Tàu hải cảnh Trung Quốc truy đuổi tàu cá Việt Nam tại Trường Sa - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tàu hải cảnh Trung Quốc truy đuổi tàu cá Việt Nam tại Trường Sa

< A >
Quỳnh Lê Anh (Danlambao) - Giữa lúc biển Đông căng thẳng, tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 08 tiếp tục xâm lấn vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tập đoàn lãnh đạo Ba Đình kiên trì ngậm miệng vì "đại cục". Tàu cá Bình Định có số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301, truy đuổi tại khu vực quần đảo Trường Sa.

Tàu hải cảnh số hiệu 46301, ngày 13/8 đã xuất hiện cách Bãi Tư Chính khoảng 60-70 hải lý về phía đông bắc. Hiện nay, tàu này với trang bị pháo hạng nặng đã tiến sát hơn khu vực lô 06.1 thuộc chủ quyền kinh tế trên biển của Việt Nam.

Việt Nam vẫn tiếp tục ca bài ca "chỉ biết câm nín" sau khi tàu Hải Dương Địa Chất 8 cùng đội tàu hải giám hùng hậu được tăng cường từ vùng đông - đông bắc quay trở lại khu vực bãi Tư Chính.

Tệ hại hơn, không thấy thông tin Việt Nam hỗ trợ ngư dân trên ngư trường Hoàng Sa sau khi thuyền trưởng tàu cá BĐ 96813 TS đã liên lạc với Hải quân Vùng 2 đề nghị hỗ trợ.

Một số câu hỏi đặt ra:

Tại sao hiện nay chưa có lệnh tăng cường thêm tàu cảnh sát biển Việt Nam để ứng phó với đợt gây hấn mới của Trung Quốc trong vùng biền EEZ và thềm lục đia Việt Nam?

Không một động thái nào cho thấy Hà Nội sẽ đương đầu với Bắc Kinh khi tín hiệu gia tăng áp lực, gây xung đột đã được phát đi.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, 500 đại biểu Quốc hội, đảng viên, quân đội đâu hết rồi?

Với chủ trương kiên trì bám ghế nên các lãnh đạo mang thẻ đảng viên tại Ba Đình đang quay lưng, giả ngơ khi chủ quyền quốc gia bị đe doạ.

Căng thẳng trên biển Đông năm 2019 nóng hơn nhiều so với những gì đã xảy ra trong năm 2014, và phải chăng Ba Đình đã lựa chọn lùi bước?!

Cách thức "ngậm miệng ăn tiền" lần này của bộ sậu Ba Đình sẽ được đổi bằng những gì? Phải chăng đó là việc âm thầm rút lui, đánh mất lợi thế khai thác ngay trong vùng biển chủ quyền như đã làm năm 2017 - 2018 hay không?

Dù câu trả lời có cho kết quả thế nào đi chăng nữa, thì các diễn biến xảy từ cuối tháng 6/2019 đến nay, sẽ đi vào lịch sử là bằng chứng bán nước của tập đoàn Ba Đình.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.