01/12/2015 - Dân Làm Báo

Hồ Chí Minh, Chu Ân Lai và... vịt quay Bắc Kinh

CTV Danlambao - Trong bài "Chu Ân Lai có thể là người đồng tính... Tình yêu của Chu với Hồ" có dữ kiện về việc lúc Hồ Chí Minh tỏ ý thèm ăn vịt quay Bắc Kinh, Chu Ân Lai đã phái chuyên cơ chở món ăn này từ Bắc Kinh tới Hà Nội liền. Một dư luận viên cho rằng đây là chuyện bịa đặt...

Việc Tiểu Hồ họ Chu gửi vịt quay cho Đại Hồ (Tập Chương) là có thật. Món thịt vịt đó đến từ nhà hàng Quan Jude - 全聚德 nổi tiếng tại Bắc Kinh. Nhà hàng này khai trương vào năm 1864, và sau này những khách danh dự ghé chân bước vào gồm có George H.W. Bush, Yasser Arafat, Fidel Castro, Kim Jong Il...

Bị doạ "thủ tiêu" vì viết bài về thủ tướng

Vài trang "sách trắng"

Huy Đức - Tôi có thói quen chịu đựng các loại áp lực một mình, chỉ vài lần thông báo cho những người thân, như Nguyễn Quang Lập, Đỗ Trung Quân, khi trong những cuộc gặp gỡ, có sự dòm ngó của vài kẻ lạ.

Những con ngỗng

Ivan Krylov - Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Người nông dân, tay cầm cây roi dài, đang lùa ngỗng ra thành phố bán; và, thực ra mà nói, ông ta đối xử với bầy ngỗng chẳng tốt đẹp gì cho lắm. Hy vọng kiếm lời nhiều, ông đi vội vàng không nghỉ để cho kịp buổi chợ (muốn được lời thì người và ngỗng đều chịu khổ như nhau). Tôi chẳng trách người nông dân; nhưng bọn ngỗng nói về ông chẳng ra gì, hễ thấy ai đi ngang qua, chúng liền chửi bới ông cho họ nghe với những lời lẽ như thế này:

Thành kính tưởng nhớ tên Tàu khựa đã khai... sinh ra bọn cướp nước

Hạ Trắng (Danlambao) - Hội nghị TƯ 13 vừa chấm dứt vào chiều 21/12/2015 thì ngay tắp lự, sáng 23 tháng 12, Nguyễn Sinh Hùng đã cùng một đoàn tùy tùng khăn gói quả mướp sang Tàu để chứng minh “chúng con một lòng một dạ theo đuôi bố Tàu”, để bày tỏ tinh thần đời đời nhớ ơn đồng chí Mao Sủn Sỉn bởi vì đồng chí ấy và đảng cha đã chơi rất hào phóng, đã chịu trả giá cao cho những phi vụ bán nước của các đồng chí đảng con.

Phượng Yêu (Tập 59)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Kể ra bác vắng meo cho Phượng Yêu cũng đã hơi bị lâu. Điều này khiến nhiều người thường xuyên vào đây đọc lén, bám sát “Phượng Yêu”, đoán mò rằng giữa bác cháu ta có gì bất ổn - nói theo văn hóa mới con người mới xã hội chủ nghĩa, là “nội tình” ta “xảy ra sự cố” hay “gặp sự cố”; có kẻ còn quả quyết rằng, sau khi thấy mấy tấm hình Phượng Yêu lên đồng che kín cả không gian mạng, “bác Chổi của Phượng” đâm ra oải, mất hết khí phách của con ngựa già mà còn háu đá, nói chung là mất lửa.

Hoa Kỳ thúc giục CSVN điều tra ngay lập tức vụ hành hung Lao Động ViệtCTV Danlambao - Trong thông cáo báo chí vừa được phổ biến hôm 29/12/2015, ông Ted Osius - đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bày tỏ quan ngại về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam gần đây, trong đó có vụ việc CA cộng sản hành hung dã man các thành viên Lao Động Việt hôm 25/12/2015.

Năm cũ năm mới

Mặc Giao (Danlambao) - Năm 2015 mới qua đi, năm 2016 vừa đến. Trong lúc giao thời tống cựu nghinh tân, chúng ta thử nhìn lại năm cũ và phóng tầm mắt về năm mới để xem tình trạng đất nước Việt Nam của chúng ta ra sao và có gì hứa hẹn cho tương lai.

Đảng CSVN, 3 năm chống tham nhũng = 0

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Ngày 28.12.2015, tại trụ sở T.Ư Đảng, Ban Chỉ đạo chống tham nhũng đã họp phiên thứ 9. Chợt nhớ lời ông TT/ Nguyễn Tấn Dũng: “Tham nhũng không thể ở trên trời mà ở ngay trong chính bộ máy của chúng ta, nó ví như giặc nội xâm, mà thắng giặc nội xâm rồi thì tự khắc quốc gia sẽ hùng mạnh... nếu không đánh được giặc nội xâm thì ta đánh được ai”? (1) Còn ĐBQH Lê Như Tiến phát biểu tại QH: “Trong đánh giặc tham nhũng chúng ta bày binh bố trận rầm rộ, chiến lược, chiến thuật bài bản, dàn quân toàn tuyến, khí thế hừng hực, quân lực và hỏa lực hùng hậu song thực tế thì chưa có tên giặc nội xâm Tham Nhũng nào bị trúng đạn sát thương” (Nhân Dân Online “Không lơ là giặc nội xâm tham nhũng”).

Thành tích cuối năm không che được mặt tham nhũng

Phạm Trần (Danlambao) - Cuối năm ở Việt Nam là cơ hội để đảng và nhà nước báo cáo thành tích, ít nhận thất bại, hứa làm tốt hơn năm tới nhưng không dám nhận tham nhũng vẫn là kẻ tiếp tục thắng lớn. Hãy bắt đầu từ báo cáo thành tích phòng, chống tham nhũng của Ban Chỉ đạo phòng, chống Tham nhũng Trung ương (PCTNTƯ) do Tổng Bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban từ ngày 01-02-2013.

China’s land plots in Da Nang: Even Deputy Chief Commander is denied entry

Danlambao’s reader - With regard to China’s discreet land buys at important locations in Da Nang, former Deputy Chief Commander (5th Military Zone), Major General Tran Minh Hung, emphasized that these all are “top secret, inaccessible” areas.

In an interview with Zing online newspaper 22nd December, 2015 General Hung claimed he himself was not admitted to a resort built by the Chinese in Da Nang.

Giờ countdown đã đến

Những ngày cuối năm 2015, đi lang thang trên mạng
Tôi bị lạc vào con phố lắm ngợm nhiều ma
Bên này là lề Dân
Tôi bắt gặp một đám người lố nhố tả tơi
Họ đi như lướt gió trên đường
Chân không chạm đất
Tất tả rời nơi lô-cốt còn Đảng còn Mình
Thì ra...
Họ là những oan hồn bị chết tức tưởi trong đồn CA vì tra tấn

Tin mới: Chu Ân Lai có thể là người đồng tính. Chuyện cũ: Tình yêu của Chu với Hồ (Quang-Chí Minh-Tập Chương)

CTV Danlambao - Theo một bài báo của 2 ký giả Ben Blanchard và Benjamin Kang Lim của hãng tin Reuter thì một cuốn sách sẽ xuất bản vào đầu năm 2016 tại Hong Kong cho biết Chu Ân Lai (Zhou Enlai) - thủ tướng đầu tiên của Trung Cộng - mặc dù lập gia đình nhưng có lẽ là người đồng tính, đã yêu một chàng trai trẻ hơn ông ta 2 tuổi khi còn là học sinh. 

Điều này phù hợp với một tình tiết ly kỳ khác, trong một cuốn sách khác trước đây - "Tình Yêu và Cách Mạng" trong đó có nguyên một chương nói về "tình yêu" của Chu Ân Lai và Hồ Chí Minh tức Hồ Quang hay Hồ Tập Chương.

Hướng dẫn: "Vượt tường lửa" với add-on ZenMate trên trình duyệt ChromeCTV Danlambao - Việc truy cập vào trang Danlambao tại Việt Nam luôn gặp rất nhiều khó khăn bởi sự ngăn chặn truy cập từ nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội. Thời gian gần đây, Danlambao nhận được rất nhiều email từ độc giả phản ánh về việc rất khó truy cập vào trang Danlambao và không đọc được Comment. Để cải thiện tình trạng này (ngoài cách vượt tường lửa bằng Hotspot ShieldUltra Surf mà Danlambao đã giới thiệu), CTV Danlambao xin giới thiệu đến các bạn cách "vượt tường lửa" rất đơn giản với addon ZenMate kết hợp với trình duyệt Chrome. ZenMate là tiện ích kết nối mạng riêng ảo VPN (virtual private network) trên Chrome để giúp người truy cập "vượt tường lửa" và "ẩn IP" khi lướt web, Zen Mate hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Và ZenMate đã được Norton Safe Web ghi nhận là an toàn và bảo mật.

Chỉ đơn giản thế thôi

NPR - Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch -  Julio Diaz có một thói quen hàng ngày. Mỗi tối, sau chuyến tàu điện một tiếng đồng hồ người nhân viên công tác xã hội 31 tuổi thường xuống cách Bronx một ga, chỉ để ăn ở quán anh thích. 

Nhưng một tối vào tháng trước, khi Diaz bước xuống chuyến tàu số 6 vào sân ga gần như trống vắng, buổi tối ấy đã diễn ra bất ngờ. 

Anh đang đi đến cầu thang thì một thiếu niên bước đến gần và rút dao ra.

Đồng chí Hùng khiếu nại đồng chí Dũng

Kính gửi: Đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị

Trong chuyến tư du vừa qua để giải quyết chuyện riêng nội bộ của đảng ta, bên cạnh việc khẩn cầu Tập Chủ tịch nhiệt liệt hỗ trợ cho các đồng chí phe ta chống lại các đồng chí phe địch, đồng chí Tổng Bí thư còn dặn dò tôi phải đến tận nơi thờ Mao chủ tịch để kính cẩn nghiêng mình thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của lãnh tụ vĩ đại đã khai sinh ra đảng ta với lá cờ Phúc Kiến mà đồng chí chủ tịch Hồ Quang đã được lệnh nhập lậu mang về.

Lê Chiêu Thống tân thời

Mi sợ mất Đảng nên mi bán nước
Luồn cúi giặc Tàu giết hại nhân dân
Mấy chục năm rồi nhà nát cửa tan
Nghèo vẫn hoàn nghèo... giàu mấy thằng Đảng.

Làm theo lời Bác, Cu Tèo bị phỏng

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Mùa Đông năm nay Cu Tèo thiếu củi đốt. Để sưởi ấm, làm theo lời bác dạy, Cu bị phỏng.

Số là... không được may mắn như bọn con cu cái hĩm sống nơi tỉnh thành, Cu Tèo ở miền núi bị rét mướt quanh năm, kể cả mùa Hè, vì sáng sớm đã phải, khi thì đu dây trên mây, lúc thì chui bọc nhựa bơi dưới nước, để đến trường học ở bên kia sông. Về mùa Đông, Cu Tèo vào rừng mót củi về đốt để sưởi ban đêm. Nhưng, bây giờ, rừng không còn nữa; thứ cho Tàu thuê, thứ cho Tàu ủi sạch để khai thác Bô-xít, thứ cào bằng để xây đập thủy điện...

Thay đổi và cơ hội

"Việt Nam ơi!
Thời gian quá nửa đời người
Và ta đã tỏ tường rồi"

Nguyễn Sinh Hùng giờ đây qua chuyến đi đã khẳng định, không cần chờ lâu để "tỏ tường" là đảng CSVN tiếp tục chọn con đường dựa vào Trung Quốc cho sự "hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài (?), hướng tới tương lai" như 16 chữ vàng cột chặt con thuyền đất nước VN vào mẫu hạm TQ. Dĩ nhiên, khi cột chặt vào mẫu hạm thì hướng đi tương lai là hướng của mẫu hạm. Nội tình, ông Tập Cận Bình đang ngồi trên lửa, đảng CSTQ đang hết xăng, thì việc tiếp tục ôm TQ có phải là một giải pháp khôn ngoan cho đảng CSVN hay không?...

Nhớ quê hương - chào năm mới 2016


Xin viết lên đây, gửi tâm tình
Từ nơi cùng tận của tâm linh
Một năm đang hết, tờ lịch cuối
Ngẩn ngơ tính lại chuyện quanh mình

Chúc mừng năm mới Nguỵ Văn Thà về lại!

(Chúc mừng Năm Mới 2016!)

Chúc Năm Mới người người vui hạnh phúc!
Trên quê hương hội nhập bước thênh thang
Chúc dân tộc mau thoát vòng Lệ Thuộc
Để non sông sớm giành lại Trường-Hoàng

Hùng đang chầu Tập

Nguyễn Sinh Hùng đi cầu khẩn và đã ký kết, bán thêm những gì cho Bắc Kinh?

Dân Làm Báo - Ngày 27 tháng 12, 2015, Nguyễn Sinh Hùng chấm dứt chuyến đi mang nhiều màu sắc Lê Chiêu Thống. Câu hỏi được đặt ra là Nguyễn Sinh Hùng đã nhân danh Quốc Hội ký kết gì trong thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại toàn quốc Trung Quốc để mua chuộc sự đỡ đầu của Bắc Kinh cho những nhân sự thân Tàu chiếm ghế quyền lực trong đại hội đảng XII?

Bất chấp bị đàn áp, Lao Động Việt quyết không bỏ cuộcCTV Danlambao - Đầu tháng 10/2015 vừa qua, nhà cầm quyền CSVN cùng với 11 quốc gia khác đã ký kết vào Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, trong đó có điều khoản tôn trọng và bảo vệ quyền lợi người lao động, chấp nhận để công nhân tự do thành lập nghiệp đoàn độc lập.

Tuy nhiên, ngay sau khi đặt bút ký vào những cam kết nêu trên, chế độ cộng sản đã lập tức quay sang đàn áp bạo lực đối với những nhà hoạt động công đoàn độc lập tại Việt Nam.

Những ngôi “mộ gió”, và những “góa phụ sống”

Vợ của Nguyễn Văn Đài (người đang khóc), trong thánh lễ cầu nguyện cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà (cùng bị bắt ngày 16/12/2015) tại nhà thờ Thái Hà, đêm 27/12/2015 

Phương Bích - Tôi mới biết đến hai khái niệm này, chỉ về sự sống và cái chết của con người.

Sống chết là chuyện thường tình. Nhưng sống như thế nào, và chết như thế nào, mới là chuyện để nói. Hẳn ở đâu trên thế gian này cũng có những ngôi “MỘ GIÓ”, và những “GÓA PHỤ SỐNG”. Nhưng có lẽ ở Việt Nam, nó đặc biệt hơn khi cô đơn giữa những người còn sống? Mấy ai biết? Mấy ai quan tâm? Thậm chí có muốn quan tâm đến cũng khó khăn, nếu đó là vấn đề nhạy cảm.

Vaccine Quinvaxem và sự khủng hoảng niềm tin

Mẹ Nấm (Danlambao) - Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn và cả các trang báo vấn đề tiêm chủng vaccine Quinvaxem, và dịch vụ tiêm chủng theo yêu cầu đang là vấn đề nóng bỏng, là một người mẹ có con nhỏ tôi nghĩ mình có vài điều cần chia sẻ:

Saigon: Activists severely beaten

Binh’s injuries after leaving the police station.
Photo: August Anh Facebook.
Danlambao collaborator * Phương Thảo (Danlambao) Translated - Several activists in HCM city were detained and brutally beaten on arriving at Hoa Thanh police station, Tan Phu district, to secure the release of Hoang Duc Binh who had been arrested earlier for keeping leaflets quoting the prime minister’s statement on the founding of the independent labor union.

Bị CA bắt bớ, tra tấn vì ‘dám’ trích lời thủ tướngCTV Danlambao - Một thành viên Lao Động Việt là anh Hoàng Đức Bình vừa bị CA bắt bớ, đánh đập dã man chỉ vì lưu trữ những tờ rơi có trích dẫn lời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Vụ bắt giữ xảy ra vào lúc 14 giờ trưa ngày 25/12/2015, tại khu vực đường Trần Tấn, quận Tân Phú, Sài Gòn.

Xét xử công dân yêu nước, ngày phán xét lịch sử càng đến sớm!

Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Cho đến bây giờ, chắc chúng ta còn ám ảnh vì 21 phát đại bác dàn chào tủi nhục bắn vào tâm thức mơ ngủ của những “trí thức, cán bộ đảng viên cách mạng lão thành, sĩ phu Việt Nam”. Ở đó, hình ảnh nổi bật của một luật sư yêu nước kiên cường giương cao tinh thần chống kẻ bành trướng, với khẩu hiệu “phản đối Tập Cận Bình sang Việt Nam”, hăng say ký vào bản lên tiếng phản đối những kẻ bán nước và cướp nước, cũng như luôn đau đáu bày tỏ thái độ về tình hình Biển Đông...

Đảng cộng sản Việt Nam có chống tham nhũng được không?

Nguyễn Dư (Danlambao) - Đặt ra câu hỏi này cũng để trả lời: chắc chắn là không. Bởi lẽ, tham nhũng chập chờn giống như cái bóng ma lúc ẩn lúc hiện, hư hư thực thực, muôn hình vạn trạng, biến hóa đủ mọi chiêu trò. Có hàng ngàn, thậm chí hàng vài trăm ngàn hình thức tham nhũng khác nhau. Thế thì làm sao mà chống!?

Phương trình của đại hội XII

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Từ việc bắt giam Ls Nguyễn Văn Đài của Hội Anh Em Dân Chủ (1) sang đến hành động bắt giữ và hành hung các thành viên của Lao Động Việt, cho thấy sự gia tăng nỗ lực lấy lòng Bắc Kinh của những Việt gian trong Bắc bộ phủ để mong chiếm được ghế trong trận tranh giành quyền lực trước đại hội đảng XII.

Anh đã hát cho Quê HươngThơ My Thanh, nhạc Trần Bảo Như, hòa âm Nguyên Ca, tiếng hát Thiên An.
Quỹ Tù Nhân Lương Tâm tặng nhạc sĩ Việt Khang, mừng ngày về sau bốn năm tù.

Những đảng viên CSVN - họ đã làm điều đó như thế nào?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Chắc chúng ta, những ai thường xem TV ít ra thì cũng hơn một lần biết đến cái tựa tiếng Anh “How do they do it?” (Họ đã làm điều đó như thế nào?) một chương trình trên kênh nước ngoài nói về những công việc, thành tựu rất ngoạn mục mà không phải ai cũng làm được. Ngày 21/12/2015 tại Hà Nội tòa án mở phiên xét xử 18 bị can (hầu hết là đảng viên CSVN) của ngân hàng Agribank mà hành vi cấu thành tội phạm của họ cũng “ngoạn mục” thuộc loại không phải ai cũng làm được, khiến người ta phải đặt câu hỏi: “Họ đã làm điều đó như thế nào”?.

Đại hội 12 sắp tới của Đảng Cộng Sản có gì đặc biệt?

Trần Quang Thành (Danlambao) - Lời giới thiệu: Còn không đầy một tháng nữa, vào ngày 21/12/2016, Đại hội 12 của ĐCSVN sẽ chính thức khai mạc. Đây là Đại hội khó khăn nhất trong lịch sử của Đảng Cộng Sản vì họ không còn đồng thuận trên một lý tưởng chung và chia rẽ nội bộ đã đạt tới cực điểm. Dự thảo báo cáo chính trị đã chỉ hoàn tất cuối tháng 9 và cũng không chứa đựng một dự án chính trị nào dù đúng hay sai. Cố gắng duy nhất của Đảng Cộng Sản chỉ là giải quyết những xung đột tranh giành quyền lợi.

Từ Paris, ông Nguyễn Gia Kiểng, thường trực ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đã có cuộc trao đổi sau đây với nhà báo Trần Quang Thành.

Tiêu chuẩn mới để được ngồi ghế Tổng Bí thư Đảng Con Hoang

Thư cha Tập gửi các đồng chí con hoang

Bình Ăn Tạp (Danlambao) - Sau nhiều ngày họp bàn nhậu nhẹt, Bộ chính trị đảng cha đã thông qua tiêu chuẩn mới để chọn con chim đầu đàn đại diện cho đảng con hoang ở bên kia tỉnh nhà.

Tiêu chuẩn cho con chim đầu đàn lần này không cần phải là chim nhỏ chim bự, sung sức hay lìu xìu, hair nhiều, hair ít hoặc no hair, lú thiệt lú giả, quá hạn tuổi hay vẫn còn trinh, hoặc phải là chim công hùng dũng hung hăn sang trọng cả ngày không thèm ngủ gì gì cả...

Nhiều nhà hoạt động tại Sài Gòn bị CA đánh đập dã man

Anh Hoàng Đức Bình trong phiên toà xử án em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại Long An. Ảnh: CTV Danlambao
CTV Danlambao - Nhiều nhà hoạt động tại Sài Gòn đã bị bắt giữ và đánh đập hết sức dã man khi đến trụ sở CA phường Hoà Thành, quận Tân Phú để đòi trả tự do cho anh Hoàng Đức Bình - một người bị bắt giam trước đó chỉ vì lưu trữ tờ rơi có trích dẫn lời thủ tướng về việc thành lập nghiệp đoàn độc lập.

Công an cướp tiền và bắt phụ nữ cởi quần áo giữa đường

Chị Lữ Thị Miền kể lại mình bị công an bắt cởi áo giữa trời giá rét.
Công an xã và huyện bị tố trắng trợn “cướp” tiền của dân?

Nguyễn Duy - Nguyễn Tình (Dân Trí) - Sau khi vay được tiền, trên đường đi về nhà chị Miền bị một tổ công an xã và một cán bộ công an huyện yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi kiểm tra, một số cán bộ công an thấy số tiền quá nhiều nên “tổ công tác” yêu cầu đưa về trụ sở làm việc sau đó “xin” lại 90 triệu để bồi dưỡng và biếu cấp trên.

Sự nghiệp tình ái của Hồ Chí Minh

Le Nguyen (Danlambao) - Loạt bài sự thật Hồ Chí Minh chuyển tải trên các trang báo mạng lề dân thời gian vừa qua, ít nhiều cũng đã phác họa được nét đặc trưng của tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh. Loạt bài này đã làm sáng mắt một số đảng viên cháu ngoan mù đảng, thôi không còn mê muội Hồ nữa và nhờ vào nó làm cầu nối cho tôi có thêm một số bạn bè “chí cốt”. Phấn khích hơn nữa là các bạn đã vượt qua sợ hãi thể hiện những động thái tích cực trong việc bày tỏ chính kiến hơn mong đợi của tôi.

Viết tiếp vụ “Tập đoàn tham nhũng sân bay Nha Trang” - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa “ngu hơn bò”

Hà Linh (Bạn đọc Danlambao) - Mặc dù giữa tháng 11/2015 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị tạm dừng triển khai xây dựng khu hành chính của các địa phương để rà soát lại, thế nhưng, lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa không chấp hành, vẫn tiếp tục cho phân lô bán nền đất sân bay Nha Trang để xây dựng trung tâm hành chính mới theo kế hoạch. Mới đây, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát ngôn trước báo giới rằng: “việc xây dựng khu hành chính không phải tiền ngân sách Nhà nước; cũng không phải tiền của dân...”. Một lãnh đạo mà “ngu hơn bò”, cho nhà thầu phân lô bán đất sân bay Nha Trang là tài sản quốc gia mà dám nói rằng đây không phải là tiền ngân sách (!?)

Bắc Kinh gieo gió, nhãn tiền đã thấy mùi bão

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Mộng bành trướng đã làm Bắc Kinh quên mất lời dạy của ông thầy mình, Khổng Tử: “Kỷ sở bất dục, vật thị ư nhân” (Những gì mình không muốn, thì đừng làm cho người khác). Tờ báo Yomiuri (Nhật Bản) ngày 7.9.2015 đưa tin tàu Hải Cảnh 2901 Trung Quốc là tàu cảnh sát biển lớn nhất thế giới hiện nay, với lượng giãn nước lên đến hơn 10.000 tấn, được trang bị pháo 76 mm, 2 ụ súng 30 mm và 2 đại liên phòng không 12,7mm, xuất hiện trong vùng biển gần đảo Senkaku, tiếp theo mới đây 22/12/2015 hãng tin Kyodo đưa tin. Cùng một lúc có tới 4 tàu hải cảnh Trung quốc mang số hiệu 3239, 2102, 2307 và 2308. ngoài súng đại liên 12,7mm còn có pháo tháp tầm trung 76.mm, đi vào gần vùng biển quanh đảo Senkaku. Tất cả các tàu mang danh Hải Cảnh (cảnh sát biển) nói trên đều trang bị vũ khí vượt quá qui ước thông lệ quốc tế dùng trong phòng vệ cảnh cáo răn đe.

Lục bát trào phúng Thanh Sơn Bành Thanh Bần

Nhà thơ Bành Thanh Bần

Đỗ Trường (Danlambao) - Mới cuối năm 2014 đây thôi, khi đọc và nghiên cứu thơ Bành Thanh Bần, tôi đã viết một bài, được cho là khá dài và đầy đặn về chân dung người thi sĩ này. Tưởng rằng, sẽ tạm dừng ở đó, nhưng đọc tập bản thảo “Những Bầy Sâu Cổ Đeo Cà Vạt Đỏ” gồm 180 bài, với lời tựa của nhà văn Phạm Thành (Bà Đầm Xòe), thì quả thật, tôi không thể không cầm bút. Bởi, tính thời sự nóng hổi đã thổi cháy vào lòng người của nó.

Chào 2016 đang về

Chào 2016 đang về
Thiêng liêng sao Tổ Quốc!
Bốn ngàn năm
Ta mới có hôm nay!
Sao cứ phải thuận ý Tàu
Thì bầu ai mới được?
Đã sang thời Việt Nam-Asean
Hay vẫn “Đêm giữa ban ngày”?(*)

Suy niệm nhân lễ Giáng sinh 2015


Kính thưa Anh Chị Em Kitô hữu, 

Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Nhân loại đang hân hoan chào đón Giáng sinh và Năm mới. Những âm thanh, hình ảnh Giáng sinh nghe thấy khắp trong địa cầu. Những món quà, sứ điệp Giáng sinh tung bay trên toàn thế giới. Những tiệc mừng, lễ hội Giáng sinh diễn ra đầy cả hoàn vũ. Đó là vì lễ kỷ niệm việc con Thiên Chúa xuống trần gian, đã đem lại rất nhiều ý nghĩa cho cuộc sống loài người. Những món quà trao tặng nhắc chúng ta nhớ mọi sự trên đời này, nhất là chính bản thân Đức Giê-su, đều là quà tặng của Thượng Đế. Những bài ca tấu lên tạo cho chúng ta một bầu khí vui tươi, vốn phải là bầu khí quan trọng của cuộc đời. Những bữa tiệc dọn ra có mục đích nối kết con người trong tinh thần chia sẻ và hiệp thông huynh đệ. Những sứ điệp văng vẳng gieo vào lòng con người những niềm hy vọng tốt đẹp cho tương lai. 

Bản "cáo trạng" 7 trang của đồng chí Tư Cẩn tố đồng chí Ba Dũng

Trước thềm đại hội đấm đá XII, các đồng chí ta và đồng chí địch lên gân đấu tố nhau từ trong nhà xì ra ngoài ngỏ. Sau đây là một bản cáo trạng của một đồng chí phe này "cải cách ruộng đất" đồng rận phe kia:

“Đảng CSVN là một tổ chức bẩn thỉu!”CTV Danlambao - Đó là nhận định của chị Trần Thị Nga sau khi cả ba mẹ con chị bị lực lượng CA cộng sản tạt mắm tôm và cố ý đâm xe ngay giữa đêm Giáng Sinh.

Vụ việc vừa xảy ra vào lúc 21:10’, ngày 25/12/2015, khi chị Nga cùng 2 con nhỏ đang đi trên đoạn đường Nguyễn Viết Xuân, Tp. Phủ Lý, Hà Nam thì bất ngờ bị những viên CA thường phục dùng mắm tôm tạt vào cả 3 mẹ con. 

TNLT Nguyễn Đình Cương: Nhà nước CS không thể tiêu diệt ý chí của những thanh niên yêu nước

Trần Quang Thành (Danlambao) - Vào lúc 7 giờ tối ngày 24/12/2015, tù nhân lương tâm Phêrô Nguyễn Đình Cương đã về với gia đình sau 4 năm bị bạo quyền cộng sản giam cầm và ngược đãi trong ngục tù khét tiếng Nam Hà tỉnh Hà Nam.

Anh Cương bị bắt giam vào ngày 24/12/2011 và bị tuyên án 4 năm tù với cái tội danh gọi là “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự.

Đức Giêsu: Nhà cải cách xã hội

Tạ Dzu (Danlambao) - Hàng năm vào dịp cuối năm, người Kitô hữu đón mừng sự kiện Chúa Giêsu giáng trần, mặc lấy thân xác con người để chuộc tội nhân loại, tội tổ tông đã lưu truyền từ Adam, thủy tổ loài người theo dân Do Thái, lúc còn ở địa đàng đã ăn phải trái cấm của Thiên Chúa do Eva dụ dỗ. Nhưng người ta chỉ đón mừng sự kiện Chúa Giáng Sinh dưới lăng kính tín ngưỡng, ít người để ý đến tính nhân bản của Chúa Giêsu hay xem ngài như một nhà cải cách xã hội.

Giáng Sinh 1991, ngày cuối cùng của chế độ CS Liên Xô

Trần Trung Đạo (Danlambao) - “Merry Christmas!” Một viên chức trong đoàn tùy tùng của Tổng Bí Thư Mikhail Gorbachev chào Ted Koppel và nhóm phóng viên của hệ thống ABC đang đứng chờ trước bậc thềm điện Kremlin. Ted Koppel chào lại nhưng anh chàng Rick Kaplan, phụ tá của Ted Koppel phản đối “Với tôi anh phải chúc là Happy Hanukkah mới phải”. Rick Kaplan nói thế chỉ vì anh ta gốc Do Thái. Viên chức Liên Xô không hiểu Hanukkah nghĩa là gì và tưởng là Honecker nên hỏi ngược “Tại sao tôi phải chào Happy Honecker nhỉ?”

Mừng Giáng Sinh, Mừng Năm Mới 2016


Dân Làm Báo mến chúc bạn bè trong thôn một Giáng Sinh an lành, ấm áp; một năm mới tràn đầy yêu thương và hạnh phúc. Cầu mong quê hương Việt Nam sớm chan hoà trong ánh sáng của tự do, dân chủ và người người sống với nhau bằng những tấm lòng nhân ái.

Về với thương yêu

Trần Quốc Việt (Danlambao) - Tại sao Chúa Jesus lại chào đời trong chuồng bò và ngủ giấc ngủ đầu đời dưới thế trong máng cỏ? Người có thể hóa thân thành bậc vương giả hay chọn hoàn cảnh giáng thế khác cao sang hơn. Đức Giáo hoàng Benedict cho rằng Chúa chọn hóa thân như hài đồng trong máng cỏ để gởi đi thông điệp rằng “Ta đến với mọi người như hài nhi để mọi người có thể chấp nhận ta và thương yêu ta.” 

