Xập xám chướng khấu kiến Bắc Kinh - Dân Làm Báo

Xập xám chướng khấu kiến Bắc Kinh

Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều tiếp kiến Phùng Quang Thanh và đoàn đại biểu quân sự (13 tướng) CS/Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 16-18/10. (Ảnh Yền Đức / TTXVN)


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Chẳng phải là bảo thủ, cố chấp, hay cực đoan, nhưng điểm lại toàn cảnh cùng biên giới xung quanh đế quốc Tàu Cộng có tới 14 lãnh thổ quốc gia kể cả Việt Nam, tuy nhiên quá khứ và hiện tại trừ CSVN ra, không một quốc gia nào chịu cong lưng cúi đầu hèn mạt nhược tiểu như các chóp bu “đảng ta”. Ngay cả với “vương triều” CS Bắc Hàn nơi mà Bắc Kinh phải hy sinh hàng triệu quân thương vong (chiến tranh Triều Tiên 1953) và viện trợ to lớn liên tục đến tận ngày nay nhưng các chóp bu Bắc Hàn cũng không có hành vi tự hạ thấp nhân cách và danh dự Tổ Quốc mình đến như vậy! 

Ở buổi triều kiến Bắc Kinh trong diễn văn “trình tấu” của mình Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tâng bốc nhấn mạnh:

“Mục đích chuyến thăm Trung Quốc của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam là để góp phần thực hiện nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai nước, thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước, hai quân đội phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước Việt-Trung, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quý trọng quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc.” (Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh)

Khi xum xoe hào hứng lố bịch phát biểu: “Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện với Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài…" Thì chắc chắn ông tướng “đầu tôm” Phùng Quang Thanh trong vai trò bộ trưởng quốc phòng của CH/XHCN/VN không thể ông không biết một loạt những diễn tiến “phát triển lành mạnh” mới nhất từ TQ đang làm se thắt đau lòng toàn dân tộc đồng bào Việt Nam …


Tân Hoa xã ngày 8/10 loan tin: “Trung Quốc vừa hoàn thành đường băng (phi đạo) quân sự trên đảo Phú Lâm, (Hoàng Sa). Với việc hoàn tất nâng cấp đường băng 2km giờ đây TQ có thể triển khai chiến đấu cơ và yểm trợ hậu cần cho các hạm đội tàu chiến hoạt động trên toàn vùng (U-lưỡi bò) biển Đông mà không nhất thiết phải cần đến tàu sân bay."

Hình ảnh đảo đá Ga Ven, nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. (Trước kia và hiện nay) Trung Quốc đang xây dựng căn cứ quân sự bất hợp pháp. 

Công trình pháo đài nổi quân sự kiên cố Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp trên xương máu của 64 liệt sĩ QĐNDVN hy sinh trong trận đảo Gạc Ma, TQ “cướp” của Việt Nam năm 1988.

Lính Trung Quốc đồn trú bất hợp pháp trên công sự kiên cố ở đảo đá Chữ Thập, (quần đảo Trường Sa.)

Tờ CN Yes ngày 17/10 dẫn lời Lý Tường Trụ, Cục trưởng Cục An ninh quốc gia Đài Loan cho biết, Trung Quốc đã xây dựng 7 đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam), trong đó có 5 đảo do Tập Cận Bình trực tiếp phê duyệt với mục tiêu: "đảo nhỏ lô cốt hóa, đảo lớn trận địa hóa". Ngô Thắng Lợi, Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cuối tháng 9 đã đi một vòng thị sát trái phép trong một tuần lễ các đảo này, một động thái tờ báo này gọi là "chưa từng có tiền lệ".

Một số nhà phân tích cho rằng, Việt Nam sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên sau Philippines bị Trung Quốc uy hiếp khi TQ xây xong các căn cứ quân sự (phi pháp) ở Gạc Ma và các bãi đá nhân tạo khác trong khu vực (Nguồn: giaoduc.net.vn)

Đó là: “đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân nước Việt Nam” (diễn văn của Phùng Quang Thanh). Đáp ứng nguyện vọng vong bản của cá nhân tướng “đầu tôm” này thì có thể lắm. 

Nhưng với nhân dân Việt Nam thì không bao giờ. Chắc chắn phần đông anh em trong quân đội và LL vũ trang sẽ không đồng tình chút nào trước hoàn cảnh bi đát của chủ quyền dân tộc như thế mà các “chóp bu” hải lục không quân của quân đội lại bầy đàn lũ lược kéo nhau sang khấu kiến kẻ thù “nâng ly” cạn chén chúc mừng thắm thiết tình đồng chí hửu hảo như uống máu 64 đồng đội đã nằm xuống ở Gạc Ma 1988 và 74 chiến sĩ anh em đồng bào miền Nam hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974. 

Trước nghịch cảnh bi hài này trong tâm thức người Việt yêu nước như vang vọng tuyên ngôn của Vua Lê Thánh Tông: “Kẻ nào dám đem một tấc đất làm mồi cho giặc, kẻ đó sẽ bị trị tội tru di”. Đúng là như vậy “tội tru di” như bản án treo trên đầu các chóp bu CSVN - Nhân dân chờ thi hành .
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo