CA Hà Nội tấn công Thái Hà, nhà thờ rung chuông báo động - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

CA Hà Nội tấn công Thái Hà, nhà thờ rung chuông báo động

< A >
CTV Danlambao - Theo tin khẩn báo lúc 21h:15', tối ngày 11/2/2014, công an sắc phục và dân phòng đã đổ quân tấn công vào nhà thờ Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội). Nhà thờ sau đó đã đánh trống, rung chuông báo động khẩn cấp.

Trang Facebook SV CG Việt Nam vừa loan tin báo động cho biết: SOS - Công An đang tấn công nhà thờ Thái Hà - Hà Nội. Nhà thờ đang đánh trống kéo chuông. Yêu cầu giáo dân và sinh viên ở Hà Nội đến ngay nhà thờ để cứu giúp các nhà Dòng. Những người ở xa xin hiệp ý cầu nguyện cho nhà Dòng và các cha.

Viện ký do 'kiểm tra hành chính', ban đầu phía công an đưa ra những yêu cầu ngang ngược nhằm mục đích sách nhiễu và đe dọa những giáo dân đang có mặt tại nhà thờ. 

Trước hành vi quấy phá ngày càng có chiều hướng gia tăng, nhà thờ liền rung chuông báo động khi liên tiếp bị công an đột nhập. Ngay lập tức, bà con đã kéo đến rất đông và bày tỏ sự phán kháng bằng cách đóng cổng, gây áp lực buộc công an phải trả lời về hành vi sách nhiễu nhà thờ.

Bị chất vấn, một cán bộ công an sắc phục trả lời rằng: Việc vào nhà thờ kiểm tra là do đi nhầm ngõ (!?). 

Sau cùng, trước sự bao vây của đông đảo bà con, lực lượng công an đã phải xuống nước để được ra về an toàn. Rất may không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra do mọi người đều tỏ ra ôn hòa.

Giáo dân kéo đến rất đông bao vây, chất vấn công an về hành vi quấy phá nơi linh thiêng.

Được biết vào khuya hôm 10/2/2014 trước, nhân lúc mọi người không để ý, công an đã bất ngờ ập vào nhà thờ Thái Hà để kiểm tra và quấy phá. Sau đó, công an tiếp tục huy động thêm lực lượng đóng chốt ngay phía đối diện nhà thờ.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi giáo xứ Thái Hà thông báo tổ chức thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân vào lúc 20h00 chủ nhật ngày 16-2-2014. Buổi thắp nến sẽ diễn ra trước phiên tòa phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân vào ngày 18/2 tại trụ sở tòa án tối cao Hà Nội (262 Đội Cấn).

* Tin đang cập nhật

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.