Thông điệp thương yêu ấy lại cất lên lần cuối cùng khi Chúa Jesus trên thập giá, trong đau đớn vô vàn, ngước mắt lên trời van xin “Cha ơi, hãy tha thứ cho họ, vì họ không biết điều họ làm.”

Telford Taylor phán gì về trận oanh kích Hà Nội mùa Giáng Sinh 1972?

Nguyễn Việt Nữ (Danlambao) - Bất cứ quí vị thuộc phe phái nào, dù tin Hồ Chí Minh gây chiến, dựng sân khấu diễn tuồng “Chống Mỹ cứu nước” để mất nước hay không, nhưng đây là tài liệu trung thật nhất khi nói đến tổn thất trong “Trận Điện Biên Phủ Trên Không” để ứng chiến với 12 ngày Mỹ dội bom Hà Nội-Hải Phòng mùa Giáng Sinh 1972...

Đà Nẵng: Khu vực Trung Cộng mua đất ‘cấm cửa’ cả phó tư lệnh quân khu 5


Bạn đọc Danlambao - Liên quan đến vụ việc Trung Cộng giấu mặt mua đất tại những vị trí quan trọng tại Đà Nẵng, cựu phó tư lệnh quân khu 5 – thiếu tướng Trần Minh Hùng nhấn mạnh đây đều là những khu vực ‘tuyệt mật, bất khả xâm phạm’.

Trong cuộc phỏng vấn với báo điện tử Zing hôm 22/12/2015, tướng Hùng kể lại việc bản thân ông từng bị cấm vào một resort của Trung Cộng xây dựng ở Đà Nẵng.

Vấn đề trước tiên vẫn là làm sao thoát khỏi gông cùm của đảng CSVN

Phỏng vấn TS Lê Minh Nguyên

Trần Quang Thành (Danlambao) - Hội nghị Trung Ương 13 kéo dài 8 ngày từ 14/12 đến 21/12/2015, có thể nói là dài hơn thường lệ để giải quyết vấn đề nhân sự cấp cao. Nổi bật nhất là sự tương tranh bất phân thắng bại giữa phe nhóm trong đảng cộng sản để quyết định ai trong tứ trụ, nhất là chức vụ tổng bí thư.

Nguyễn Sinh Hùng đi sứ

Trời cuối năm Ba Đình se lạnh
Họp vừa xong, Hùng lật đật đi... chầu
Sợ ngài Tập điểm danh rồi chưởi tục
Làm chư hầu phải chịu nhục cầu an.

Bình an dưới thế cho người quyết tâm

Năm Xích lô (Danlambao) - Tôi như đứa trẻ lạc bầy giữa dòng người tấp nập ngược xuôi, lặng lẽ nhìn sự háo hức đón mừng Giáng Sinh của nhân loại và năm mới trên đất nước tạm dung mà nhớ thương những mảnh đời cơ cực, đầy ưu tư và lo lắng trộn lẫn sợ hãi trong cuộc sống của người dân trên quê hương đau khổ.

Ls Nguyễn Văn Đài: món quà hậu TPP và tiền đại hội XII gửi Tập Cận Bình

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Hệ quả của việc Việt Nam gia nhập TPP là cơ hội thoát được vòng kim cô Bắc Kinh tròng lên đầu Bắc Bộ phủ. Đó là một điều "no! no! no!" đối với thiên triều phương Bắc.

Đối với nô triều phương Nam, để được tiếp tục giữ ghế thì phải được hậu thuẫn của phe cánh đàn em. Để được đàn em gật gù ưng thuận, thì con đường hoạn lộ, kiếm tiền của đàn em phải tiếp tục được thong dong, êm ái, bảo trì và được lót bằng Nhân dân tệ qua các gói thầu đầu tư và tiền cửa hậu của thương lái phương Bắc.

Kết thúc Hội nghị Trung ương 13, vấn đề nhân sự vẫn còn gây cấn

Trần Quang Thành (Danlambao) - Hội nghị trung ương 13, khóa 11 Đảng CSVN sau hơn 8 ngày làm việc đã kết thúc hôm 21/12/2015. Tuy nhiên vấn đề nhân sự cấp cao đặc biệt về tứ trụ phải chờ đến kỳ họp 14 mới có thể có câu trả lời.

Từ Hà Nội, nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai đã đưa ra một vài nhận xét về diễn tiến hội nghị 13.

Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo