Trung Quốc xác lập chủ quyền ngay vùng biển Nha Trang - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Trung Quốc xác lập chủ quyền ngay vùng biển Nha Trang

< A >
Mẹ Nấm (Danlambao) - Ngày 3/10, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận nhóm tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc tiếp tục xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam. Theo bà Thu Hằng, Việt Nam đã "giao thiệp" với Trung Quốc về vấn đề này và đã yêu cầu Trung Quốc rút ngay nhóm tàu cũng như không được lập lại hành động này.

Cờ Trung Cộng tung bay tại vùng biển Dốc Lếch (Ninh Hoà, Nha Trang). 

Hiện chưa rõ Việt Nam "giao thiệp" kiểu gì nhưng trên bờ, ngay tại vùng biển Dốc Lếch (thuộc địa phận Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nhóm khách du lịch đã giăng cờ Trung Quốc để chụp ảnh. Sự kiện này xảy ra ngay trong lúc khu đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam đang bị xâm lấn. Và đội tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 9 của Trung Cộng chỉ cách bờ biển Nha Trang khoảng 110-120 hải lý.

Động thái của Việt Nam bảo vệ chủ quyền đến lúc này là gì?

Và thực tế trên biển:

1. Tàu cá Việt Nam bị truy đuổi ở Hoàng Sa.Chỉ cần điểm sơ các phát ngôn, các hoạt động trên biển để thấy thực tâm bảo vệ chủ quyền của Ba Đình.

Tâm lý để đảng và nhà nước lo, nay đã được trả lời bằng hình ảnh lá cờ Trung Cộng tung bay trên bờ biển Dốc Lếch (Khánh Hòa).

Và Bắc Kinh đang chứng minh cho công dân Việt Nam thấy những cam kết trong Hiệp ước Thành Đô 1990 là có thật.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.