội ác mà chúng đã gây ra cho dân cho nước,và tôi tin rằng ngày đó đang đến rất gần./.

    Trả lờiXóa
  18. Thép Đảng Tôi Thế Đấy - Canadalúc 14:57 12 tháng 3, 2012

    Mẹ kiếp ! Dân chúng đâu có BỜM như mấy cha nội CS vẫn thường lầm tưởng đâu !!!!
    Không nói ra nhiều vì không thích “Gảy Đàn Cho Trâu Nghe” mà thôi . Chứ có cái BÍ MẬT nào của ĐCS mà họ không thể BẬT MÍ được lên không nào ????
    Giờ này họ phải sống rất tinh khôn và ranh mãnh để có thể TỒN TẠI , chờ cơ hội thuận lợi , tiến lên “thịt” ĐCS là Ok cho tất cả mọi người , thế thôi !!!!
    Sống với CS mà NGÂY THƠ , thì chỉ có nước BÓC ĐẤT MÀ ĂN …
    Dương Trung Quốc nói một câu khá thú vị : Quan đã THAM , thì Dân ắt phải GIAN . Tại sao ? Nếu Dân không GIAN thì làm sao có thể SỐNG NỖI với các Quan Tham !!!! Hi hi hi …

    Trả lờiXóa
  19. ước gì được cầm súng bắn vào đầu thằng 3D nhỉ !bà con ở nc ngoài mà có thấy thằng 3d chạy tị nạn qua thì bắn liền nha !

    Trả lờiXóa
  20. Một xã hội giả dối sinh ra những con người giả dối.
    Vừa rồi có dịp vào bịnh viện Phụ sản quốc tế, mới có dịp chứng kiến cái không khí vui vẻ và có phần chẳng coi ai ra gì của một trưởng khoa nhi, tên là T. Trong khi em bé ngồi chớ tay bác sĩ khám ngay trước bàn làm việc., thì lương y nhà ta thao thao bất tuyệt với y tá cùng phòng. Vừa khám vừa huyên thuyên, cười nói khả ố, coi như chẳng có ai. Không hiểu làm sao hắn có thể nghe tim, nghe phổi em bé. Cuối cùng kết qua cái gì cũng đạt,và đạt...

    Gọi vào bịnh viện hỏi xem góp ý ở đâu, thì họ ớ người ra , cuối cùng họ đẩy xuống phòng tổng hơp, và chắc chắn góp ý kia sẽ đi vào hư không. Biểu hiện giả dối không chỉ ở cái "miệng", mà ở suy nghĩ, cách thức làm việc của mỗi con người, đặc biệt là con người mới XHCN

    Trả lờiXóa
  21. Nếu mà có cái bệnh Giã Dối thì dân còn nhờ, nhưng đối với CS thì cái bệnh nào mà tệ nhất là có hết, không những Giã Dối, còn Lưu Manh, Tàn Ác, Tham Lam...etc..nhiều lắm, có thể nói SIDA, Cancer ... có nghĩa là không có thuốc trị

    Trả lờiXóa
  22. Tác giả đã tốn công sưu tầm để dẩn chứng dài dòng cái lừa dối của cs. Còn với dân miền Nam, chẵng bao lâu, sau ngày 30-4-75, dân miền Nam đã có câu: Bây giờ ông Văn Vĩ đã "hết mù" rồi!

    (Văn Vĩ là danh cầm thủ guitar cổ nhạc nổi tiếng ở miền Nam, bị mù bẩm sinh)

    Trả lờiXóa
  23. Đời ấy những quỉ cùng ma
    Chẳng còn ở thật người ta đâu là
    Trời cao đất rộng bao xa
    Làm sao cho biết cửa nhà đế vương
    Dù trai ai chửa biết tường
    Nhất Thổ thôi Sĩ khảm phương thưở này
    Ý ra Lục Thất Gian nay
    Thời vận đã định thời này hưng vương
    Trí xem nhiệm nhặt tỏ tường
    Bảo giang thánh xuất trung ương thưở này

    [Sấm Trạng]

    Trả lờiXóa
  24. Da bien cs la the sao khong lam ''CACH MANG HOA NHAI'' , hieu roi khong lam gi thi cs van song nhu thuong.

    Trả lờiXóa
  25. Bọn cộng sản đang xây rất nhiều nhà tù khắp từ Bắc chí Nam VN. Chuẩn bị bắt bớ giam cầm những người yêu nước vì chúng biết rõ lòng dân đang bất bình vì đã rõ chúng lừa dối đưa VN đi vào con đường lạc hậu, đời sống nhân dân khốn khổ. Để bảo vệ chế độ cộng sản tham tàn, chúng sẽ có 1 chiến dịch to lớn bắt bớ giam cầm sắp xảy ra.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn